Bạn đã thử chưa? HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HOẠT HÌNH NỔI TIẾNG

Bạn muốn vừa học vừa chơi? Bạn muốn tìm kiếm một môi trường giúp bạn có thể học tiếng anh hiệu quả? Đừng lo! Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn vừa học vừa chơi hiệu quả với chương trình Học tiếng anh qua phim hoạt hình nổi tiếng.

Tại sao bạn đã học tiếng anh qua phim hoạt hình mà không thành công?

Bạn đã thử với phương pháp này nhưng không hiệu quả? Tại sao vậy? 

Câu trả lời là:

  • Thứ nhất: Bạn bị cuốn vào nội dung phim bằng phụ đề tiếng việt ở dưới mà không tập trung nghe lời nói của nhân vật.
  • Thứ hai: Bạn có phương pháp học không phù hợp. Bạn chỉ xem hình ảnh và nghe âm thanh được 1-2 lần rồi nhanh chóng bỏ qua.

Bạn quên mất mục đích xem phim của mình không phải giải trí đơn thuần mà có cả trong đó là học tập!

  • Thứ ba: Khi bạn đã nắm rõ được mục tiêu, nhưng bạn vẫn không khá lên được? Lý do là gì đây?

Đó là bạn không thể hiểu nổi những gì nhân vật nói, có những tình huống đơn giản nhưng không rõ được diễn viên đang nói gì

  • Thứ tư: Ngôn ngữ lồng tiếng, chất lượng âm thanh kém!

Phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình không thể bỏ lỡ!!

Câu thần chú: 1-3. Đó là bất cứ bộ phim nào bạn xem thì bạn cũng: Xem 1 bộ phim và ít nhất là 3 lần. Mỗi lần xem là 1 bước trong quá trình học, có thể đơn giản hóa như sau:

  • Lần 1: Xem phim với phụ đề tiếng Việt.

Lần xem này là để bạn hiểu về nội dung phim nói về vấn đề gì. 

Bước này thường không được khuyến khích và áp dụng, thế nhưng trong trường hợp bạn còn yếu về kỹ năng nghe, nói thì bạn nên thực hiện lần xem này để yên tâm hơn nhé!

  • Lần 2: Xem phim kèm phụ đề tiếng Anh.

Lần xem này, bạn hãy tập trung và chú ý đến cách nhân vật phát âm từ vựng.

Ý nghĩa của bước này là để giúp bạn học từ mới, hỗ trợ để bạn biết được những từ bạn chưa nghe được ở lần xem 1 là gì và ghi nhớ những từ ấy.

FREETALK ENGLISH – TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN. THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TOÀN DIỆN – TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

  • Lần 3: Hãy tắt phụ đề đi.

Từ bước này, bạn hãy xem phim và cố gắng lắng nghe từng cách phát âm. Hãy nhắc lại cách phát âm của những cụm từ đặc biệt,.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật xem ngữ điệu của họ ra sao.

Và tất nhiên, nghe xem người ta đang nói gì … rồi bắt chước lại

Từ lần 3 trở đi, nếu chưa làm bạn thỏa mãn với nội dung mà mình đã nghe được thì bạn hãy nghe đi nghe lại càng nhiều lần càng tốt.

Trăm phim lạ không bằng một phim quen mà, phải không?

Bạn cũng không nên xem những bộ phim có sẵn trên các kênh của tivi. Bởi vì chúng đã có sẵn hết phụ đề tiếng Việt! Thậm chí được thuyết minh sang tiếng việt luôn rồi.

FREETALK ENGLISH – TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN. THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TOÀN DIỆN – TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình những bộ phim ở trên mạng mà có phụ đề tiếng Anh và nếu có cả phụ đề tiếng Việt thì càng tốt.

Bạn nên tìm kiếm những web có video mà có nút “CC” ở góc dưới bên phải. Nút này sẽ giúp bạn đổi phụ đề anh-việt và tắt phụ đề.

Bạn nên chọn những bộ phim nhỏ, kéo dài 20 đến 25 phút. Có thể chọn phim dài tập nhưng được cắt ngắn.

Tại sao?

