Giá trị của từng band điểm trong IELTS

ELTS hiện tại đang là một” thế lực” trong thị trường english testing. IELTS không hẳn là một loại chứng chỉ tiếng Anh độc nhất nhưng cùng với Toefl, nó là một chứng chỉ quyền lực nhất, được công nhận rộng rãi nhất.

Nhưng liệu chúng ta đã hiểu rõ về giá trị cũng như lợi thế tiềm năng của từng band điểm mang lại cho chúng ta hay chưa? Liệu chúng ta đã từng suy nghĩ về ”Giá trị” kiến thức của bản thân mình hay chưa? Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu điều này nhé.

Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 63 ngày- ĐĂNG KÍ NGAY trước ngày 31/08 để nhận những ưu đãi học phí siêu khủng và những phần quà tặng kèm siêu COOL siêu hấp dẫn.  

IELTS 5.5 làm được gì

Để trả lời cho câu hỏi IELTS 5.5 làm được gì, có một thực tế mình muốn nói là kĩ năng của bạn mới chỉ đủ để giao tiếp tương đối thành thạo. Bạn chưa đủ khả năng để apply vào những công việc đòi hỏi kĩ năng writing.

Với band điểm này, bạn hoàn toàn có thể apply vào những công việc phụ vụ nhà hàng, phục vụ coffee- những công việc mà chỉ cần duy nhất 2 kĩ năng là Speaking và Listening. Pool kiến thức sử dụng trong các công việc này khá là đơn giản.

Đa phần đều là kiến thức giao tiếp đời tư và chưa đòi hỏi phải có những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành đặc thù. Bạn cũng có thể apply vào vị trí trợ giảng tiếng Anh giao tiếp của những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho trẻ em.

Mức lương ở vị trí phục vụ quán coffee dao động từ 15k- 25k/h còn mức lương ở vị trí trợ giảng tiếng Anh giao tiếp cơ bản sẽ là 30k/h. Để có thể tìm kiếm một công việc với một mức lương cao hơn, bạn cần phải có một band điểm cao hơn thế này.

Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 63 ngày- ĐĂNG KÍ NGAY trước ngày 31/08 để nhận những ưu đãi học phí siêu khủng và những phần quà tặng kèm siêu COOL siêu hấp dẫn. 

IELTS 6.0 làm được gì

Những người đạt band điểm 6.0 là những người giao tiếp khá tốt rồi. Vậy IELTS 6.0 làm được gì cho bạn? đó là cơ hội được trợ giảng tại các trung tâm IELTS 4 kỹ năng thay vì chỉ dạy giao tiếp cho trẻ con nữa. IELTS 6.0 là band điểm thấp nhất để có thể apply vào vị trí trợ giảng 4 kĩ năng tại các trung tâm tiếng Anh. Có thể không phải trung tâm nào cũng yêu cầu 6.0.

Có những trung tâm sẽ yêu cầu cao hơn nhưng với một người đã từng thử tìm kiếm một công việc trợ giảng thì mình thấy gần như 6.0 là band điểm tối thiểu phải có ở tất cả trung tâm rồi. Vào thời điểm mình apply vào vị trí trợ giảng ở British Council thì trong job description có yêu cầu là IELTS tối thiểu 6.0.

Mức lương cho vị trí trợ giảng ở British Council là 45k/h. Đây là mức thu nhập cực kì tốt đối với các bạn sinh viên vẫn còn đang đi học và không thể làm việc được full time.

Thử làm một bảng so sánh với các công việc part time phổ biến khác như phục vụ coffee, nhà hàng hay bán vé rạp chiếu phim, rõ ràng có thể thấy công việc với mức lương gần gấp đôi trong khi thời gian làm việc giảm còn một nửa( trợ giảng theo mỗi ca học, mỗi ca trung bình 1,5- 2h)

IELTS 6.0 làm được gì? Rõ ràng band điểm của 2 mức chỉ hơn nhau có 0.5 thế nhưng mức thu nhập, thời gian làm việc, tất cả đều được cải thiện gấp 2 lần. Không những vậy môi trường làm việc còn thoải mái hơn khi bạn chỉ phải ngồi một chỗ, không phải lo lắng về việc quá tải khách hàng.

Ngoài ra band điểm 6.0 còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc học tập nữa. Một số trường đại học tại Việt Nam cho phép sinh viên được miễn học môn tiếng Anh ví dụ như đại học Thương Mại, đại học Ngoại Thương hay học viện Tài Chính…..

