Giữa cái nóng 40 độ bé vẫn giỏi tiếng anh mà không phải ra khỏi nhà nhờ học tiếng anh online

Bạn muốn cho bé học tiếng anh, nhưng tiết trời nóng nực ngày ngoài kia đang cản trở bạn? Học tiếng anh online chính là chìa khóa cho vấn đề này. Vậy làm sao để bé học tiếng anh online hiệu quả?


1. “Làm nóng” tinh thần của bé

Sau một năm học tập đầy vất vả ở trên ghế nhà trường, nghỉ hè là thời gian để các bé có thể thư giãn và làm những hoạt động mình yêu thích. Nhưng bạn muốn bé nhà mình củng cố thêm tiếng anh mà lại không biết làm sao để tạo được cảm hứng học hành cho con. Hãy cùng Freetalk English điểm qua một số cách hữu dụng để “làm nóng” tinh thần học hành của bé nhé.

Gặp những người mới

Trẻ em rất thích những thứ mới lạ mà mình chưa bao giờ gặp hay có được. Các em thường đòi mua những món đồ chơi chưa có ở nhà hay ăn những món ăn mà chưa từng được thưởng thức qua bao giờ. 

Chính vì thế, hãy đi “bắt” ngay những du khách ngoại quốc ở Phố đi bộ - Hồ Gươm hay Hồ Tây để có thể gây dựng cảm hứng cho bé qua những cuộc trò chuyện nhỏ hay chỉ đơn giản là câu “Hello”. Chính những sự bắt đầu nhỏ bé như vậy chính là nền tảng để giúp bé học tiếng anh online hiệu quả

be-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-1

Giao tiếp với người nước ngoài giúp bé tạo cảm hứng học tiếng anh

Hoặc chỉ đơn giản hãy đăng ký khóa học 1 thầy 1 trò của Freetalk English để có thể tạo được cảm giác thích thú muốn “kết bạn” với tiếng Anh hơn nữa.

Thay đổi môi trường

Trẻ em sinh ra bản tính tò mò rất cao. Chắc hẳn bạn đã trải qua hàng vạn câu hỏi vì sao của các bé hàng ngày. Vì sao con được sinh ra? Vì sao chú trên tivi không nói tiếng Việt? 

Hãy “lợi dụng” sự tò mò của bé để có thể làm bé muốn tìm hiểu về tiếng Anh hơn nữa. Ví dụ: Bạn có thể bắt đầu gọi các vật dụng trong nhà bằng các từ tiếng anh; cái bàn là “Table”, cái giường là “Bed”. Bé sẽ dần dần tò mò muốn biết bạn đang nói về cái gì và muốn bắt chước theo. 

Hoặc bạn có thể nâng cao hơn bằng những đoạn hội thoại đơn giản với những người trong gia đình bằng tiếng Anh, dễ dàng nhưng rất hiệu quả đấy nhé !!!

Dần dần bé sẽ biến tiếng anh thành một thói quen hàng ngày và sẽ sinh ra phản xạ có điều kiện với tiếng anh, điều đó thật tốt phải không nào !!!

Đặt ra “thử thách” cho bé

Trẻ con rất thích cảm giác chiến thắng, tự mình đạt được một thành tựu gì đấy. Vì thế hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bé ngay từ bây giờ. Có thể là 10 từ vựng một ngày hay đọc xong một cuốn truyện bằng tiếng anh.

Với sự hiếu thắng sẵn có, bé sẽ cố gắng hết sức mình để học để có thể hoàn thành “thử thách” mà bạn đưa ra. Nhưng nếu bé không thể hoàn thành được một cách hoàn hảo nhưng bạn nhớ vẫn phải động viên và tặng quà cho bé nhé. Bé sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều khi được an ủi đó !!!

Đăng kí ngay - ƯU ĐÃI KHỦNG - Khóa học 60 buổi cho bé chỉ còn 8,9 triệu đồng - tiết kiệm lên tới 2 triệu đồng

2. “Phong phú” trí tưởng tượng

Walt Disney từng nói: “ Mỗi đứa trẻ sinh ra đều được ban cho trí tưởng tượng sống động. Nhưng cũng giống như cơ bắp trở nên mềm yếu khi không được sử dụng, trí tưởng tượng rực rỡ nhất của đứa trẻ mờ nhạt đi trong những năm tiếp theo nếu đứa trẻ không luyện tập nó “. Chính vậy tài sản vô giá nhất của bé là trí tưởng tượng.

be-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-2

Trí tưởng tượng là sức mạnh 

Học tiếng anh online qua các chủ đề

Vậy làm sao để liên kết tiếng anh với trí tưởng tượng bây giờ nhỉ? Chúng ta hãy thử với màu sắc nhé. 

