Học tiếng anh online sẽ DỄ DÀNG hơn nếu bạn áp dụng những điều sau

Học tiếng Anh online đang trở thành một cách tự học tiếng Anh rất phổ biến. Nhưng làm sao để có thể học tiếng Anh online một cách hiệu quả? 

Hãy cũng Freetalk English điểm qua một số cách để giúp cách bạn có thể tự học tiếng Anh hiệu quả nhé.

1. Xác định trình độ của bản thân.

Trước khi bạn có thể bắt đầu tự học tiếng Anh qua mạng, bạn cần phải xác định được rõ trình độ của bản thân đang ở đâu.

Vậy làm thể nào để kiểm tra được trình độ tiếng Anh của bản thân nhỉ? 

Làm bài test online

Đây là một cách kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng vào tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần đó là một chiếc máy tính (hoặc điện thoại thông minh), và một chiếc tai nghe. 

Và sau đó thì bạn đã sẵn sàng làm bài test online rồi đó. 

Một điểm lưu ý nhỏ khi làm bài kiểm tra trình độ trên mạng, đó là bạn nên tìm một khu vực thật yên tĩnh. Bởi vì như vậy thì bạn mới có thể thật bình tĩnh để làm bài, và kết quả cuối cùng mới có thể phản ánh chính xác trình độ của bạn.

Hiện nay, trên mạng có khá nhiều trang web cho phép bạn tự kiểm tra trình độ của bản thân. Nhưng Freetalk English sẽ gợi ý cho các bạn một trang web khá uy tín, và chính xác. Đó chính là EnglishTestStore

Tại đây là bạn có thể kiểm tra từng kỹ năng một, và bài kiểm tra không nhất thiết phải làm liên tục. Khá là thú vị phải không nào? Tại sao bạn không thử làm test ngay đi.

Đăng ký kiểm tra trình độ tại trung tâm

Đối với một số bạn không có điều kiện để làm bài kiểm tra trên mạng, hoặc muốn có kết quả chính xác nhất.

Rất đơn giản thôi, hãy đăng ký kiểm tra trình độ ngay tại Freetalk English.

hoc-tieng-anh-online

Bạn sẽ được làm kiểm tra trình độ miễn phí. Điều quan trọng là trong thời gian bạn làm bài, bạn sẽ không bị làm phiền hay quấy nhiễu.

Vì thế, chắc chắn bạn có thể làm bài một cách thoái mái. Và kết quả của bài kiểm tra chắc chắn sẽ phản ánh chính xác nhất trình độ của bạn.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY đi nào.

2. Đặt mục tiêu cho việc học tiếng Anh online.

Để bắt đầu quá trình tự học tiếng Anh online hiệu quả, bạn phải xác định được cho mình một mục tiêu học hành rõ ràng.

Để có thể làm được điều đó, bạn phải xác định được câu trả lời cho những câu hỏi sau đây:

hoc-tieng-anh-online

Lý do cụ thể khiến bạn muốn học tiếng Anh là gì? 

Đâu là lý do mà bạn muốn học tiếng anh online? Bạn muốn đi du học hay bạn muốn thi TOEFL, IETLS, TOEIC,...

Hay lý do mà bạn muốn tự học tiếng Anh là để nhằm được thăng chức trong công việc hoặc để được công tác.

Hay mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là  muốn được nói chuyện với người bản xứ và đọc những quyển sách tiếng Anh mà mình yêu thích.

Dù cho lý do của bạn là gì đi nữa, hay xác định một mục tiêu rõ ràng. Và từ đó thì bạn có thể quyết định được cách học của bạn là như thế nào.

Mục tiêu của bạn là ngắn hạn và dài hạn?

Đây cũng là một điều quan trọng khi đặt ra mục tiêu. Việc xác định rằng mục tiêu của mình là ngắn hạn hay dài hạn cũng sẽ quyết định rất nhiều thứ trong quá trình học tiếng Anh online của bạn.

Hai điều nổi bật nhất được quyết định bởi việc xác định mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn đó là áp lực và khối lượng kiến thức mà bạn có thể học.