Vì nó sẽ giúp bạn không bị nản khi học, dễ dàng học , video phát âm chậm và phù hợp với trình độ của bạn.

Tác dụng của Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  • Thứ nhất: Nếu bạn đã từng trải nghiệm những lớp học tiếng anh truyền thống, bạn sẽ thấy chúng đều là công cụ phục vụ cho học tập là chính, không có tính ứng dụng cao.

Thế nhưng khi xem phim tiếng anh thì lại khác, cách nói chuyện tự nhiên, cách biểu đạt dễ hiểu là một công cụ tuyệt vời để chúng ta học tiếng anh.

Bạn có thể biết được từ lóng, thành ngữ thông dụng, tình huống cụ thể trong giao tiếp và cách biểu đạt cảm xúc chân thật, toát lên vẻ tự nhiên.

  • Thứ hai: Công bằng mà nói, nếu chỉ nghe không thôi thì sẽ rất rất nhàm chán! Chính vì thế hình ảnh là công cụ đắc lực để xóa tan sự nhàm chán ấy.

Bạn sẽ biết được mọi niềm vui, mọi nỗi buồn và từng cung bậc cảm xúc của nhân vật. Có đôi khi bạn thấy mình trong bộ phim đó, bạn hóa thân vào trong đó. Đau nỗi đau của nhân vật, vui với niềm vui của nhân vật.

Những điều đó đến tự nhiên và dần dần thấm vào trong bạn!

Top 20+  bộ phim học tiếng anh qua phim hoạt hình hay nhất giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

1. Moana

Đây là một trong những nàng công chúa mới của Walt Disney nhưng lại được nhiều người yêu mến nhất.

Bộ phim là một câu chuyện về hành trình của nàng Moana - một công chúa có tráu tim khao khát chinh phục đại dương, yêu quê hương xứ sở mãnh liệt và tinh thần phóng khoáng.

Ưu điểm của phim là có lời thoại khá đơn giản, âm thanh, cách phát âm dễ nghe, hình ảnh phim vô cùng sống động và kết hợp cả với nhạc kịch. Từ đó, phim giúp bạn thẩm thấu được tiếng Anh tự nhiên nhất.

FREETALK ENGLISH – TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN. THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TOÀN DIỆN – TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

2. Word Girl

Phim là câu chuyện của một cô gái anh hùng đã dùng ngôn ngữ của mình để đối phó lại với những kẻ xấu.

Vì là câu chuyện ngôn từ nên bạn sẽ thấy được bối cảnh dùng từ, nhiều từ vựn =g và cách sử dụng chúng trong từng hoàn cảnh.

3. Postcards From Buster

Postcards from Buster là câu chuyện về nền văn hóa các nước, được phác họa qua chuyến du lịch vòng quanh thế giới của Buster - 1 chú thỏ và bố của anh ấy.

Bộ phim đặc sắc vì kết hợp giữa hoạt hình và các video thực ngoài đời, chính vì thế nên bạn có thể học giao tiếp một cách thực tế và đơn giản nhất.

4. Martha Speaks

Martha Speaks là bộ phim hoạt hình dài tập kể về cách học nói của 1 chú chó rất kỳ lạ.

Chuyện là sau khi được ăn món súp bảng chữ cái, chú chó tự nhiên học nói được với những từ mới.

Đặc sắc của phim là mỗi đoạn trong phim đều có phần giải thích từ vựng trước và sau của đoạn phim đó. Và những từ này được dùng rất nhiều lần trong suốt đoạn phim nên bạn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

5. Lion King

Simba là 1 chú sư tử yêu đời - nhân vật chính của Lion King - bị sập bẫy của chú ruột tên là Scar.

Việc chú bị mắc bẫy khiến cha Simba là Mufasa - vua của muôn loài - chấp nhận hi sinh để cứu con trai.

Cha mất, Simba buồn bã và hoảng loạn, Simba đã đứng lên chống lại Scar và trị vì vương quốc.

Nội dung chỉ là một phần, cái hấp dẫn người xem là cảnh quay phim vô cùng hoành tráng.

