HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN: NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THIÊN TÀI.

Học tiếng Anh trực tuyến như thế nào là tốt nhất? Đâu là bí quyết học tiếng Anh trực tuyến? Hãy để Freetalk English nói cho bạn nhé! 

1. Hiểu rõ về những khóa học trực tuyến.

Trong thời đại công nghệ khoa học tiên tiến hiện nay, việc tìm kiếm thông tin về một khóa học trực tuyến thật là quá dễ dàng đối với mọi người.

Nhưng thật sự thì bạn có hiểu rõ về một khóa học tiếng Anh trực tuyến không?

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Thực chất thì việc học trực tuyến chỉ là bạn học kiến thức qua mạng internet. Và khi bạn học trực tuyến thì những tương tác giữa người dạy và học viên khá là hạn chế.

Có khá nhiều loại hình học trực tuyến: học qua video, học livestream, hoặc học thông qua video call,... 

Cách học tiếng Anh trực tuyến trước đây chủ yếu là học qua video. Nếu bạn học đồ hoạ, hay học lập trình thì chỉ cần một video là đủ. 

Nhưng đối với việc học tiếng Anh, học qua video không đủ để truyền đạt kiến thức. Hơn nữa, việc học tiếng Anh cần phải có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Vậy nên, để học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả, hãy lựa chọn một khóa học trực tuyến mà bạn có thể tương tác được với giáo viên.

Hãy nhanh tay đăng ký KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN của FREETALK ENGLISH ngay đi nào. 
Đăng ký khóa học trước ngày 31/07/2019 để nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k. Đăng ký tại ĐÂY

2. Đọc kỹ giới thiệu về khóa học tiếng Anh trực tuyến.

Mỗi khóa học trực tuyến đều có một phần giới thiệu chung. Phần này thường giới thiệu về giáo viên giảng dạy, lộ trình, quy định và những lưu ý

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Tuy rằng đây là một mục rất quan trọng. Nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua hoặc không đọc kỹ phần này. 

Hãy lấy ví dụ về khóa học tiếng Anh trực tuyến của Freetalk English. Để có thể giúp học viên hiểu rõ về lộ trình học như thế nào, mọi khóa học của Freetalk English đều có phần mô tả rất chi tiết và đầy đủ.

Mặc dù như vậy, đôi lúc vẫn có một số trường hợp hi hữu xảy ra. Một học viên do không đọc kỹ những mô tả về khóa học, nên đã nhầm lẫn giữa khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 của Freetalk English, với khóa học livestream bình thường của những nơi khác.

Nhưng mọi chuyện đã được giải quyết rất là nhanh chóng. Chỉ với một cuộc điện thoại tới Freetalk English để được tư vấn, học viên đó ngay lập tức đã hiểu rõ về khóa học mà bạn ấy định đăng ký. 

Vậy nên, hãy ĐĂNG KÝ ngay để được tư vấn về khóa học tiếng Anh trực tuyến của Freetalk English đi nào. CLICK VÀO ĐÂY.
5 khách hàng đầu tiên ĐĂNG KÝ khóa học trước ngày 31/07/2019 sẽ nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k.

3. Đảm bảo chất lượng đường truyền mạng Internet.

Học tiếng Anh trực tuyến tức là bạn đang học tiếng Anh trên mạng. Và điều có ảnh hưởng lớn nhất tới việc học của bạn là gì? 

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Đó chính là chất lượng cũng như tốc độ của đường truyền Internet của bạn. Do đó, bạn cần phải đảm bảo yếu tố này nếu bạn muốn quá trình học của bạn diễn ra một cách thuận lợi.

Chỉ cần đường truyền mạng của bạn gặp một chút vấn đề thôi, thì trải nghiệm về buổi học đó của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều

Trong một số buổi học của Freetalk English, khi mà giáo viên và học viên đang thảo luận rất hào hứng, thì…

Tít...tít...tít....Disconnected

Tất nhiên là sau đó buổi học vẫn có thể tiếp tục, nhưng khi được hỏi nhận xét về buổi học, học viên đó có nói rằng anh ấy cảm thấy rất mất hứng thú khi vấn đề kỹ thuật đó xảy ra.

