Cách học tiếng Anh cấp tốc SIÊU HIỆU QUẢ dành cho người đi làm

92% người đi làm không nói được tiếng Anh. Những cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm sau sẽ thay đổi điều đó. 

Hãy để Freetalk English chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc

1. Đặt mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh cấp tốc của bản thân.

Dù cho bất kể là việc gì, thì đặt một mục tiêu cụ thể cho bản thân đã là một bước khởi đầu thành công. Kể cả việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn phải đặt một mục tiêu thật cụ thể để bản thân có thể chiếu theo đó mà thực hiện. 

Những mục tiêu này có thể là những thứ nhỏ nhặt như "đọc báo bằng tiếng Anh" hay "xem phim không cần sub". Hoặc nó có thể là những mục tiêu to hơn như là "đạt 8.0 ielts" chẳng hạn. 

Và khi mà bạn đã đặt ra được một mục tiêu cụ thể cho mình, thì việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

hoc-tieng-anh-cap-toc
Đặt mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh

Và làm thế nào để chúng ta có thể đặt được một mục tiêu cụ thể cho bản thân? Bằng cách tự xác định những lỗ hổng kiến thức của chính mình. 

Từ những ngữ pháp mà bản thân không hiểu, đến những kỹ năng mà mình còn chưa thuần thục, hãy liệt kê ra toàn bộ những yếu điểm của bản thân để có thể đặt ra những mục tiêu hợp lý và thiết thực cho bản thân mình.

Nhưng dù bạn có đặt mục tiêu gì cho bản thân đi chăng nữa, hãy nhớ rằng đích đến cuối cùng đó là việc sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và trôi chảy.

NHẬN NGAY tai nghe siêu cool cho 5 khách hàng đầu tiên đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Freetalk English trước ngày 31/7/2019. TẠI ĐÂY!

Tặng thêm các phần qùa hấp dẫn: balô, áo mưa, cốc đựng nước, bàn di chuột... trị giá từ 50 - 500k VNĐ

2. Sắp xếp thời gian phù hợp cho việc học tiếng Anh cấp tốc giao tiếp.

Đối với một số người, việc thực hiện cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm thì rất là dễ dàng. Nhưng với người khác, việc có thể dành ra một quỹ thời gian để học tiếng Anh là cả một vấn đề. 

Thế nên, để vừa có thể học tiếng Anh một cách thoải mái, vừa đảm bảo chất lượng của việc học, chúng ta nên sắp xếp thời gian học tiếng Anh một cách hợp lý.

Nhưng như thế nào thì là hợp lý?

Việc học tiếng Anh thì khá là thú vị. Nhưng đôi lúc, việc tiếp thu một lượng lớn kiến thức lại khá là mệt mỏi. 

Do đó, thời gian học tiếng Anh cấp tốc nên xếp vào một thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái trong ngày. Đó có thể là lúc vừa đi ngủ dậy, khi mà cả cơ thể vừa được nghỉ ngơi sảng khoái. 

Hay đó có thể là sau lúc đi tập thể thao, khi mà bạn đã được vận động và cả toàn thân đã được thư giãn và tràn đầy năng lượng. Bất cứ lúc nào mà bạn cảm thấy thoải nhất, hãy xếp thời gian học tiếng Anh vào lúc đó.

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Sắp xếp thời gian hợp lý

Sắp xếp thời gian ưu tiên việc học tiếng Anh.

Để thực hiện cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm một cách hiệu quả, chúng ta nên xác định ra một khoảng thời gian để ưu tiên cho việc học tiếng Anh của bản thân. 

Thường thì khoảng thời gian này có thể dài từ 3 đến 6 tháng, tùy vào sức học của mỗi người. Nhưng điều cần phải chú ý khi dành ra thời gian ưu tiêu, đó là trong khoảng thời gian này thì bạn chỉ tập trung vào học tiếng Anh mà thôi.

Không nên học nhiều ngôn ngữ một lúc. Và sự ưu tiêu tập trung học tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng của mình một cách nhanh chóng.

Có lộ trình học rõ ràng.

Khi mà bạn đã có một mục tiêu cụ thể, điều cần làm tiếp theo là bạn phải xây dựng nên một lộ trình học rõ ràng. Lộ trình học này nên thật chi tiết, được chia ra thành từng giai đoạn. 

Với mỗi giai đoạn thì nên có các bước thực hiện để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn. Lấy ví dụ về khoảng thời gian 3 tháng để học tiếng Anh, bạn có thể chia ra làm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn chỉ dài khoảng 1 tháng.

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Có lộ trình học rõ ràng

Giai đoạn đầu tiên.

Vào tháng đầu tiên, bạn có thể tập trung vào việc học ngữ pháp. Từ việc học những thì của tiếng Anh, đến những cấu trúc thông thường. 