Ví dụ: Khi chúng ta dạy bé về màu xanh dương “Blue” thì đừng chỉ dừng lại ở đó mà hãy từ đấy phát triển thành những thứ có màu xanh dương  hoặc những “idioms” chứa nó; bầu trời là “Sky”, đại dương là “Ocean”, hay “Once in a blue moon” nghĩa là thỉnh thoảng.

Với trí tưởng tượng phong phú sẵn có và sự tương quan giữa các từ vựng với nhau thì khi nhắc đến từ “Blue” bé sẽ liên tưởng ra những thứ liên quan như “Sky” hay “Ocean”. Từ đấy mà lượng từ vựng của bé ngày càng tăng sẽ giúp cho việc học tiếng anh online ngày càng hiệu quả

Để “phong phú” hóa chỉ tưởng tượng cho bé, các video clip theo các chủ đề như: gia đình, đồ ăn, động vật cũng là một nguồn để giúp cho bé học tiếng anh online hiệu quả

Học tiếng anh online qua ảnh

Với “vốn” là đầu óc giàu trí tưởng tượng, các bé thường học rất nhanh qua các hình ảnh minh họa và đã được rất nhiều nhà nghiên cứu công nhận việc này. Vậy hình ảnh với học tiếng anh online có gì liên quan đến nhau nhỉ? 

Bạn có thể cho bé xem những hình ảnh trên mạnggiải thích bằng tiếng anh cho bé hiểu. Chúng ta hãy lấy ảnh một cây cầu làm ví dụ, nếu bạn thay vì giải thích đây là cây cầu mà thay vào đó là từ “bridge”, khi nhìn lại hình ảnh đấy một lần nữa bé có xu hướng nhớ từ “bridge” một cách vô thức.

Hoặc có thể gần gũi hơn bằng chính những chiếc ảnh bạn chụp, phong cảnh hay những người thân trong gia đình, sự xuất hiện của sự vật, con người đấy càng nhiều bé sẽ nhớ càng lâu.

Học tiếng anh online qua bài hát

Với những giai điệu dễ nhớ sẵn có của những bài hát và đầu óc phong phú của bé thì ảnh hưởng của âm nhạc đến việc học tiếng anh online hiệu quả của bé là rất lớn.

Nếu bạn đọc đi đọc lại một từ tiếng anh nhiều lần cũng không hiệu quả bằng cách cho bé nghe một bản nhạc đầy sôi động có thể gây hứng thú cho bé nhiều hơn so với đọc. 

Ví dụ nhé, bạn có thể dạy bé bảng chữ cái tiếng anh bằng câu: “The quick brown fox jumps over the lazy dog”, nhưng nó sẽ khó nhớ hơn so với bài hát “Alphabet song” nhiều, đấy là sức mạnh của giai điệu đó !

be-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-3

Học tiếng anh qua bài hát là một cách cực dễ nhớ

Hãy bắt đầu cho bé nghe những bài hát với những từ vựng dễ như “Twinkle twinkle little star” để có thể giúp bé học tiếng anh online hiệu quả hơn nhé !

Đăng kí ngay - ƯU ĐÃI KHỦNG - Khóa học 60 buổi cho bé chỉ còn 8,9 triệu đồng - tiết kiệm lên tới 2 triệu đồng

3. Đa dạng hóa cách thức học

Ngày nay, chúng ta không chỉ còn tiếp thu kiến thức từ những kênh thông tin “cổ xưa” như báo, sách hay thậm chí là truyền miệng. Đồng thời, với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 thì kiến thức ở khắp mọi nơi như báo mạng, youtube hay mạng xã hội.

be-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-4

Kiến thức ở khắp mọi nơi

Chính vì sự phát triển này, các bé bây giờ có xu hướng cầm trên tay mình những chiếc điện thoại, Ipad thay vì sách hay báo. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng những thiết bị điện tử để bé học tiếng anh online tốt nhất?

Lợi thế của những chiếc điện thoại là bé có thể học tiếng anh online cả 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết một cách tự nhiên nhất thông qua những video clip bé xem hàng ngày có thể cải thiện 2 kĩ năng nghe và nói cách phát âm ra sao, nhấn như thế nào. Hay những mẩu truyện nhỏ bé tình cờ tìm được sẽ giúp tăng khả năng đọc hiểu và viết.

