4 LỢI ÍCH của học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề đang là xu thế của thế giới hiện nay. Các bạn có tò mò vì sao học tiếng anh theo chủ đề lại được nhiều người ưa chuộng như vậy không? Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu 4 SIÊU LỢI ÍCH của học tiếng anh theo chủ đề nhé !

1.Hướng đi rõ ràng

Bạn muốn học tiếng anh, bạn muốn cải thiện tiếng anh của mình cấp tốc? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề là hướng đi tuyệt vời để bạn có thể tham khảo.

Khi bạn học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề, bạn chỉ cần đi theo những chủ đề mà bạn cảm thấy cần thiết cho công việc và cuộc sống hay chỉ là sở thích của bạn thay vì bị “lạc” giữa bạt ngàn kiến thức xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Đồng thời, học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề sẽ gây cho bạn cảm giác thích thú học hơn thay vì học những kiến thức khô khan và không đúng trọng tâm. 

Một khi mà bạn đã có hứng thú để tiếp thu kiến thức mới, thì khả năng tiếng anh của bạn sẽ tăng tiến rất nhanh phải không nào?

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-1

Có hướng đi rõ ràng dễ dẫn đến thành công

Làm sao để chọn được hướng đi đúng?

Mặc dù bạn đã biết được lợi ích của việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề nhưng làm sao để có thể chọn đúng hướng, đúng chủ đề?

Dựa vào nghề nghiệp

Với tốc độ hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay, tiếng anh đang ngày càng trở nên quan trọng đối với tất cả mọi người toàn thế giới nói chung, người dân Việt Nam nói riêng. 

Chính vì thế, tiếng anh giao tiếp ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bạn đấy.

Thế nên, khi bạn học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề hãy cố gắng bám sát theo với công việc của bạn. Nếu bạn là một đầu bếp hãy học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề vật dụng làm bếp hay những công thức nấu ăn bằng tiếng anh, không những bổ sung kiến thức chuyên ngành mà còn củng cố tiếng anh cho bạn đấy.

Dựa theo sở thích

Vấn đề giao tiếp mà ai cũng gặp phải là do bạn cảm thấy tự ti với vốn tiếng anh của mình, cảm thấy phát âm của mình chưa chuẩn và sợ bị mọi người cười chê.

Với việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề mà bạn yêu thích sẽ tạo nên một động lực lớn để bạn có thể thoải mái giao tiếp với mọi người xung quanh về chủ đề mà mình yêu thích.

Dựa vào mục tiêu

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn không phải học những mảng kiến thức không cần thiết và không mang lại hiệu quả phù hợp đối với mục tiêu của bạn. 

Nếu mục tiêu của bạn là đi du học hay mục tiêu của bạn là thi lấy bằng chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, thì hãy học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề mang tính học thuật cao hoặc thường ra trong các đề thi như chủ đề môi trường (Environment), công nghệ (Technology) hay sức khỏe (Health)

Với việc học theo chủ đề một cách có hệ thống như này bạn sẽ không còn cảm thấy sợ những kì thi chứng chỉ và đi du học nữa đâu. 

Tham gia ngay khóa học tiếng anh giao tiếp để CHINH PHỤC tất cả các chủ đề trên thế giới cùng với những quà tặng siêu hấp dẫn

2.Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn có hệ thống kiến thức chặt chẽ

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề bây giờ là xu hướng học được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiến bộ nhanh và hiệu quả của nó. Vậy học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề lại trở thành một cách học được rất nhiều người theo học như vậy?

Học đúng trọng tâm không bị “lạc”

Hiện nay, vào thời kì kinh tế - xã hội đang trở nên ngày càng phát triển và sự cạnh tranh trong công việc cũng như học hành ngày càng cao. Mọi người ai cũng bận rộn với công việc lẫn việc học của riêng mình.

Thời gian để học một ngôn ngữ mới hay thậm chí chỉ là bắt đầu một môn thể thao nào đấy dường như là không có.

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề là một trong những cách hữu hiệu nhất mà mọi người theo học, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có hiệu quả ngay lập tức. 

Giả sử nếu bạn muốn kí hợp đồng với một doanh nghiệp nước ngoài, bạn chỉ cần xem những video clip dạy về tiếng anh giao tiếp theo chủ đề doanh nghiệp và giao tiếp cơ bản chỉ mất của bạn 3-5 phút và bạn sẽ có cơ hội cao hơn kí thành công một hợp đồng.