Cùng với đó, những cấu trúc ít thông dụng hơn, hay cách phân biệt cách loại từ cũng nên được chú ý đến. Đây là giai đoạn đầu tiên, làm nền móng để giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn trong tương lai.

Giai đoạn tiếp theo.

Vào tháng thứ hai, khi bản thân đã có thể sử dụng được những cấu trúc thông dụng của tiếng Anh, đây là khi bạn phát triển kỹ năng của bản thân dựa trên những nền móng đã được xây dựng trong tháng đầu tiên. 

Cùng với đó, việc cải thiện vốn từ vựng cũng không thể thiếu. Đây là lúc bạn cần phải tăng số từ trong từ điển tiếng Anh của bản thân lên một cách nhanh chóng. 

Giai đoạn cuối cùng.

Và đến giai đoạn cuối cùng, chính là lúc bạn phải hoàn thiện những kỹ năng của bản thân. Khi mà những kỹ năng đã thành hình và vốn từ vựng đã vừa đủ, chính là lúc mà bạn cần phải luyện tập để có thể nâng cao khả năng của bản thân. 

Giai đoạn cuối cùng này là bước chạy nước rút, quyết định tới việc bạn có thể đạt được mục tiêu bạn đã đề ra hay không.

3. Rèn luyện tiếng Anh thường xuyên.

Để việc học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm có thể thành công, thì điều cần thiết đó chính là sự rèn luyện thường xuyên. Phương pháp học tiếng anh cấp tốc thì rất nhiều, nhưng rèn luyện cái gì và rèn luyện như thế nào? Đây chính là câu hỏi mà bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Nghe tiếng Anh luôn là một điều gì đó rất khó cho nhiều người đi làm. Đối với họ, việc nghe tiếng Anh không khác gì nghe đọc kinh - đơn giản bởi vì họ không hiểu gì cả. 

Và làm sao để khác phục được điều này? Câu trả lời rất đơn giản, hãy luyện tập nghe tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Kỹ năng nghe tiếng Anh

Việc luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hoàn toàn có thể thực hiện tại bất cứ đâu. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể làm bất cứ gì. 

Phần mềm luyện nghe được sử dụng khá phổ biến đó chính là Youtube. Bởi vì đây là một trang web đa quốc gia, nên nội dung trên Youtube có đầy đủ các thứ tiếng. 

Nhưng chủ yếu nhất trên Youtube vẫn là tiếng Anh. Và chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nghe một bản tin bằng tiếng Anh trên Youtube. 

Hoặc nếu bạn muốn một điều gì đó thú vị, thì xem hoạt hình bằng tiếng Anh cũng là một lựa chọn không tệ. Miễn sao bạn cảm thấy hứng thú và ngôn ngữ của video đó là tiếng Anh.

Sau một thời gian luyện nghe tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra vài điều khá là thú vị. Khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã được cải thiện. 

Phản xạ với tiếng Anh của bạn đã được tăng lên rõ rệt. Và một điều tuyệt vời hơn nữa, vốn từ vựng đã được tăng lên một cách vô hình.

NHẬN NGAY tai nghe siêu cool cho 5 khách hàng đầu tiên đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Freetalk English trước ngày 31/7/2019. TẠI ĐÂY!

Tặng thêm các phần qùa hấp dẫn: balô, áo mưa, cốc đựng nước, bàn di chuột... trị giá từ 50 - 500k VNĐ

Kỹ năng đọc tiếng Anh có thể được cải thiện như thế nào?

Đối với việc học tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm, kỹ năng đọc có thể được cải thiện một cách đơn giản. Hãy tự tìm kiếm những mẩu báo hay truyện tranh mà bạn cảm thấy thú vị. 

Bằng cách đó, bạn sẽ tăng được hứng thú khi đọc của bản thân. Thường xuyên đọc báo bằng tiếng Anh sẽ giúp cho bạn cảm thấy quen thuộc hơn với ngôn ngữ này.

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Kỹ năng đọc tiếng Anh

Nếu đọc báo không phải là gu của bạn, thì văn học cổ điển, email, blog, ... cũng là những lựa chọn không tồi. Đây chính là những thứ khá dễ tìm và cũng rất gần gũi. 

Đặc biệt hơn, chúng được viết bằng những từ khá thông dụng và dễ hiểu. Vậy nên việc đọc những tài liệu này sẽ dễ dàng hơn so với việc đọc báo. 

Ngoài ra, vốn từ của bạn sẽ được tăng lên đáng kể nếu bạn tập trung ghi nhớ những từ mới. Chúng thường là những từ khá phổ biến và dễ nhớ. 

Hơn nữa, khi bạn đọc nhiều tài liệu viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể ghi nhớ các ngữ cảnh sử dụng từ đặc biệt - điều mà không phải ai cũng có thể dạy cho bạn.