Thật là CHÁN phải không nào?

Thế nên, mọi người hãy thật chú ý về vấn đề này nhé. 

Mọi người không nên sử dụng “wifi chùa”, vì mạng wifi này luôn có rất nhiều người kết nối vào. Vậy nên đường truyền của nó luôn không ổn định.

Những ai mà có điều kiện thì hãy bắt hẳn mạng cáp quang hoặc chọn mua gói data khủng khủng một tý. Đừng vì tiết kiệm quá đáng mà gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân.

Tốt nhất thì bạn nên kiểm tra đường truyền mạng trước mỗi buổi học để đảm bảo hứng thú học tập. Bạn có thể kiểm tra chất lượng đường truyền tại Speedtest.

Lời khuyên chân thành: Bạn nên sử dụng một chiếc laptop, hoặc một chiếc smartphone đời mới để học tiếng Anh trực tuyến (những smartphone đời “cổ” không chạy được đâu).
Bạn cũng nên
sử dụng mạng cáp quang cho những buổi học nhiều video hoặc phải video call. Còn nếu bạn chỉ cần nộp bài, hãy thảo luận qua chat thì mạng 3G/4G là cũng đủ rồi.

4. Một địa điểm học tập “LÝ TƯỞNG”.

Bạn sẽ chỉ học tốt khi bạn có một môi trường học lý tưởng. Và một địa điểm học lý tưởng sẽ giúp bạn có hứng thú học tập hơn rất nhiều. 

Đó có thể là bất cứ đâu mà bạn muốn. Bạn có thể học trên trời, dưới biển, trong rừng, trên đường, thậm chí là … trên toilet. 

Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất là được. 

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Nhưng làm sao để biết được một chỗ học là LÝ TƯỞNG?

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn học lý tưởng do Freetalk English gợi ý như sau:

 • Yên tĩnh
 • Tạo cảm hứng học tập
 • Có kết nối mạng
 • Đường truyền ổn định
 • Không bị làm phiền

Hiệu quả học tập của bạn sẽ không cao, nếu nơi bạn học không đáp ứng được những tiêu chí bên trên.

Hơn 80% hiệu quả học tập của bạn sẽ được quyết định bởi môi trường

Có một số học việc ở Freetalk English, vì để tranh thủ thời gian, đã quyết định học ở nơi làm việc, hoặc ở trường học. Và giáo viên đã phán ánh lại rằng chất lượng của những buổi học đấy không cao, do cả hai rất khó có thể nghe thấy nhau nói gì

Tương tự, một số học viên trong quá trình bài học bị làm phiền bởi những người xung quanh. Như thế thì làm sao có thể chú tâm vào học tiếng Anh được.

Chắc chắn hiệu quả học sẽ KHÔNG THỂ NÀO cao được. Vậy nên bạn hãy chọn địa điểm học tập thật kỹ lưỡng nhé.

5. Mục tiêu học tập cụ thể.

Bạn đã thành công một nửa nếu bạn đã được được cho mình một mục tiêu cụ thể

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Mọi người thường bắt đầu những khóa học tiếng Anh trong tình trạng hoặc không có mục tiêu gì, hoặc có mục tiêu nhưng không cụ thể.

Đối với những người không có mục tiêu khi học tiếng Anh, thật sự không hiểu được các bạn muốn học cái gì? Khi bạn không có mục tiêu cụ thể cho việc học, bạn sẽ không hề có một chút động lực nào cho việc học đâu.

Còn những người có mục tiêu mà chưa cụ thể, hãy cố gắng tìm một mục tiêu thật cụ thể, thật chi tiết cho bản thân. Bởi vì mục tiêu đấy chính là đích đến mà bạn hướng tới

Mà bạn sẽ chả thể nào tới đích nên không rõ ràng nơi đó là đâu. 