Tình huống bi lụy nhưng vẫn hài hước, vui nhộn và điều đó giúp bạn học tiếng anh qua phim hoạt hình dễ dàng hơn.

6. Tangled

Như bao chuyện cổ tích khác, phim kể về câu chuyện nàng công chúa tóc dài bị một mụ phù thủy gian ác giam cầm.

Câu chuyện là một hành trình ly kỳ hấp dẫn để thoát khỏi mụ phù thủy ấy. Cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản, dễ đoán, sẽ giúp bạn học tiếng anh qua phim hiệu quả hơn.

7. Doki

Bộ phim là cuộc thám hiểm của Doki và những người bạn - đã cùng nhau khám phá ra nhiều nơi khác nhau và nền văn hóa trên thế giới.

Theo dõi xuyên suốt bộ phim, bạn chắc chắn sẽ học được những từ mới vô cùng thú vị và văn hóa của nhiều vùng miền trên thế giới.

8. Regular Show

Bộ phim này rèn luyện tính cách rất tốt, bởi nó nói về cuộc sống của những loài động vật trong công viên, vì lười biếng nên gặp phải những tình huống xấu.

Nhược điểm của phim là có những câu nói hơi kỳ lạ độc đáo nên có thể một số câu nói bạn sẽ không hiểu được.

FREETALK ENGLISH – TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN. THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TOÀN DIỆN – TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

9. Finding nemo

Bộ phim là một chuỗi câu chuyện, kể về những chú cá sống trong lòng đại dương ven vùng đất Vỉa San Hô.

Khi theo dõi bạn sẽ bị cuốn vào cuộc hành trình ly kỳ, lý thú. Bạn sẽ được lắng nghe những câu giao tiếp vô cùng quen thuộc và được tiếp cận với những từ vựng tiếng Anh mới - về thế giới đại dương.

10. Adventure Time

Phim là cuộc phiêu lưu của 1 cậu bé và 1 chú chó "co giãn" trên vùng đất ma thuật - phải cùng nhau chiến đấu chống lại những con quái vật.

Adventure Time không chỉ giúp bạn học tiếng Anh qua phim hoạt hình rất tốt mà còn giúp bạn thấy được sự quan trọng của tình bạn trong cuộc sống ngày nay..

11. Cars

Là một bộ phim của hãng Pixar nổi tiếng về những chiếc xe ô tô song hành cùng những bài học thấm thía về cuộc sống được rút ra sau mỗi biến cố.

Với bộ phim này bạn sẽ học tiếng Anh qua phim hoạt hình một cách hiệu quả.

12. Phineas and Ferb

Phineas và Ferb là 2 anh em - có chuyến đi có thể nói "điên rồ" vào mùa hè. Thế nhưng trên thực tế họ luôn làm mọi thứ rất khoa học và sáng tạo.

Mỗi tập phim đều có cấu trúc cốt truyện khá giống nhau nên rất dễ theo dõi, nhắc đi nhắc lại các cụm từ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

13. Dexter’s Laboratory

Dexter's  Laboratory kể về cậu bé tên Dexter rất thông minh, phát minh được những công nghệ tuyệt vời trong chính phòng thí nghiệm của mình.

Dee Dee - em gái của Dexter chính là người đã phát hiện ra bí mật ấy.

Dexter’s Laboratory không dạy từ mới nhiều, thế nhưng lại là những tình huống thông minh, có những từ ngữ phức tạp.

14. Sherk

Phim sản xuất bởi hãng DreamWorks nổi tiếng. Nhân vật chính - Shrek - đã được bình chọn là người có màu xanh nổi tiếng nhất.

Những tình huống vô cùng hài hước và vui nhộn của phim được xây dựng dựa trên cảm hứng với việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình dành cho trẻ con.

15. Inspector Gadget

Bộ phim kể về một anh robot cực kỳ vụng về trong công việc làm điệp viên, có hình ảnh vui nhộn, tình huống hài hước và gây cười.

16. Inside out

Phim kể vể Riley với 5 cung bậc cảm xúc:

- Joy (vui vẻ)

- Fear (sợ sệt)

- Anger (Giận dữ)

- Sadness (Buồn bã)

- Disgust (Chán ghét).