Dễ, nhanh và hiệu quả phải không nào?

Dễ “gặp” lại kiến thức

Chúng ta hàng ngày tiếp nhận thông tin từ khắp mọi nơi với tần suất cực cao và thường xảy ra trường hợp bị lẫn các thông tin với nhau. 

Vậy nên, chúng ta học tiếng anh giao tiếp không theo một khung chuẩn sẽ gây nên hiện tượng bị mất từ hay quên từ rất nhanh.

Chính vì vậy, học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề là một cái khung tuyệt vời để bạn có thể thêu dệt nên một nền tảng tiếng anh vững chãi. 

Hệ thống kiến thức chặt chẽ giúp bạn nhớ dễ hơn

Với những chủ đề mang tính gần gũi như cách giao tiếp, động vật, hoa quả… là những chủ đề bạn gặp hàng ngày, bạn có thể gợi nhớ ngay lập tức những từ đã học khi bạn sử dụng nó hay chỉ đơn giản lướt qua nó và chợt nhớ ra “À, cái này trong tiếng anh là thế này”.

Tham gia ngay khóa học tiếng anh giao tiếp để CHINH PHỤC tất cả các chủ đề trên thế giới cùng với những quà tặng siêu hấp dẫn

3.Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn tiến bộ nhanh

Giao tiếp bằng tiếng anh trong thời kì hội nhập như hiện nay đang đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ giữa người với người. 

Tiếng anh giao tiếp chủ yếu dựa vào hai kĩ năng chính là: Nghe và nói. Khi giao tiếp bạn sẽ nghe người đối diện bạn nói gì và bạn sẽ phản hồi bằng việc nói lên quan điểm của mình. 

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp tiến bộ nhanh

Tiến bộ trong khả năng nghe

Trong tiếng anh, có rất nhiều các từ đồng âm phát âm gần giống nhau ví dụ như: “Meet và Meat”, hay “Hi và High”.

Khi bàn về một vấn đề gì đấy nghe nhầm 1 từ thôi cũng có thể thay đổi toàn bộ nội dung của câu chuyện và điều đấy không tốt một chút nào đúng không nào?  

Chính vì vậy, học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn phân biệt được từ này thuộc chủ đề nào và không gây ra nhầm lẫn giữa các từ với nhau.

Giả dụ, bạn đang học về chủ đề “Food” (đồ ăn) bạn sẽ không thể nhầm được 2 từ “Meat và Meet” phải không nào?

Dần dần bạn sẽ phát hiện được phát âm khác nhau của các từ đồng âm và bạn sẽ tiến bộ vượt bậc trong tiếng anh giao tiếp đó

Tiến bộ trong khả năng nói

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề ảnh hưởng tới 3 yếu tố tiên quyết để trở thành một người nói tiếng anh hay như người bản địa: Word usage (cách dùng từ), Accent (ngữ điệu) và Pronunciation (phát âm).

Word usage (cách dùng từ)

Thông thường, những sai sót trong cách dùng từ xảy ra không chỉ ở trong những cấu trúc khó mà còn xuất hiện ở những dạng đơn giản nhất.

Ví dụ, với chủ đề “Travel” (du lịch), để diễn tả mình di chuyển bằng cái gì chúng ta hay dùng giới từ “By”, “Go by bus” nghĩa là di chuyển bằng xe buýt, “Go by train” nghĩa là di chuyển bằng tàu hỏa.

Nhưng đi bộ (di chuyển bằng chân) lại dùng giới “On” như trong câu “I usually go to school on foot”. Đây là trường hợp đặc biệt mà giới từ “By” không dùng để miêu tả việc đi bằng chân.

Sự khác nhau trong cách dùng từ của tiếng Anh-Anh, và tiếng Anh-Mỹ cũng là lỗi mà mọi người hay mắc phải

Trong lĩnh vực thể thao, bạn hay gọi bóng đá là “Football” nhưng thỉnh thoảng bạn lại nghe mọi người gọi nó là “Soccer”. 

Thực ra, cả 2 cách dùng đều đúng nhưng “Football” thì sẽ thường được dùng bởi người Anh còn “Soccer” được dùng bởi các nước Châu Âu như Mỹ,Úc, Canada.