Chính vì vậy, việc chọn ra một mục tiêu thật cụ thể cho việc học tiếng Anh trực tuyến là vô cùng quan trọng

Nhưng mục tiêu đó của bạn phải hợp lý, đừng chọn một mục tiêu nào đó quá xa vời, vượt quá tầm với của bản thân. Tốt nhất, hãy biết rõ mình đang ở trình độ nào, rồi hãy chọn mục tiêu.

Hãy đăng ký KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ và nhận TƯ VẤN của chuyên viên ngay tại ĐÂY.

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Nếu trình độ của bạn là 5.0 IELTS, hãy đặt mục tiêu cho bản thân là tăng thêm 1 đến 2 điểm nữa. Chứ đừng ảo tưởng mà đặt mục tiêu là 9.0 IELTS.

6. Đặt ra một kế hoạch học tập thật chi tiết. 

Một khi đã có mục tiêu học tập, bạn nên đặt một kế hoạch chi tiết để thực hiện mục tiêu đó. Bạn nên đọc thật kỹ giới thiệu về khóa học, vì phần này có rất nhiều thông tin quan trọng để lập kế hoạch học tập của bạn. 

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Kế hoạch của bạn nên bao gồm những phần sau:

 • Kế hoạch cho cả khóa (tổng quan): Trong này sẽ có những thông tin như ngày giờ học, nội dung học của từng buổi, dealine, lịch thi,... Đây là những thông tin chung nhấtkhông thể thiếu được để bạn có thể nắm được tổng thể về lịch học của mình
 • Danh sách những việc cần làm (to-do-list): Đây sẽ là lịch làm việc chi tiết của bạn. Hãy ra một buổi vào đầu tuần để lập danh sách những việc cần làm cho một tuần.
  Hãy nhớ rằng danh sách này thật chi tiết nhé. Nó sẽ giúp bạn theo dõi sát sao quá trình làm việc của mình trong tuần đấy.
 • Có giới hạn thời gian cho mỗi đầu mục: Áp lực luôn tạo nên động lực. Vậy nên hãy đặt ra một giới hạn thời gian cho mọi thứ nhé.
  Quá trình trình học tiếng Anh trực tuyến đòi hỏi bạn phải thật chủ động. Mà điều này có nghĩa là bạn phải kiểm soát được thời gian của bản thân. 
 • Dành ra thời gian để ôn tập: Bất cứ việc học gì cũng cần phải ôn tập. Với khối lượng kiến thức mà bạn đã phải hấp thụ trong bài học, bạn cần thời gian để tiêu hóa nó.
  Vậy nên hãy dành ra ít nhất vài tiếng một tuần để tổng hợp cũng như ôn tập lại những gì bạn đã học.
  Có thể bạn không nhưng theo nghiên cứu của Freetalk English thì việc ôn lại kiến thức đóng góp 70% vào khả năng nhớ bài lâu đấy. Thế nên hãy bớt chút thời gian để ôn bài nhé. 
 • Thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng: Bạn đã học hành rất chăm chỉ, nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ rất mệt mỏi nhỉ? Hãy dành chút ít thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn nhé.
  Có thể bạn muốn cố gắng thêm một chút. Nhưng như thế không hề tốt cho sức khỏe của bạn đâu.
  Hãy thư giãn và để đầu óc được nghỉ ngơi. Chắc chắn rằng sau khi bạn quay lại học tiếp, hiệu quả sẽ được nâng cao rất nhiều đấy.
  Nhưng cũng hãy nhớ rằng, đừng dành quá nhiều thời gian để thư giãn. Nghỉ ngơi hợp lý là chìa khóa để thành công.
 • Hãy bám sát kế hoạch: Một bản kế hoạch thật chi tiết và công phu sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không nghiêm túc thực hiện nó. Đặt ra kế hoạch là một chuyện, nhưng bạn phải thật bản lĩnh thì mới có thể bám sát với kế hoạch.
  Có thể sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy chán nản với việc học tập, hay cảm thấy quá mệt mỏi. Hãy nhớ rằng, bạn đã đặt nên kế hoạch này để bạn có hiệu quả học tốt nhất.
  Hãy tin tưởng vào bản thân và thực hiện kế hoạch học tập của mình đến cùng.