Bạn không nên bắt ép bé chỉ học qua sách vở những cách phổ thông nhất. Chính vì sự bắt buộc đó mà bé sinh ra sự phản kháng đối với việc học tiếng anh, thậm chí có thể dẫn đến việc ghét bỏ tiếng anh và điều đấy không tốt một chút nào đúng không?

Hãy đa dạng hóa cách tiếp thu kiến thức của bé bằng những việc con thích, bạn chỉ cần “uốn nắn” sao cho bé học tiếng anh online hiệu quả qua những trang thông tin chính thống.

Hoặc đơn giản bạn có thể đăng ký ngay một khóa học của Freetalk English với mô hình 1 thầy một trò sẽ giúp cho bé có thể học tiếng anh online một cách hiệu quả nhất !! 

Đăng kí ngay - ƯU ĐÃI KHỦNG - Khóa học 60 buổi cho bé chỉ còn 8,9 triệu đồng - tiết kiệm lên tới 2 triệu đồng


4. Chuẩn mực kiến thức

Với độ tuổi của các bé vẫn chưa hoàn toàn có thể phân biệt đâu là thông tin sai lệch, không tốt đâu là thông tin hữu ích, đáng ghi nhận.

Nhưng khối lượng thông tin không đúng xuất hiện trên mạng internet ngày càng một nhiều. Vậy làm sao để tránh tình trạng kiến thức bé tiếp thu vào là xấu và học tiếng anh online hiệu quả?

Làm gương cho bé

Các bé có xu hướng bắt chước theo những điều mà người lớn hay làm. Bạn đang nấu ăn các bé cũng muốn bắt chước theo và bắt đầu vòi vĩnh, hay là rửa bát cũng thế. Như vậy, mỗi một hành động nhỏ của bạn đều ảnh hưởng tới hành động của bé.

Chính vì thế, hãy tìm những trang tiếng anh “chuẩn” và hay nhất để có thể giúp bé học tiếng anh online hiệu quả nhất nhé. Freetalk English sẽ giới thiệu một số trang tiếng Anh chính thống như Cambridge hay British Council.

be-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-5

Cha mẹ là tấm gương tốt nhất của bé

Tập thói quen chính thống cho bé

Hãy luyện tập cho bé từ những chuyện nhỏ nhất, như việc nói chuyện với người khác, bạn bè, họ hàng, hay cô giáo thế là đúng thế nào là sai. Để dần dần bé làm quen với những thông tin mọi người đưa ra và theo kinh nghiệm sẽ có thể đánh giá đúng đó là ý kiến đúng hay sai

Nâng cao hơn nữa là những bài báo và những trang học thuật trên internet. Để về sau bé có đủ kiến thức để có thể học tiếng anh online hiệu quả nhất mà không bị ảnh hưởng bởi những kiến thức sai lệch.

Học tiếng anh online ở đâu hiệu quả nhất cho bé?

Và khi bạn đã biết những cách để học tiếng Anh online hiệu quả cho bé, bạn có muốn biết bạn nên cho trẻ  bắt đầu học ở đâu không?

Đó chính là ở Freetalk English đấy.

freetalk-english

Hiện tại, Freetalk English đang cung cấp những khóa học tiếng Anh online dành cho BẠN với mô hình 2 thầy 1 trò. Bạn cũng sẽ được theo dõi cũng như giải đáp thắc mắc học tập bởi một cố vấn học tập dành riêng cho BẠN.

Hơn nữa, lộ trình học tập hoàn toàn có thể cá nhân hóa đề phù hợp với BẠN. Lộ trình cũng sẽ được cập nhật thường xuyên theo sự tiến bộ của BẠN.

freetalk-english

Vậy nên, đừng chần chừ gì nữa, hay NGAY LẬP TỨC bấm ĐÂY để đăng ký một khóa học tiếng Anh online tại Freetalk English đi nào.

Hoặc liên hệ hotline: (024) 73 081 515

Bé học tiếng anh online là cách hữu hiệu nhất để cho bé có thể cân bằng giữa thời gian vui chơi với thời gian học tiếng anh của mình. Chỉ mất khoảng 30 phút một ngày để các bé có thêm những kiến thức tiếng anh mới. Freetalk English đã chỉ ra một số cách để bé học tiếng anh online hiệu quả mong các bạn cảm thấy có ích.