Cô bé bị rối loạn khi phải thích nghi với 5 hiện thân tính cách của mình.

Và trong mọi hoàn cảnh khó khăn, hy vọng được đặt hết vào Joy (vui vẻ) - đây là cảm xúc quan trọng nhất của Riley - đã giúp cô đã vượt qua mọi khó khăn.

Thông điệp phim ấn tượng, cốt truyện hay, từ ngữ sáng tạo là điểm nhấn của bộ phim

FREETALK ENGLISH – TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN. THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TOÀN DIỆN – TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

17. Aladdin

Câu chuyện về chàng Aladin nổi tiếng trong thần thoại với những từ ngữ đơn giản phổ biến giúp bạn tăng vốn từ vựng về thế giới phép thuật.

18. Toy Story 3

Chuyện là hành trình của thế giới đồ chơi khi bố mẹ của Andy vô tình ném bỏ đồ chơi của cậu và người dọn rác đã đưa chúng đến với Sunnyside – 1 trung tâm vui chơi dành cho trẻ em.


19. Winnie the Pooh

“Winnie the Pooh” câu chuyện về chú gấu Pooh nổi tiếng, cùng với cậu là các nhân vật quen thuộc đi ra từ cuốn sách cùng tên của nhà văn A.A. Milne.

“Winnie the Pooh” sẽ khiến khán giả chìm đắm trong thế giới ngọt ngào, nhẹ nhàng cùng những nhân vật ngộ nghĩnh và đáng yêu

20. Beauty and the beast

Phim được dịch sang tiếng việt là Người đẹp và quái vật - với sự xuất hiện của nàng công chúa xinh đẹp và chàng quái thú. Họ cùng sống trong 1 tòa lâu đài khiến khán giả bị cuốn hút ngay từ lần đầu xuất hiện bộ phim.

Liệu rằng 2 người từ 2 thế giới khác nhau này có thể nảy nở tình yêu trước khi cánh hoa hồng cuối cùng rơi xuống?

Cùng theo dõi nhé!

21. Up

Carl và Ellie là bạn thân từ nhỏ và sau đó họ trở thành vợ chồng. Họ cùng ao ước được cùng nhau có những chuyến phiêu lưu để chinh phục được các vùng đất kỳ vĩ.

Khi người vợ Ellie qua đời, Carl vô cùng tiếc thương và nhớ mong người vợ của mình.

Ông đã tự tạo ra những chuyến phiêu lưu có di ảnh của vợ để thỏa nguyện ước mong khi bà còn sống.

Bộ phim đã gieo vào lòng khán giả những nghĩa cử cao đẹp về tình người.

22. Bí kíp luyện rồng

Phim là câu chuyện về cậu bé Hiccup - một nhân vật trong thế giới thần thoại của người Viking và loài rồng trên hòn đảo huyền bí Berk.

Cậu đã đứng lên đấu tranh và thuyết phục cả bộ tộc mình: giết rồng là hành động sai trái.

23. Frozen

Bộ phim nổi tiếng với bài hát “Let it go” huyền thoại. Frozen là bộ phim về nàng công chúa Elsa dũng cảm lên đường tìm chị gái của mình.

24. Monsters Inc

Phim kể về thế giới quái vật Monstropolis - nơi mà nguồn năng lượng sinh hoạt đến từ tiếng thét kinh sợ của những đứa trẻ.

Và có một công ty đã tận dụng điều đó lấy tên Monsters, Inc và cử những anh chàng quái vật đến để dọa trẻ em và qua cánh cửa thần kỳ để thu thập năng lượng điện.

Thật thú vị phải không?

FREETALK ENGLISH – TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN. THAM GIA NGAY KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TOÀN DIỆN – TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

Bạn đã sẵn sàng xem 25 bộ phim hoạt hình này để thực hiện kế hoạch học tiếng anh qua phim hoạt hình của mình hay chưa?

Bạn thấy thế nào về phương pháp Học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Khi xem bạn hãy áp dụng kỹ thuật nói đuổi khi xem phim, bạn sẽ rèn được khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và thành thạo đấy nhé.