Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ĐỈNH CAO.

Bạn quá bận rộn với công việc của mình nên chưa thể bỏ thời gian đi học một khóa học tiếng Anh? Không sao, Freetalk English sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm quá bận rộn nhé. 

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để học một lớp tiếng Anh giao tiếp thông thường. Có người thì chưa đủ tài chính cho một khóa học, có người thì còn quá bận rộn với công việc mà phải tạm thời chưa đi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được. 

NHƯNG ĐIỀU ĐÓ SẼ PHẢI NGỪNG LẠI VÀO HÔM NAY.

Vì Freetalk English sẽ chỉ cho bạn những cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mà kể cả những bạn bận rộn nhất cũng có thể theo học được. 

Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam

Lên kế học cho việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Trước hết, bạn cần một kế hoạch thật là chi tiết và rõ ràng cho bản thân. 

Bạn sẽ cần phải tập trung vào cải thiện kỹ năng nào? Trình độ hiện tại của bạn đang nằm ở đâu?

Thời gian bạn có thể dành ra để học tiếng Anh mỗi ngày là bao nhiêu?

Đó sẽ là những câu hỏi mà bạn cần trả lời để có thể vạch ra một kế hoạch sơ lược cho việc học tiếng Anh giao tiếp của mình. 

Freetalk English cần phải lưu ý cho bạn rằng quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cần phải diễn ra liên tục. Điều đó có nghĩa là bạn nên học hàng ngày, dù cho bạn có bận bịu như thế nào đi chăng nữa (chỉ cần bỏ một ít thời gian để ôn lại bài cũng được).

Bạn sẽ cần thời gian để thấy được hiệu quả của quá trình học. Nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và liên tục cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thấy “hãnh diện” với bản thân.

Sau khi bạn đã vạch được ra kế hoạch học tập dành cho mình. Hãy áp dụng những cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí sau đây nhé.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-02

Hãy tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp của Freetalk English NGAY HÔM NAY.

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tại ĐÂY.

Tận dụng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm qua những trang mạng học tập miễn phí.

Nếu phải nói tới 1 nơi mà chắc chắn ai cũng phải tìm tới để học tiếng Anh, thì đó chắc chắn là mạng Internet. Bạn không nên bỏ lỡ kho tàng tri thức khổng lồ này.

Có rất nhiều các website cung cấp các chương trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí. Những chương trình có thể được phân ra từng cấp độ, ví dụ như: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp,...

Và tùy vào trình độ của mình mà bạn sẽ chọn một chương trình phù hợp nhất để tiến hành học tập tiếng Anh.

Điều đáng chú ý ở đây là các website này sẽ tập trung cải thiện những kỹ năng tiếng Anh cho bạn. Và bạn cũng có thể chỉ tập trung nâng cao 1 hoặc những kỹ năng mà mình mong muốn, bằng cách chọn và học những chương trình nâng cao chuyên về rèn luyện những kỹ năng mà bạn mong muốn.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-03

Xem phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể thư giãn tâm trí sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Và cách thư giãn phù hợp nhất chính là xem một bộ phim đó. 

Nhưng bạn biết gì không? Nếu bạn xem phim bằng tiếng Anh thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Bạn sẽ vừa được thư giãn đầu óc, mà bạn cũng được tìm hiểu thêm về tiếng Anh trong quá trình xem phim. Thật tuyệt vời khi học hành và giải trí được kết hợp phải không nào?

Xem phim tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả nhất. Trong quá trình xem phim, bạn sẽ học được những cụm từ lóng và ngữ điệu của người bản xứ. 

Nhờ việc xem phim tiếng Anh thường xuyên, chắc chắn rằng bạn sẽ nghe và nói tiếng Anh lưu loát hơn đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn là người ít thích xem phim và muốn biết nhiều hơn về tình hình thế giới, hãy theo dõi những kênh truyền hình như BBC, CNN, NBC. Reuters,... Những kênh này sẽ cung cấp cho bạn những từ ngữ học thuật, chuyên ngành. 

Bạn sẽ cảm thấy khó theo dõi và thời gian đầu. Nhưng một khi đã quen và nghe hiểu được, thì chắc chắn không một bài kiểm tra hay cuộc đối thoại nào có thể làm khó bạn.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-04

Hãy tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp của Freetalk English NGAY HÔM NAY.

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tại ĐÂY.