Giả sử thời gian bạn xác định cho việc học tiếng Anh của mình là khoảng 3 tháng (ngắn hạn). Nếu bạn quyết định học một khối lượng lớn kiến thức, thì với thời gian ngắn như vậy, bạn sẽ có áp lục học tập rất lớn.

Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu bạn học ít kiến thức trong một quãng thời gian dài, áp lục sẽ rất nhỏ.

Và với quỹ thời gian như vậy thì bạn sẽ phải làm gì?

Đây là lúc bạn tìm ra cách học cũng như quyết định việc thực hành của bản thân.

Hãy tìm cho mình một trang web có phong cách dạy phù hợp với bạn. Nhờ đó thì bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong việc học. Và chính bạn sẽ cảm thấy muốn học và sẵn sàng mở máy lên học mỗi ngày.

Bạn cũng nên chọn những chủ để mà mình yêu thích để học. 

Bạn thích động vật ư? Hãy chọn những bài nghe về “Thế giới động vật”. Bạn thích bóng đá? Hãy chọn những bài đọc về “Những cầu thủ nổi tiếng”.

Chỉ cần bạn hứng thú, bạn sẽ vừa được tôi luyện tiếng Anh, bạn sẽ vừa viết thêm những kiến thức mới về chủ đề mà bạn quan tâm.

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần chú ý, đó là lịch học tiếng Anh của bạn nên là cố định. Để học tiếng Anh online hiệu quả thì bạn cần phải học thường xuyên và đều đặn. Vậy nên, lịch học của bạn nên được xếp cố định. Hơn nữa, việc có một lịch học cố định sẽ giúp cho bạn có một động lực học tập mỗi ngày. 

hoc-tieng-anh-online


Chỉ khi bạn đã trả lời được những câu hỏi ở trên, bạn mới có thể bắt đầu việc học tiếng Anh online hiệu quả của mình. 

Hãy nhanh tay đăng ký KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN của FREETALK ENGLISH ngay đi nào. 
Đăng ký khóa học trước ngày 31/07/2019 để nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k. Đăng ký tại
ĐÂY

3. Cải thiện kỹ năng nghe

Khi rèn luyện các kỹ năng của tiếng Anh, hãy chọn phát triển kỹ năng nghe trước

Thông qua việc nghe những bài có sẵn trên mạng, bạn sẽ luyện được phản xạ đối với tiếng Anh. Và từ đó, bạn có thể phát triển những kỹ năng khác nhanh chóng hơn. 

Tuy rằng khi bắt đầu phát triển kỹ năng nghe sẽ hơi khó khăn, nhưng hãy cố gắng và kiên trì vì nó sẽ có lợi ích rất lớn cho bạn sau này. 

hoc-tieng-anh-online


Một số điều mà bạn cần chú ý khi luyện nghe bằng tiếng Anh:

Luyện nghe bằng cái gì?

Để chống việc nhàm chán, bạn có thể bắt đầu bằng việc nghe những bài giảng của người bản xứ, hay là phim tiếng Anh (có subtitle nhé), hoặc là nghe nhạc có lời Anh-Mỹ. Những loại hình trên có thể khiến bạn trở nên hứng thú và thoải mái hơn với việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. 

hoc-tieng-anh-online

Một số người cho rằng việc xem phim bằng tiếng Anh chẳng có lợi ích gì cả. Nhưng họ đã nhầm rồi. 

Xem phim vừa giúp bạn tăng vốn từ vựng, lại còn luyện cho bạn khả năng nghe tiếng Anh nữa. Đặc biệt, khi xem phim tiếng Anh, bạn còn được tiếp xúc và biết được cách phát âm của người bản xứ, cũng như các từ lóng và cách sử dụng chúng trong từng ngữ cảnh. 

Đồng thời, việc nghe nhạc bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn trong việc cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh đâu, nó còn giúp bạn cải thiện phát âm nữa đấy. Bằng cách vừa nghe nhạc, vừa nhẩm theo lời bài hát, bạn vừa xây dựng được phản xạ đối với tiếng Anh, vừa so sánh được cách phát âm của mình với người hát.

Hơn nữa, việc nghe nhạc cũng giúp cho bộ não của bạn thư thái. Từ đó việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Nên luyện nghe với tốc độ nào?

