Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh bằng tiếng anh trong MỌI TRƯỜNG HỢP

Trong cuộc sống của bạn, bạn luôn gặp những người bạn mới, những cuộc phỏng vấn xin việc, những môi trường mới. Câu hỏi bạn luôn gặp phải là “Hãy mô tả bản thân bằng tiếng anh mình đi” và theo xu thế của hội nhập thì mô tả bản thân bằng tiếng anh bằng tiếng anh đang ngày càng trở nên phổ biến.

Bài 1: mô tả bản thân bằng tiếng anh cho trẻ em

Hi everyone, my name is Nguyen Van Lam, you can call me Lam for short. I’m going to be 14 in this September. At the moment, i’m studying at Trung Nhi secondary school as a grade 9 student. Not as most of my friends, my hometown is Nha Trang and i just moved to Ha Noi about 5 years ago because of my father’s work. As talking about family, my family included 4 people: my parents, my older brother and me. The children in my family are all interested in English, we spend about 2 hours a day on it. Moreover, i also enjoy playing football and badminton because it helps me to reduce my stress after a ton of homework and improve my health a lot. In the further future, i am always ambitious to become a professional football player and contribute my ability for national country football team.

Dịch:

Xin chào mọi người, tên tôi là Nguyễn Văn Lâm, mọi người có thể gọi mình là Lâm. Tôi sẽ được 14 tuổi vào tháng 9 này. Bây giờ, tôi đang học lớp 9 tại trường trung học cơ sở Trưng Nhị. Không như hầu hết những người bạn của tôi, tôi sinh và lớn lên tại Nha Trang và mới chuyển lên Hà Nội 5 năm trước bởi tính chất công việc của bố tôi. Nhân tiệc lúc đang nhắc tới gia đình, gia đình tôi gồm 4 người: bố mẹ, anh trai và tôi. Tôi và anh trai tôi đều cảm thấy hứng thú với tiếng anh và bọn tôi dành ra 2 tiếng với các hoạt động bằng tiếng anh. Thêm nữa, tôi cũng rất thích chơi đá bóng và đánh cầu lông bởi vì nó làm giảm căng thẳng sau một đống bài tập về nhà và có thể cải thiện sức khỏe của tôi một cách rõ rệt. Trong tuong lai xa, tôi luôn luôn ao ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và có thể cống hiến khả năng của mình cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

Mô tả bản thân bằng tiếng anh khi còn là học sinh

Bài 2: mô tả bản thân bằng tiếng anh cho người đang đi làm

Allow me to introduce myself, i’m Nguyen Van Tung, Tung for short. This year, i am 22 years old. I graduated a year ago from University of Economics and Businesses in marketing field.

Recently, i am working as a marketer at a private company which produces bamboo straw. Apart from my major job, i also open a small fashion shop to gain more income to satisfy my own life. As you may concerned, how can i handle all of these work? Because on my free time i do not spend time on others thing but work. As a result, my health is quite bad and i always feel exhausted after work. I hope i can improve my health in the near future.

Dịch:

Xin phép tôi được giới thiệu về bản thân mình, tôi tên là Nguyễn Văn Tùng, mọi người có thể gọi là Tùng. Năm nay tôi 22 tuổi. Tôi tốt nghiệp trường Đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội trong lĩnh vực marketing một năm về trước. Hiện nay, tôi đang làm nhân viên marketing tại một doanh nghiệp tư nhân sản xuất ống hút tre. Ngoài công việc chính của tôi, tôi cũng mở một cửa hàng quần áo nhỏ tăng thêm thu nhập để có thể phục vụ đời sống của tôi tốt hơn. Chắc mọi người cũng thắc mắc, tại sao tôi có thể “cân” được từng đấy công việc? Chính bởi vì tôi không sử dụng thời gian rảnh của tôi vào việc khác ngoài công việc. Dẫn đến việc sức khỏe của tôi hơi kém và tôi luôn luôn cảm thấy mệt mỏi sau giờ làm việc. Tôi mong rằng có thể cải thiện sức khỏe trong thời gian sắp tới.

Mô tả bản thân bằng tiếng anh như người bản địa trong MỌI TRƯỜNG HỢP chỉ sau 63 NGÀY - Tặng kèm 5 tai nghe siêu cool 

Bài 3: mô tả bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường hoặc đang đi học

Hi ,my name is Van - a recent graduate student at National Economics University. My major is international economics which mainly about international economics statistic. I have spent most of my university time on improving logistics field. I also took part in a transnational corporation as an intern a year ago and i have taught a lot about import, export and analytics. it is completely suitable for my expected future job because i had an experience in an international environment and had extended knowledge as well. I’m interested in the job because i can interpret my skills perfectly and i’m willing to contribute for your company.

Dịch:

Em chào anh ạ, em tên là Vân, em là sinh viên mới tốt nghiệp trường Đại học kinh tế quốc dân, chuyên ngành kinh tế quốc tế và em chủ yếu dạy về chiến lược kinh tế đa quốc gia. Em đã dành hầu hết thời gian sinh viên của em để cải thiện trong lĩnh vực logistic. Đồng thời, em cũng tham gia làm việc tại một công ty xuyên quốc gia ở vị trí thực tập sinh và đã được dạy rất nhiều xuất, nhập khẩu và phân tích. Tất cả những kĩ năng đó phù với định hướng nghề nghiệp tương lai của em vì em đã có trải nghiệm trong môi trường quốc tế và đã có những kiến thức chuyên sâu về mảng này. Em hứng thú với công việc này bởi vì em có thể thể hiện các kĩ năng của em hoàn hảo và em sẵn sàng.

Mô tả bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn

Bài 4: mô tả bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn cho người đã đi làm 

Hello, my name is Hiep and i have been a sales manager in Circle K, where i was responsible to control all the task about products, sales and staff. Before that, i worked as tester in Freetalk English where i checked all the fresh student who never came to the center. So i have much skills on management and i can speak English fluently. Although, i really enjoyed all the work i did, i would likely to change to this job because i have more opportunity to express my skill and dig in much deeper within management field which makes me completely attracted to this job. 

Dịch:

Chào anh ạ, em tên là Hiệp và em đang là quản lý cửa hàng của Circle K, em đảm nhận hoàn toàn vai trò quản lý các sản phẩm, số lượng hàng bán ra và nhân viên. Trước đấy, em đã từng làm tester tại trung tâm tiếng anh Freetalk English nơi mà em sẽ kiểm tra đầu vào cho những học viện mới chưa bao giờ học tập tại trung tâm. Chính vì thế, em có rất nhiều kĩ năng trong lĩnh vực quản lý và em có thể nói tiếng anh một cách lưu loát. Mặc dù, em cảm thấy thoải mái khi làm làm việc ở đấy, nhưng em vẫn muốn thay đổi công việc vì ở đây em có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình hơn và có thể đào sâu hơn vào lĩnh vực quản lý. Đây chính là lí do làm cho em hoàn toàn bị thu hút bởi công việc này. 

Mô tả bản thân bằng tiếng anh như người bản địa trong MỌI TRƯỜNG HỢP chỉ sau 63 NGÀY - Tặng kèm 5 tai nghe siêu cool.

Freetalk English mong rằng 4 bài viết mô tả bản thân bằng tiếng anh vừa rồi đã cho bạn một số cách thích hợp để có thể mô tả bản thân bằng tiếng anh mình trong từng trường hợp. Nếu bạn thấy hay thì xin hãy tiếp tục chờ những bài viết tiếp theo của Freetalk English nhé.