Đó là miễn thi môn học. Còn để được miễn thi đại học tuyển thẳng thì 6.0 là chưa đủ.

Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 63 ngày- ĐĂNG KÍ NGAY trước ngày 31/08 để nhận những ưu đãi học phí siêu khủng và những phần quà tặng kèm siêu COOL siêu hấp dẫn. 

IELTS 6.5 làm được gì

Thực ra thì với cảm nhận của bạn thân mình thì người cơ hội công việc của người đạt 6.0 với người đạt 6.5 không khác nhau là bao Trước khi nói về cơ hội việc làm làm, IELTS 6.5 làm được gì trong khía cạnh giáo dục? Có một điểm khác giữa người đạt IELTS 6.5 với người đạt IELTS 6.0 đó chính là 6.5 là giới hạn thấp nhất để được xét duyệt miễn thi đại học.

Có rất nhiều các trường đại học xét duyệt tuyển thẳng sinh viên mà không cần phải có điểm thi cấp 3. Ví dụ như: khoa liên kết quốc tế đại học Ngoại Thương, đại học kinh tế Quốc Dân, đại học FPT.

Ngoài ra còn 1 điểm mấu chốt nữa là IELTS 6.5 cũng là giới hạn thấp nhất cho những bạn nào có nhu cầu nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường đại học nước ngoài nữa.

Đôi khi bạn quên mất việc bạn tiết kiệm được 1 khoản chi bắt buộc cũng giống như bạn kiếm ra số tiền đó thôi. Tuy nhiên, khác với việc xét tuyển thẳng đại học.

Xét duyệt học bổng sẽ yêu cầu rất nhiều thứ ví dụ như: Giấy chứng nhận đi tình nguyện, tình nguyện chứ không chỉ đơn thuần là bằng IELTS. Tuy nhiên các bạn cũng đừng buồn.

Nếu như các bạn không đủ yêu cầu để xét duyệt học bổng tại trường mình đang theo học thì cũng đừng buồn. Khi đã có IELTS 6.5 thì bạn đã mặc định được miễn phải học các khóa tiếng Anh dự bị rồi.

Một số trường đại học đang chuyển dịch dần sang học bằng tiếng Anh để phù hợp với các nhu cầu, xu hướng của thế giới hiện nay. Chính vì vậy rất có nhiều trường đại học đã bổ sung thêm môn tiếng Anh dự bị vào giai đoạn chuyển tiếp giữa năm 2 với năm 3 hoặc 3 và 4 để đảm bảo rằng sinh viên có trình độ tiếng Anh đủ tốt để tiếp nhận kiến thức từ giáo trình 100% ngoại ngữ.

Mà các khóa tiếng Anh này thường được nhà trường liên kết với các trung tâm ngoại ngữ từ bên ngoài để tiến hành giảng dạy. Chính vì vậy mà học phí của nó cũng rất cao.

Thường các khóa tiếng Anh dự bị này rẻ nhất là 5-6 triệu và đắt nhất lên tới hơn 10 triệu. Hãy nghĩ tới việc bạn tiết kiệm được số tiền này xem. Một số tiền không nhỏ đó. Vậy trong trường hợp này IELTS 6.5 làm được gì? IELTS giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thay kiếm cho bạn 1 khoản tiền nữa. 

Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 63 ngày- ĐĂNG KÍ NGAY trước ngày 31/08 để nhận những ưu đãi học phí siêu khủng và những phần quà tặng kèm siêu COOL siêu hấp dẫn. 

IELTS 7.0 làm được gì

7.0 là ngưỡng điểm khá là cao. Bạn đã đủ điều kiện để trợ giảng tại các trung tâm IELTS chứ không còn chỉ dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em nữa. Bạn còn được thử sức giảng dạy tại các lớp Starter hoặc các lớp trình độ khá hơn ví dụ như là 5.0 hoặc 5.5.

Đối với vị trí này, mức lương trung bình của giáo viên sẽ dao động vào khoảng 100k- 120k/h. Tuy không phải trung tâm nào cũng có mức lương giống nhau nhưng con số 100k có vẻ là mức lương thấp nhất ở vị trí này.

Thậm chí nếu nhận được đánh giá tốt từ các học viên bạn còn có thể nhận được mức lương tốt hơn con số 120k/h nữa. Hãy thử tính toán nhanh nhé, mỗi ngày bạn dạy 2 ca học, mỗi ca 2 tiếng.