Đối với lối suy nghĩ thông thường, khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, thì bạn nên bắt đầu với mức độ thấp nhất trước. Nhưng nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình một cách nhanh chóng, bạn nên đi theo một con đường khác

Bạn nên luyện nghe ở tốc độ thông thường của người bản ngữ. Tức là bạn sẽ nghe những bài nói có tốc độ như những cuộc hội thoại thông thường. 

Có thể mới đầu, bạn sẽ cảm thấy tốc độ như vậy là hơi nhanh. Nhưng sau một khoảng thời gian luyện tập, bạn sẽ không còn cảm thấy tốc độ như vậy là quá sức đối với mình nữa.

Điều này đặc biệt có ích cho việc nâng cao mức phản xạ đối với tiếng Anh của bạn. Vậy nên hãy cố gắng luyện tập nghe tiếng Anh ở tốc độ thông thường nhé.

Hãy nhanh tay đăng ký KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN của FREETALK ENGLISH ngay đi nào. 
Đăng ký khóa học trước ngày 31/07/2019 để nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k. Đăng ký tại
ĐÂY

4. Luyện tập khả năng đọc.

Cùng với kỹ năng nghe, hãy luyện kỹ năng đọc tiếng Anh để bạn có thể tiếp cận với nguồn kiến thức nhanh chóng hơn. 

Nên đọc những loại tài liệu gì?

Bạn không nên giới hạn tài liệu đọc tiếng Anh của bản thân. Vì như vậy bạn sẽ chỉ có thể tiếp cận với một số lượng kiến thức nhất định.

Hơn nữa, dù bạn có cố gắng đến thế nào đi nữa, rồi sẽ có lúc bạn chán những chủ đề mà bạn đã cố định từ trước. 

Vì thế, để vừa có thể luyện đọc tiếng Anh, vừa có hứng thú học lâu dài. Freetalk English khuyên bạn nên đọc thật nhiều dạng tài liệu.

hoc-tieng-anh-online

Đó có thể là báo chí, kịch bản, lời bài hát, truyện ngắn, hay thậm chí là review sản phẩm. Miễn sao bạn cảm thấy hứng thú khi đọc nó, thì đó chính là tài liệu phù hợp cho việc đọc tiếng Anh của bạn.

Hãy cố gắng thay đổi chủ đề đọc của bạn thường xuyên. Bạn thích ca sỹ, diễn viên điện ảnh ư? Hãy tìm đọc những mẩu báo, tạp chí hay tiểu sử của họ. 

Bạn có biết rằng văn phong viết báo showbiz sẽ rất khác so với văn phong của báo chuyên ngành không? Chỉ cần đọc thêm về một chủ đề mới, bạn đã biết được thêm một chút kiến thức mới rồi đấy.

Vậy nên, hãy làm phong phú nguồn đọc của bản thân nhé. Vì chỉ như vậy bạn mới có hứng thú để luyện tập mãi thôi.

Điều nên chú ý về kỹ năng đọc.

Có một điều nho nhỏ nên chú ý khi bạn luyện tập đọc tiếng Anh, đó là tốc độ đọc của bạn. Tốc độ đọc là số lượng từ mà bạn có thể đọc và hiểu được trong vòng một phút.

Vì sao Freetalk English lại nói về tốc độ đọc? Đó là bởi vì cải thiện tốc độ đọc sẽ giúp cho bạn có thể đọc và hiểu tài liệu nhanh chóng hơn. Từ đó bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và luyện tập những thứ khác hơn.

Vậy làm sao để nâng cao được tốc độ đọc của bạn? Đơn giản thôi, hãy luyện tập.

Đơn giản thôi, bạn hãy thử giới hạn thời gian đọc một đoạn văn của mình là một phút. Và thử đọc thật nhanh đoạn văn đó trong vòng một phút mà thôi.

Sau đó, hãy qua lại và thử kiểm tra xem mình có bị đọc sót mất thông tin quan trọng nào không? Nếu bạn có bỏ sót một vài thông tin quan trọng, hãy thử lại với một đoạn văn ngắn hơn.