Làm sao để cải thiện khả năng nói tiếng Anh?

Cùng với kỹ năng nghe, nói tiếng Anh cũng là một kỹ năng mà nhiều người đã đi làm còn yếu. Yếu kỹ năng nói tiếng Anh cũng có nhiều mức độ. 

Nhẹ thì khi nói tiếng Anh người khác vẫn hiểu được - dù nghe hơi buồn cười. Còn nặng thì gần như là đang nói một thứ tiếng khác vậy. 

Chính vì không thể tự tin nói tiếng Anh, nên nhiều người rất ngại phải nói tiếng Anh. Nhưng khi đã đi làm, đôi khi việc nói tiếng Anh là không thể tránh khỏi. 

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Kỹ năng nói tiếng Anh

Vậy nên thay vì trốn tránh, hãy cùng nhau cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Có 2 lý do chính làm ảnh hưởng xấu đến khả năng nói tiếng Anh:

Ngữ âm tiếng Việt.

Người Việt có xu hướng nói tiếng Anh nhưng phát âm theo tiếng Việt. Đây gần như xuất phát từ bản năng, và cũng rất khó sửa. 

Nhưng không phải khó là không thể. Hãy thường xuyên ghi âm đoạn tự độc thoại bằng tiếng Anh của mình. 

Sau khi nghe lại đoạn ghi âm đó, bạn cần phải xác định đâu là những chỗ phát âm còn sai. Và từ những lỗi sai đó, hãy cố gắng để tự nắn âm. 

Có khá nhiều công cụ trên mạng để bạn có thể so sánh cách phát âm. Điển hình nhất là Google Dịch. 

Bạn có thể tra từ trên Google Dịch, sau đó bấm nghe để so sánh cách phát âm của mình với người nước ngoài.

Phát âm sai từ.

Đây là cũng là một lý do khiến nhiều người Việt bị cho là nói tiếng Anh kém. Đôi khi, trong quá trình học phát âm, chúng ta học phát âm một từ, một âm bị sai. 

Và từ đó kéo theo rất nhiều từ khác bị phát âm sai theo. Tuy rằng nó là lỗi sai có hệ thống, nhưng nó không phức tạp và khó sửa tý nào.

cách để nhanh chóng sửa những lỗi sai này nhất đó là giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. 

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh. Hay đơn giản là nhờ một vài người bạn để nói tiếng Anh cùng nhau. 

Bằng cách liên tục nói tiếng Anh trong thời gian dài, bạn sẽ nâng cao khả năng nói tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, những người khác cũng có thể bắt được lỗi sai của bạn. 

Họ sẽ giúp bạn thấy được những lỗi phát âm mà bạn không thể tự phát hiện. Việc đó sẽ làm cho khả năng nói tiếng Anh của bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Nâng cao kỹ năng viết bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều cách để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, từ luyện viết truyện, làm bài tập, ... Nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người đi làm, đó chính là viết nhật ký. 

Mặc dù nghe khá là đơn giản, nhưng viết nhật ký bằng tiếng Anh có rất nhiều lợi ích

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Kỹ năng viết tiếng Anh

Đầu tiên, viết nhật ký bằng tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Viết nhật ký thường là một công việc hàng ngày. 

Chính vì vậy, bạn sẽ phải viết tiếng Anh mỗi ngày. Nhờ được rèn luyện viết thường xuyên như vậy, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các sử dụng thuần thục các cấu trúc tiếng Anh. 

Hơn nữa, việc thường xuyên viết tiếng Anh như vậy cũng giúp bạn nắm được các ngữ cảnh dùng từ.

Đặc biệt hơn, khi bạn viết nhật ký bằng tiếng Anh, bạn cũng được trau dồi vốn từ vựng. 

Nội dung trong nhật ký thường là công việc xảy ra trong ngày, nên từ ngữ dùng để viết nhật ký sẽ rất gần gũi. Bạn sẽ học được các sử dụng chúng theo nghĩa nào, trong ngữ cảnh nào thì phù hợp.

Vậy nên việc viết nhật ký bằng tiếng Anh, vừa có ích, vừa thú vị.

4. Tham gia các hoạt động bên ngoài là cách học tiếng anh cấp tốc hiệu quả.

Ngoài việc tự rèn luyện tiếng Anh, tham gia các hoạt động bên ngoài cũng là một cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả của bản thân.

Câu lạc bộ tiếng Anh.

Câu lạc bộ tiếng Anh thường là một nhóm những người có chung mục tiêu cải thiện khả năng tiếng Anh. Tham dự vào một nhóm như này sẽ giúp bạn tăng sự tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn.

hoc-tieng-anh-cap-toc-danh-cho-nguoi-di-lam
Câu lạc bộ tiếng Anh

Các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh.