Vị chi mỗi ngày bạn nhận được 400k. Mỗi tuần bạn sẽ dạy 2-3 ngày tức một tuần bạn sẽ nhận được 800k- 1 triệu 2.

Trong 1 tháng nếu đi làm đầy đủ bạn hoàn toàn có thể kiếm được khoản thu nhập lên tới hơn 4 triệu đồng. Một khoản thu nhập không hề tồi chút nào so với phục vụ coffee hay bán bỏng nước tại rạp chiếu phim đúng không nào ?

Đó là về khía cạnh giá trị lao động. Vậy IELTS 7.0 làm được gì ở khía cạnh giá trị giáo dục? Band điểm 7.0 là vừa đủ để apply vào các trường đạt học tier 1 tại châu Âu rồi. 

Những người đạt 7.0 cũng có trình độ tương đối hoàn thiện để viết 1 bài luận hoàn chỉnh theo yêu cầu của các trường đại học rồi. Ngoài ra hãy cứ thử sức với việc xin học bổng nhé.

Hãy chăm chỉ làm các hoạt động cộng đồng nữa nhé. Mình tìn là với band điểm 7.0 và những chứng chỉ hoạt động cộng đồng kia hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dàng có được ít nhất 20% học bổng tại những đại học tier 1 tại châu Âu rồi. 

Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 63 ngày- ĐĂNG KÍ NGAY trước ngày 31/08 để nhận những ưu đãi học phí siêu khủng và những phần quà tặng kèm siêu COOL siêu hấp dẫn. 

IELTS 8.0 làm được gì

Những người đạt band 8.0 là những người tiệm cận với trình độ cao nhất trong các bậc học IELTS rồi. Vậy IELTS 8.0 làm được gì cho bạn? Band điểm 8.0 cho bạn rất nhiều cơ hội.  Bạn đã đủ kiến thức để đáp ứng yêu cầu ở vị trí giáo viên IELTS ở đa phần các trung tâm hiện nay rồi. 

Nếu như các bạn theo học IELTS tại các trung tâm thì thường họ sẽ đưa ra đề nghị bạn với công việc giảng dạy tại chính trung tâm luôn.

Ở bậc trình độ này thì bạn đã có thể dạy cả những bậc học IELTS 6.5-7.0 rồi. Mức lương ở vị trí này tại các trung tâm giao động lớn.

Thường thì mức độ giao động sẽ trong khoảng từ 200k tới 400k. Có rất nhiều trung tâm sẽ yêu cầu thêm cả chứng chỉ sư phạm nữa.

Có những trung tâm sẽ hỗ trợ ứng viên học ôn chứng chỉ sư phạm. Tuy nhiên cũng có những trung tâm không yêu cầu. Chính vì lí do vậy mà mức thu nhập ở vị trí này lại có sự chênh lệch lớn đến như vậy.

Mức thu nhập thấp nhất đã là 200k/h. Vậy tức là 1 tháng bạn hoàn toàn có thể kiếm được thấp nhất là 6,400,000.

Còn khía cạnh giá trị về giáo dục chắc các bạn cũng tự trả lời được câu hỏi” IELTS 8.0 làm được gì” ấy nhỉ. 

Vậy còn IELTS 9.0 thì sao nhỉ? Mình chưa từng có vinh dự được gặp người đạt được mức điểm cao như vậy để nghe những chia sẻ về những cơ hội họ có được.

Theo như trong 1 lần mình có tìm hiểu được thì mức lương ở vị trí giáo viên nếu như đạt IELTS 9.0 sẽ là 700k/h !!!

Một mức thu nhập cực kì tốt ngay cả khi chưa có bằng đại học. Nhưng để đạt được một cơ hội lớn như vậy thì không phải ai cũng đạt được.

Nhưng có một hệ quả tất yếu là band điểm càng cao thì cơ hội, mức thu nhập sẽ càng lớn. Nhưng cũng không phải ai cũng có khả năng để đạt được điều đó.

IELTS mở ra cho tất cả mọi người những cơ hội lợi thế lớn bao gồm cả khịa cảnh tiền bạc lẫn tri thực, ít nhất là ở thời điểm bây giờ. Vậy nên hãy tự tạo cho bản thân mình những cơ hội này bằng việc trau dồi tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng ngay từ lúc này các bạn nhé.

Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 63 ngày- ĐĂNG KÍ NGAY trước ngày 31/08 để nhận những ưu đãi học phí siêu khủng và những phần quà tặng kèm siêu COOL siêu hấp dẫn.