Nhưng nếu bạn không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào, hãy thử với một đoạn văn dài hơn đi. Và cứ như vậy cho đến khi bạn cảm thấy tốc độ đọc của mình rất nhanh rồi.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi chán nản vào thời gian bắt đầu luyện tập. Nhưng chỉ cần bạn cố gắng, chắc chắn bạn sẽ tăng tốc độ đọc của bản thân lên một cách nhanh chóng thôi.

5. Nâng cao trình độ nói tiếng Anh

Để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, bạn cần phải chú ý một số điều sau đây.

Luyện tập phát âm tiếng Anh thường xuyên.

Đây là một điều mà tất cả những người học tiếng Anh online cần phải lưu ý. Nhiều người chỉ bỏ ra rất ít thời gian để học phát âm tiếng Anh, và thậm chí chả thèm luyện tập sau khi đã học xong. 

hoc-tieng-anh-online

Chính vì điều đó, họ cảm thấy rất khó để nâng cao được trình độ nói tiếng Anh của mình. Nhưng nếu bạn có thể luyện tập phát âm tiếng Anh thường xuyên, Freetalk English chắc chắn rằng bạn sẽ nói tiếng Anh một cách thành thạo trong thời gian rất ngắn mà thôi.

Mà điều quan trọng nhất về phát âm, đó không phải là nói nhanh như gió, hay phát âm giống người bản địa. Đó chính là phải nói mà mọi người đều có thể hiểu được.

Vậy nên, có ba điều bạn cần chú ý để có thể phát âm tiếng Anh thật “chuẩn”: âm gió, trọng âm và ngữ điệu khi nói. Đây là ba yếu tố quan trọng để mọi người có thể hiểu được những gì bạn đang nói.

Nếu bạn cảm thấy khó hình dung, hãy chú ý nhìn khẩu hình miệng và vị trí đặt lưỡi của người bản địa khi họ nói. Từ đó, bạn có thể bắt chước và tự vận dụng cho bản thân mình. 

Kết hợp thành ngữ và cụm từ thông dụng.

Cũng giống như tiếng Việt có thành ngữ, tục ngữ, tiếng Anh cũng như vậy. Nếu bạn muốn nhấn mạnh những gì mà mình đang biểu đạt, hãy sử dụng thành ngữ.

Và làm sao để học được những thành ngữ hay cụm từ thông dụng trong tiếng Anh? Chính là thông qua việc nghe nhạc, xem phim, hoặc đọc những tài liệu bằng tiếng Anh đó.

Khi luyện tập những kỹ năng nghe và đọc, bạn cũng nên chú ý đến những thành ngữ, hay những cụm từ thông dụng. Sau đó hãy tra nghĩa để hiểu được chúng biểu đạt cái gì.

Mọi người sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể sử dụng thành ngữ tiếng Anh đúng ngữ cảnh đấy.

Hãy luyện nói với một người bạn.

Chẳng có cách luyện nói nào tốt hơn thực hành cả. Vậy nên, nếu bạn có cơ hội, hãy rủ một người bạn của mình để cùng nói chuyện bằng tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-online

Bạn có thể tìm một người bạn nước ngoài (phải là người nói được tiếng Anh nhé), và cả hai sẽ cùng nói chuyện với nhau.

Không nhất thiết hai người phải mặt đối mặt, vì chỉ cần một chiến điện thoại di động cũng sẽ cho phép cả hai nói chuyện với nhau qua điện thoại.

Nhưng nếu điều kiện không cho phép, hãy tìm một người bạn (người Việt) giỏi tiếng Anh hơn bạn. Và cả hai có thể cùng nhau luyện và sửa lỗi cho nhau.

Thật là tuyệt phải không nào, hãy kết bạn và luyện tập nói tiếng Anh ngay thôi chứ?

Hãy nhanh tay đăng ký KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN của FREETALK ENGLISH ngay đi nào. 
Đăng ký khóa học trước ngày 31/07/2019 để nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k. Đăng ký tại
ĐÂY

6. Viết tiếng Anh hiệu quả?

Rất nhiều người cảm thấy khó khăn để nâng cao trình độ viết tiếng Anh. Hãy để Freetalk English gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ để có thể cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh nhé.