Các hoạt động ở câu lạc bộ tiếng Anh khá là phong phú. Hoạt động nổi bật và điển hình nhất là nói chuyện bằng tiếng Anh. 

Loại hoạt động này thì thường được chia làm hai loại, trao đổi ý kiến và thuyết trình. Trong cả hai hoạt động này thì bạn đều được đưa trước một chủ đề. Công việc của bạn là phải suy nghĩ và đưa ra ý kiến của bản thân.

Điều duy nhất khác nhau giữa hai hoạt động này là cách thức chia sẻ ý kiến. Đối với trao đổi ý kiến, những ý kiến sẽ được đưa ra. Sau đó, mọi người sẽ tranh luận và quyết định xem ý kiến nào đúng. 

Còn thuyết trình thì ngược lại. Bạn sẽ phải đưa ra ý kiến của bản thân và giải thích nó cho những người khác. Dù là loại gì đi nữa, bạn cũng sẽ được thỏa thích sử dụng tiếng Anh.

Một hoạt động cũng đáng được nhắc tới là tham gia dự án viết tiếng Anh ở câu lạc bộ. Thường thì ở những câu lạc bộ tiếng Anh, các dự án chủ yếu là viết báo. 

Bạn sẽ phải viết một bài báo bằng tiếng Anh với một chủ đề cho trước. Sau khi bài báo hoàn thành, mọi người sẽ nhận xét và chữa lỗi cho bài báo đó. 

Nếu đó là một bài báo hay, nó sẽ được đăng lên các trang mạng xã hội.

Lợi ích của việc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh.

Khi tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, bạn được trau dồi vốn tiếng Anh sẵn có của bản thân. Hơn nữa, bạn còn được sự giúp đỡ và chỉ dạy của nhưng người khác. 

Nhưng cho dù bạn chọn hoạt động nào, thì bạn cũng được thỏa sức sử dụng tiếng Anh. Điều này giúp sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc học tiếng Anh. 

Và với tâm lý thoải mái đó, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được những kỹ năng của bản thân.

Tự lập nhóm học tập.

Nếu bạn cảm thấy việc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh là không phù hợp, việc lập nhóm học tập cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy lập nên một nhóm bao gồm những người có cùng mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc như mình.

Về cơ bản, một nhóm học tập cũng gần giống với một câu lạc bộ tiếng Anh. Điều khác biệt lớn nhất đó là bạn có sự chủ động hợn trong nhóm học tập. 

Bạn có thể chủ động lên lịch học. Bạn cũng có thể tự quyết định những hoạt động của nhóm. 

Nói chung, mọi lợi ích của việc tự lập nhóm học tập cũng giống như của câu lạc bộ tiếng Anh.

Các hoạt động khác.

Ngoài hai hoạt động trên, còn rất nhiều hoạt động khác mà bạn có thể tham gia. Từ đi "săn Tây", đến đi du lịch, miễn sao được tiếp xúc với tiếng Anh thì đều có thể phục vụ cho việc học tiếng Anh của bạn.

5. Sự trợ giúp dành cho bạn.

Đối với những bạn cần sự trợ giúp trong việc học tiếng Anh, Freetalk English đang có những khóa học tiếng anh phù hợp cho những người đang đi làm. 

Trong đó có khóa học tiếng anh cấp tốc trong 3 tháng, học tương tác trực tuyến một thầy một trò. Khóa học được thiết kế nhằm nâng cao tối đa hiệu quả cho người học. Đây cũng là một khóa học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mất gốc (đặc biệt là những bạn đi làm mà không có điều kiện học tiếng Anh).

Bạn sẽ được học với một lộ trình học hợp lý. Mức độ tiếp xúc với tiếng Anh sẽ tăng dần theo thời gian. 

Và việc học tiếng Anh đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng, tự nhiên hơn khi tham gia khóa học này.

freetalk-english
Sự trợ giúp đến từ Freetalk English

Với khóa học này, bạn có thể rèn luyện cả nhanh chóng 2 kỹ năng quan trọng nhất là nghe và nói để có thể giao tiếp tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng được cải thiện vốn từ vựng, khả năng biểu đạt, phát âm của bản thân.

Đặc biệt hơn, những khách hàng đầu tiên đăng ký sẽ nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn. Vậy nên hãy nhanh tay đăng ký khóa học tiếng Anh tại Freetalk English.

NHẬN NGAY tai nghe siêu cool cho 5 khách hàng đầu tiên đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Freetalk English trước ngày 31/7/2019. TẠI ĐÂY!

Tặng thêm các phần qùa hấp dẫn: balô, áo mưa, cốc đựng nước, bàn di chuột... trị giá từ 50 - 500k VNĐ

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tất tần tật cách diễn tả buồn trong tiếng Anh