Thường xuyên đọc sách vào thời gian rảnh

Nếu như kho tàng kiến thức khổng lồ thì nằm ở trên mạng, thì sách lại là một kho báu tri thức của nhân loại. Hơn nữa, một quyển sách không chỉ chứa những thông tin cần truyền tải, nó còn bao gồm cả văn hóa và ngôn ngữ của tác giá.

Và chẳng có cách học nào ngoài việc đọc sách, mà vừa làm giàu tâm hồn, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh cả.

Tùy vào mục tiêu học tập của từng người, thì sẽ có từng dòng sách để đáp ứng mục tiêu đó. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực của bản thân mình. 

Có thể mới đầu thì chúng sẽ hơi khó hiểu, nhưng nếu bạn có thể hấp thu được những kiến thức đó thì bạn sẽ nâng cao được khả năng nói và viết của mình.

Hơn nữa, việc đọc những cuốn sách bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, mà bạn cũng có thể ứng dụng những kiến thức mà bạn đọc được để ứng dụng vào công việc của mình. 

Một số cuốn sách tiếng Anh mà bạn nên đọc là: Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm), How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng),...

Nhưng nếu những cuốn sách học thuật có vẻ hơi khó nhằn so với bạn, hãy thử đọc những cuốn tiểu thuyết và truyện ngắn. Chúng cũng có ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không kém những cuốn sách học tập.

Bạn có thể tham khảo những cuốn sách sau: Lord of the Flies (Chúa Ruồi), The Old Man and the Sea (Ông Già Và Biển Cả), The Giver (Người Truyền Ký Ức).

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-05

Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Việc học một ngoại ngữ sẽ không bao giờ là hoàn hảo nếu bạn không nói. 

Bạn có thể sẽ cảm thấy rất ngại ngùng, sợ mình nói sai và bị cười. Nhưng đừng lo lắng gì cả, ai cũng có lần đầu mà.

Nếu bạn tiếp tục sợ hãi và không bao giờ thử nghiệm thì bạn sẽ không thể nào biết được liệu mình có nói tiếng Anh được hay không. Và nếu bạn không bao giờ nói thì bạn làm sao có thể học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Freetalk English đã tổng hợp ra một số phương pháp luyện nói tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể thử nghiệm tại ĐÂY. Hãy thử và để lại nhận xét nhé.

Một lời khuyên mà Freetalk muốn gửi đến bạn là việc luyện nói cần rất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả nhất định. Vậy nên bạn cần phải kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên.

Tốt nhất thì bạn nên tập nói trước gương khoảng 15 phút mỗi ngày. Nếu có thể thì ghi âm lại lời nói của bạn và nghe lại cũng là một cách hãy để cải thiện khả năng nói tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-06

Hãy tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp của Freetalk English NGAY HÔM NAY.

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tại ĐÂY.

Thư giãn và thường xuyên xả stress

Đúng vậy, bạn không có nhầm đâu. 

Học là một việc gây ra khá nhiều áp lực. Nhưng đồng thời thì bạn phải luôn tập trung và thoải mái khi học để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Vậy nên, việc kết hợp giữa học và nghỉ ngơi là một điều cực kỳ quan trọng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. 

Hãy chọn những phương pháp học mà bạn cảm thấy yêu thích và vui vẻ khi học. Nếu bạn không thích một thứ gì đó thì chắc chắn bạn chả có động lực để đi thực hiện nó đâu.

Cùng với đó, thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh như một cỗ máy, hãy phân bổ thời gian hợp lý giữa việc học tiếng Anh và nghỉ ngơi thư giãn. 

Một cách khác để duy trì mạch cảm xúc khi học là việc tìm bài tập hoặc chương trình học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Chỉ có như vậy thì bạn mới không cảm thấy chán nản khi học tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-07

Vậy thì học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở đâu tốt

Nếu bạn cảm thấy tốc độ tự học tiếng Anh của mình là chưa đủ và muốn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Vậy thì Freetalk English là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng việc học tiếng Anh là cả một quá trình, và bạn phải luôn cố gắng và kiên nhẫn để có thể đi hết quá trình ấy.
Đặc biệt là đối với những người đi làm có cuộc sống bận rộn, mong rằng bài viết trên có thể giúp cho bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. 

Chúc mọi người thành công trong việc học tiếng Anh cho người đi làm.


Hãy tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp của Freetalk English NGAY HÔM NAY.

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tại ĐÂY.