Tập viết với các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp

Khi mới bắt đầu tập viết tiếng Anh, hãy bắt đầu với những cấu trúc đơn giản hơn trong bài viết. Có thể bài viết của bạn sẽ hơi thiếu một chút “màu sắc”, những hãy cố gắng tập luyện sử dụng nhuần nhuyễn những cấu trúc đơn giản trước.

hoc-tieng-anh-online

Nếu bạn đã nắm chắc ngữ pháp cơ bản thì bạn có thể chèn thêm một số cấu trúc tiếng Anh nâng cao để làm cho bài viết của mình “xịn xò” hơn. Đến bây giờ thì bài văn của bạn sẽ trở nên hay hơn rồi đó.

Và khi trình độ của bạn càng nâng lên, bạn sẽ càng thuần thục hơn trong việc sử dụng những cấu trúc câu nâng cao. Mọi người sẽ cảm thấy bài văn của bạn như thể là một tuyệt tác vậy.

Vậy nên hãy cố gắng tập luyện sử dụng các cấu trúc nhé. Có thể lúc đầu sẽ hơi nhàm chán khi bài văn của bạn chỉ lẻ tẻ được một vài cấu trúc. 

Nhưng khi bạn thành công, thì chắc chắn mọi cố gắng sẽ đều đáng giá đấy.

Viết cho nhiều người hơn. 

Khi luyện tập kỹ năng viết tiếng Anh, bạn nên viết cho nhiều đối tượng khác nhau. Sở dĩ Freetalk English khuyên bạn như vậy là bởi vì văn phong của “formal” và “informal” là khác nhau.

Vì thế nên việc bạn viết bài cho nhiều người hơn thì sẽ giúp bạn luyện tập được cách viết cho cả phong cách formal lẫn cả informal. Và bạn sẽ không trở nên ngỡ ngàng trong những tình huống yêu cầu viết bài theo một phong cách đặc biệt.

Học thêm nhiều từ mới hơn. 

Để viết tiếng Anh hay thì bạn phải có một vốn từ phong phú. Nhưng không phải ai cũng có thể vỗ ngực tự hào rằng mình có một kho tàng từ vựng khổng lồ.

Vậy nên, ngay từ khi bắt đầu tự học tiếng Anh, bạn nên chú tâm vào việc học từ mới.

hoc-tieng-anh-online

Nhưng bạn tìm thấy từ mới như thế nào? Chính là nhờ việc nghe nhạc, xem phim, … Chính những lúc bạn tập nghe, đọc tiếng Anh là khi bạn đang tiếp xúc với một kho từ mới khổng lồ.

Hãy cố gắng lưu ý và ghi lại những từ mới mà bạn bắt gặp trong quá trình học tiếng Anh online. Sau đó hãy tra đầy đủ nghĩa của những từ này.

Bằng cách ghi lại những từ mới mà bạn bắt gặp, bạn đang tự xây dựng nên một quyển từ điển dành cho riêng bạn đấy. Nhưng điều đấy vẫn còn chưa đủ.

Bạn hãy bỏ ra một chút thời gian để học thuộc những từ mới này. Chúng sẽ làm giàu kho tàng từ vựng của bạn hơn nhiều đấy.

Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh online ở đâu?

Và khi bạn đã biết những cách để học tiếng Anh online hiệu quả, bạn có muốn biết bạn nên bắt đầu học ở đâu không?

Đó chính là ở Freetalk English đấy.

freetalk-english

Hiện tại, Freetalk English đang cung cấp những khóa học tiếng Anh online dành cho BẠN với mô hình 1 thầy 1 trò. Bạn cũng sẽ được theo dõi cũng như giải đáp thắc mắc học tập bởi một cố vấn học tập dành riêng cho BẠN.

Hơn nữa, lộ trình học tập hoàn toàn có thể cá nhân hóa đề phù hợp với BẠN. Lộ trình cũng sẽ được cập nhật thường xuyên theo sự tiến bộ của BẠN.

hoc-tieng-anh-online

Vậy nên, đừng chần chừ gì nữa, hay NGAY LẬP TỨC bấm ĐÂY để đăng ký một khóa học tiếng Anh online tại Freetalk English đi nào.

Hoặc liên hệ hotline: (024) 73 081 515