Mặc dù nó không gây ảnh hưởng quá lớn đến ngữ nghĩa của câu,nhưng nếu bạn nói đúng từ với đúng nước họ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn phải không nào? Và họ sẽ nghĩ bạn có hiểu biết cao về tiếng anh nữa đấy.

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề không thể giúp bạn biết hết tất cả các trường hợp đặc biệt này. Nhưng tất cả các chủ đề liên quan đến công việc hay sở thích của bạn sẽ giúp ích đúng không nào?

Accent (ngữ điệu)

Ngữ điệu là cách nhấn câu (độ trầm, độ bổng) và ngắt câu. Ngữ điệu được coi là “cánh cửa thần kì” để bạn có thể bước đến một trình độ cao hơn của tiếng anh giao tiếp.

Bằng việc theo dõi những video clip trên mạng dạy học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề sẽ giúp cho bạn học được cách mà người bản địa nhấn câu, lên giọng ở đâu, xuống giọng ở đâu theo những từ xuất hiện trong chủ đề.

Đồng thời, cách ngắt câu cũng được sử dụng nhuần nhuyễn bởi những người bản địa khi gặp chủ đề tương tự  bạn chỉ cần ghi nhớ và đọc lại đúng theo cách mà bạn đã xem.

Pronunciation (phát âm)

Trong tiếng anh giao tiếp, phát âm chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể kết nối với mọi người và cách phát âm ở khắp mọi nơi sẽ khác nhau.

Tầm quan trọng của phát âm:

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn hệ thống hóa được cách phát âm của từng từ vựng trong từ mảng chủ đề. 

Chính vì vậy, bạn không bị lẫn phát âm với các từ của các chủ đề khác và phát âm của bạn ngày càng chuẩn hơn.

Với việc tránh được sự nhầm lẫn trong phát âm, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt đối với người nghe và sẽ tạo được rất nhiều thiện cảm với người đối diện đấy. 

Sự khác nhau ở các nơi khác nhau 

Như ở xứ sở sương mù - Anh Quốc xinh đẹp, người bản địa ở đó phát âm rõ từ “Water” (nước) là /’wɒt ər/ nhưng ở các nước châu Âu như Mỹ thì phát âm là /’wɒdər/.

Ở trên chỉ là một ví dụ nhỏ giữa sự khác nhau giữa phát âm Anh-Anh và Anh-Mỹ. Thực tế, có một số âm phát âm giữa 2 cách sẽ khác nhau điển hình là: /r/ cuối từ,  /l/ cuối từ, /u/, /t/.

Việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề, sẽ giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau giữa 2 loại tiếng anh theo từng chủ đề và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều đấy.

Tham gia ngay khóa học tiếng anh giao tiếp để CHINH PHỤC tất cả các chủ đề trên thế giới cùng với những quà tặng siêu hấp dẫn

4.Một số chủ đề hay bạn có thể tìm hiểu

Cho trẻ em

Màu sắc 

Gia đình

Số đếm

Cho người đi làm

Giao tiếp cơ bản

Kinh tế

Kĩ thuật

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ để ở đâu hiệu quả nhất?

Khi bạn đã biết lợi ích của học tiếng anh theo chủ đề, vậy ở đâu có những chủ đề “chất” nhất để bạn tìm hiểu?

Đó chính là ở Freetalk English đấy.

Hiện tại, Freetalk English đang cung cấp những khóa học tiếng Anh giao tiếp online theo chủ đề dành cho BẠN với mô hình 2 thầy 1 trò. Bạn cũng sẽ được theo dõi cũng như giải đáp thắc mắc học tập bởi một cố vấn học tập dành riêng cho BẠN.

Hơn nữa, lộ trình học tập hoàn toàn có thể cá nhân hóa đề phù hợp với BẠN. Lộ trình cũng sẽ được cập nhật thường xuyên theo sự tiến bộ của BẠN.

Vậy nên, đừng chần chừ gì nữa, hay NGAY LẬP TỨC bấm ĐÂY để đăng ký một khóa học tiếng Anh online tại Freetalk English đi nào.

Hoặc liên hệ hotline: (024) 73 081 515

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề đang là xu thế mà rất nhiều người ưa chuộng vào theo học. Với hệ thống kiến chặt chẽ sẽ giúp bạn tiến bộ VƯỢT BẬC trong tiếng anh. Freetalk English đã chỉ ra 4 SIÊU LỢI ÍCH của học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề, mong các cảm bạn cảm thấy hữu dụng.