7. Luôn giữ liên lạc với giáo viên.

Tại một số khóa học trực tuyến bên ngoài, tương tác giữa giáo viên và học viên rất hạn chế. Phần lớn thời gian, bạn sẽ thảo luận với những học viên khác trong chương trình chứ không tương tác trực tiếp với giáo viên. 

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Nhưng Freetalk English bật mí cho bạn là bạn hoàn toàn có thể liện hệ trực tiếp với giáo viên của bạn để hỏi những vấn đề mà bạn thắc mắc. Họ sẽ sẵn sàng trả lời những vấn đề mà học viên của họ đặt ra đó.

Mà đó là những khóa học trực tuyến khác, chứ những khóa học mà Freetalk English đang cung cấp thì không hề tồn tại những vấn đề kiểu như này nhé.
Trong những khóa học mà Freetalk English đang cung cấp, chỉ có 1 giáo viên kèm 1 học viên. Vậy nên, những gì mà bạn thắc mắc, chắc chắn sẽ được giải quyết ngay lập tức nếu bạn đề cập tới.

Hơn nữa, bạn còn có một cố vấn học tập quan tâm đến nữa cơ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần hỏi, hoặc vấn đề gì cần phản ánh, cố vấn học tập của bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Đừng có ngại mà bỏ lỡ những ĐẶC QUYỀN của mình khi học tại Freetalk English nhé.
Hãy đăng ký ngay tại
ĐÂY trước ngày 31/07/2019 để được nhận thêm những giải thưởng siêu cool ngầu nào.

8. Thảo luận trực tuyến thật nhiều. 

Bạn có hai lựa chọn khi học tiếng Anh trực tuyến: 

 • Một là lựa chọn tham gia thảo luận trực tuyến với các học viên khác trong cùng khóa học.
 • Hai là bạn tự sướng và chả thèm nói gì với ai cả.

Và tất nhiết thì Freetalk English khuyên bạn nên làm theo cái ở trước.

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Tuy rằng việc học tiếng Anh trực tuyến chủ yếu là yêu cầu học viên phải tự học. Nhưng điều đấy không có nghĩa là bạn phải tự học MỘT MÌNH

Hãy tham gia và những buổi thảo luận trực tuyến để tăng thêm kiến thức cho bản thân. 

Hơn nữa, “Học thầy không tày học bạn”, có những thắc mắc mà bạn muốn được giải quyết ngay, thì những group chat học viên là nơi bạn cần tới.

Bạn cũng đừng ngại ngùng, hay nghĩ rằng họ sẽ không quan tâm đến câu hỏi của bạn. Học đã mất tiền đi học tức là họ muốn cải thiện tiếng Anh, mà đã muốn cải thiện tiếng Anh thì chắc chắn họ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Cho dù chương trình học ở Freetalk English là 1 kèm 1, những điều đấy không có nghĩa là bạn sẽ chỉ có một mình. Có rất nhiều group học tiếng Anh trên các mạng xã hội đấy.

9. Hoàn thành tất cả bài tập.

Không phải bỗng dưng mà bài tập về nhà lại được “sinh ra” đâu. Bạn có biết rằng làm bài tập là cách ôn tập tốt nhất không?

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Khi giáo viên đưa ra cho bạn bài tập về nhà, hãy cố gắng hết sức để hoàn thành những bài tập đó.

Có thể bạn sẽ làm sai, có thể bạn sẽ lạc đề, nhưng tất cả đều không sao cả. Bởi vì trong lúc làm bài tập, bộ não của bạn đã phải hoạt động để xử lý những thông tin liên quan đến bài học.

Và bởi vì thế nên những thông tin liên quan tới bài học của bạn sẽ được bộ não in lại vào vỏ não, tạo nên trí nhớ dài hạn cho bạn. Nghe thật là ngầu phải không nào?

Nói ngắn gọn lại, bạn sẽ nhớ bài lâu hơn, nếu bạn tập trung làm bài tập. Hơn nữa, trong quá trình làm bài, bạn có thể sẽ mắc một số lỗi sai.

