Học tiếng Anh qua video: Học như nào mới hiệu quả?

Học tiếng Anh qua video đã không còn quá xa lạ đối với những người đang ngày ngày học tiếng Anh. 

Với độ phủ sóng của mạng Internet hiện nay, học tiếng Anh qua videosự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người đang theo học ngôn ngữ này. Vừa tiện lợi vừa đơn giản, và hiệu quả mà nó mang lại cũng rất rõ ràng. 

Nhiều người chọn cách tự học tiếng Anh qua video, từ trẻ em đến người lớn, có thể là học tiếng Anh qua video song ngữ, đối với trẻ nhỏ, khi tiếng Anh được lồng ghép với những bộ phim hoạt hình ngắn thì sự hứng thú đối với việc học tiếng Anh qua video hoạt hình là rất cao.

Có ưu điểm thì sẽ có nhược điểm, khi đó bạn sẽ cảm thấy chán nản với việc học tiếng Anh qua video. Vì thế câu hỏi được đặt ra ở đây là “Học như nào mới hiệu quả?” 

Vậy bạn cần phải làm gì? Bạn cần phải bắt đầu học từ đâu và điều gì sẽ giữ sự kiên trì của bạn đối với phương pháp học này? 

Dưới đây là một số lời khuyên cũng như thông tin bạn cần biết để tự tin học tiếng Anh qua video cũng như nâng tầm tiếng Anh của bạn một cách nhanh nhất có thể. FreeTalk English - Tiếng Anh giao tiếp online 1 thầy 1 trò - Tiếng Anh cho người bận rộn. Đăng ký nhận tư vấn: TẠI ĐÂY

Những lợi ích lớn nhất khi học tiếng Anh qua video: 

  1. Học hoàn toàn MIỄN PHÍ, chỉ cần kết nối mạng, bạn có thể tìm được bất cứ video nào bạn muốn, học bao nhiêu tuỳ thích
  2. Không giống học trực tiếp, bạn có thể dừng, tua hay quay lại video bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó hiểu. 
  3. Hàng nghìn video với đa dạng chủ đề cho bạn thoả thích lựa chọn, học theo chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn có hứng học tập hơn. 
  4. Bạn sợ rằng mất gốc thì học như nào ư? Học tiếng Anh qua video có mọi trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, vì vậy bạn hãy yên tâm khám phá nhé! FreeTalk English - Tiếng Anh giao tiếp online 1 thầy 1 trò - Tiếng Anh cho người bận rộn. Đăng ký nhận tư vấn: TẠI ĐÂY


Học tiếng Anh qua video hiệu quả

  1. Chọn video học tiếng Anh 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy video học tiếng Anh trên mạng, trên youtube hay website. Càng nhiều video thì càng không thể đảm bảo chất lượng của từng video đó. Vì thế việc lựa chọn nguồn video là rất quan trọng, quyết định rất lớn đến thái độ học tập của bạn. 

Thể loại cũng rất quan trọng, bạn có thể lựa chọn xem bản tin, qua những bộ phim, những chương trình truyền hình, hay đoạn video của thần tượng…. video của cá nhân hoặc tổ chức tiếng Anh nào đó. Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào nhớ hết được những gì bạn xem. 


Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy tìm xem những video theo thể loại mà bạn yêu thích, người bạn quý mến, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều đấy. 


  1. Độ khó của video học tiếng Anh 


Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh qua video. Cho dù bạn có hứng thú đến đâu đi nữa thì cũng đừng chọn video quá dài. Độ dài lý tưởng chỉ từ 2-5 phút thôi. 

Bạn cần làm quen dần dần với những video có nội dung đơn giản, nói chậm và rõ ràng, sau đó mới đến những video có độ khó cao hơn hay những video tiếng Anh theo tập. 


Bạn có thể lựa chọn xem video của những kênh chuyên về dạy tiếng Anh như BBC Learning English, VOA Learning English. FreeTalk English - Tiếng Anh giao tiếp online 1 thầy 1 trò - Tiếng Anh cho người bận rộn. Đăng ký nhận tư vấn: TẠI ĐÂY


  1. Đừng quên nút phụ đề và điều chỉnh tốc độ khi học tiếng Anh qua video


Sẽ là một thiếu sót nếu bạn quên mất điều này. 

Nhưng bạn không nên bật phụ đề ngay từ lần xem đầu tiên. Bạn cần phải nghe trước, cố gắng lắng nghe, cho dù bạn không thể nghe được từ nào nhưng bạn cần làm quen với cách phát âm của tiếng Anh. 


Nếu video nói quá nhanh bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của video. Khi đó, có thể bạn sẽ bắt được một vài từ tiếng Anh bạn đã từng học đấy. 


Hãy nhớ kết hợp điều chỉnh tốc độ và phụ đề để dễ dàng nắm bắt được từng chi tiết trong video nhé. 


  1. Bạn nên tập trung vào kỹ năng mà bạn yếu


Học tiếng Anh qua video đương nhiên sẽ cải thiện nhiều kỹ năng nghe nói của bạn. Nhưng nếu bạn muốn cải thiện cả 4 kỹ năng, thì bạn nên tập trung vào kỹ năng mà bạn yếu. 

Sự kiên trì sẽ quyết định thành công của bạn. Bạn sẽ chẳng thể có thêm động lực học những điều mà bạn đã giỏi hay những thứ mà bạn quá yếu. 


Vì vậy hãy cân bằng lực học của mình đối với những thứ mà bạn cảm thấy cần thiết. FreeTalk English - Tiếng Anh giao tiếp online 1 thầy 1 trò - Tiếng Anh cho người bận rộn. Đăng ký nhận tư vấn: TẠI ĐÂY


  1. Ghi chép là điều rất cần thiết 


Nhất định phải ghi chép những gì bạn đã học được từ học tiếng Anh qua video. 

Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để lưu giữ những kiến thức bạn thấy bổ ích. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mở ra xem cuốn sổ đó, chứ đừng ghi chép rồi lại vứt đấy. 

Cho nên mới nói tinh thần là thứ rất quan trọng, bạn tôn trọng việc học tiếng Anh, bạn cần phải nỗ lực để nhắc nhở mình không được từ bỏ. 


Khi bạn đã học được từ vựng hay những kiến thức qua video, hãy tạo cho mình một góc nhỏ và luyện tập qua việc dán những tờ giấy note lên đó. Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy chúng và ghi nhớ một cách nhanh chóng. 


Nhớ nhé, bạn cần phân tán bộ nhớ của mình qua những trang giấy ghi chép. Những kênh YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH bạn có thể ghé qua: 

BBC Learning English

Rachel’s English

VOA Learning English

Let’s Talk

Serlymar


FreeTalk English - Tiếng Anh giao tiếp online 1 thầy 1 trò - Tiếng Anh cho người bận rộn. Đăng ký nhận tư vấn: TẠI ĐÂY