Mà khi giáo viên chữa bài tập, hoặc bạn đọc đáp án, bạn sẽ thấy được những chỗ sai đó của mình. Sau đó thì chắc chắn bạn sẽ nhớ rằng mình đã sai ở đâu, và bạn sẽ không để bản thân lặp lại lỗi sai đó nữa phải không nào?

Hãy ĐĂNG KÝ ngay để được tư vấn về khóa học tiếng Anh trực tuyến của Freetalk English đi nào. CLICK VÀO ĐÂY.
5 khách hàng đầu tiên ĐĂNG KÝ khóa học trước ngày 31/07/2019 sẽ nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k.

10. Tìm thêm những thông tin bổ ích ở ngoài.

Tất cả những gì bạn biết chỉ là một giọt nước nhỏ trong đại dương

Tất nhiên giáo viên sẽ cố gắng cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức nhất có thể. Nhưng chưa chắc họ có thể cung cấp tất cả những gì mà chúng ta cần.

Vậy nên bạn phải tìm thêm những thông tin khác ở bên ngoài để làm phong phú hơn hiểu biết của mình. 

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Công cụ để tìm kiếm thì rất nhiều, thứ được sử dụng phổ biến nhất đó là từ điển. Bạn có thể lựa chọn một cuốn từ điển giấy, hoặc dùng một cuốn từ điển trực tuyến (vừa tiện, vừa gọn nhẹ).

Freetalk English khuyên bạn nên sử dụng những từ điển “có tiếng”, đã được chứng nhận như là từ điển Oxford, từ điểm Cambrigde,... Những từ điển này có cả phiên bản ứng dụng lẫn sách cứng đấy.

Ngoài từ điển ra, bạn còn có thể tìm kiếm thông tin bằng những công cụ tìm kiếm. Cái này thì nhiều vô số kể, từ Google, Yahoo, cho tới Bing, Cốc Cốc,... Tìm kiếm thông tin kiểm này nhanh nhưng mà ngợp lắm.

Bạn sẽ được tiếp cận với một lượng thông tin vô cùng KHỔNG LỒ. Vậy nên hãy sử dụng có chọn lọc nhé. 

12. Và điều tối quan trọng: Động lực học tập.

Tự học luôn là điều xuyên suốt trong các khóa học tiếng Anh trực tuyến. Mà trong một quá trình học như vậy, để duy trì việc học tiếng Anh hiệu quả, bạn phải có một động lực rất lớn. 

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Và điều quan trọng hơn là, làm sao để bạn có thể duy trì được động lực học của bản thân trong suốt quá trình học tiếng Anh trực tuyến?

Sau đây là một số bí quyếtgiữ lửa” mà Freetalk English sẽ bật mí cho bạn:

 • Hãy để đầu óc thật thoải mái trước khi bước vào học
 • Tránh thật xa những thức có thể gây phân tâm cho bạn như điện thoại, tablet, tivi,... (tất nhiên nếu nó là công cụ để học thì đừng tránh)
 • Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu mà mình đã đặt ra, bởi vì chính mục tiêu đó sẽ giúp cho bạn có động lực học tập
 • Nếu bạn có mục tiêu là thi IELTS, TOEIC,... hãy đăng ký để thi. Mất tiền đăng ksy thi rồi thì bạn sẽ có động lực học ngay thôi
 • Hãy duy trì một lối sống lành mạnh để bản thân luôn tràn đầy năng lượng
 • Và hãy tự thưởng cho bản thân trong quá trình học tập nhé.

Chúc tất cả mọi người thành công trong quá trình học tiếng Anh trực tuyến của bản thân.

Hãy ĐĂNG KÝ ngay để được tư vấn về khóa học tiếng Anh trực tuyến của Freetalk English đi nào. CLICK VÀO ĐÂY.
5 khách hàng đầu tiên ĐĂNG KÝ khóa học trước ngày 31/07/2019 sẽ nhận được những phần quà siêu cool có giá từ 50k-500k.