Bí mật chưa được bật mí về LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN

Trong các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thì có vẻ kỹ năng nghe là khó nhằn nhất. Thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp để Luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn nên nghe tiếng anh giao tiếp từ trình độ cơ bản?

Tiếng Anh giao tiếp cần củng cố kỹ năng nghe. Kỹ năng này gần như là cơ bản nhất để có thể giao tiếp được. Thế nhưng nếu bạn đang ở trình độ thấp thì nên bắt đầu với những bài nghe cơ bản trước. 

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản nên bắt đầu từ những mẩu chuyện ngắn sẽ giúp bạn dễ dàng lên cấp độ cao hơn. Phần từ mới sẽ được cải thiện sau mỗi lần nghe và khả năng nghe sẽ tăng dần sau mỗi cấp độ.

Có thể thời gian đầu bạn sẽ khá nản vì không nghe nổi người ta nói gì. Thế nhưng càng nghe sẽ càng ngấm. 

Quá trình học luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản này có thể diễn biến chậm nhưng hiệu quả lại rất lớn.

Bạn cũng có thể học tiếng anh thông qua mẩu chuyện, sách vở để tăng cường sự lưu loát hơn.

NẾU BẠN CẢM THẤY HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ LÀ CHƯA ĐỦ. Hãy đăng kí ngay khóa học TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN "1 THẦY 1 TRÒ" tại ĐÂY

Lý do nên luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản từ truyện ngắn?

1. Tăng cường vốn từ vựng và hoàn thiện được khả năng ngữ pháp thật nhanh chóng

Các mẩu chuyện ngắn thường đơn giản và chỉ có một lượng từ mới khá nhỏ. Tìm đọc những mẩu chuyện này sẽ vừa để bạn được giải trí, vừa đỡ bị ngợp vì chuyện khô khan.

Bạn biết không? Những mẩu chuyện nước ngoài hài hước thường ẩn chứa trong từng câu chữ của họ chứ không thể hiện như truyện cười Việt Nam. 

Những câu chuyện ngắn tiếng anh sẽ giúp bạn không bị chán như giáo trình được biên soạn để học tiếng Anh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: một câu chuyện tự nhiên sẽ hấp dẫn hơn là những mớ lý thuyết thông thường!

Những mẩu chuyện sẽ có lời thoại của nhân vật được thốt ra tự nhiên, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Có một điểm thống nhất giữa tiếng anh và tiếng việt là: Cùng một từ nhưng đặt vào từng văn cảnh thì sẽ được hiểu theo cách khác nhau.

2. Bạn có thể học tiếng Anh với tốc độ của riêng bạn.

Chẳng ai yêu cầu bạn được đọc nhiều hay ít, có được nghe lại nhiều lần hay không? Tùy vào tốc độ của bạn thì bạn có thể học nhanh hay chậm.

Bạn không chỉ học tiếng anh qua sách vở mà có thể từ những thước phim, radio, video hoặc nghe người nước ngoài kể truyện ngắn.

Từ đó bạn sẽ biết cách nối âm, nhấn trọng âm, cách bỏ những từ không quan trọng trong giao tiếp - người bản xứ nói lướt qua rất nhanh - gần như nuốt từ luôn, nên có những từ bạn sẽ không nghe thấy được.

Học tập với tinh thần thoải mái thì lượng kiến thức sẽ vào đầu nhiều hơn là gò ép học.

3. Việc nghe rõ - đọc to rất thú vị!

Bạn có biết? Luyện nghe - đọc truyện tiếng anh giao tiếp cơ bản là một cách vừa thư giãn lại không có bất kỳ sự căng thẳng nào.

Bạn có thể luyện nghe thông qua các kênh youtube, các app đọc sách, trang web học tiếng anh miễn phí trên internet.

Hãy nghe nhuần nhuyễn những câu chuyện, những video thật nhiều lần, hiểu nội dung câu chuyện đó. Sau đó học giao tiếp bằng hình thức “nói đuổi” theo những video ấy.

Khi bạn đã đạt trình độ nói được rồi thì hãy kể chuyện đó cho người khác nghe.

Bạn có thể luyện tập giao tiếp tiếng anh cơ bản bằng tự nói chuyện với mình qua gương và theo đuổi những phương pháp luyện nghe, luyện phát âm của chúng tôi!

NẾU BẠN CẢM THẤY HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ LÀ CHƯA ĐỦ. Hãy đăng kí ngay khóa học TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN "1 THẦY 1 TRÒ" tại ĐÂY

Website luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí

Để có thể nghe tiếng anh “thần sầu” và giao tiếp được thì bạn phải có môi trường luyện tập. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí mật “chưa từng bật mí” về các website luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí để bạn có công cụ học tập tốt nhất!

1. VOA Learning English

Đây là nguồn luyện nghe tiếng anh vô cùng uy tín và là chương trình học tiếng Anh giao tiếp tin cậy của người học trên khắp thế giới.

Ở website luôn cập nhật thường xuyên những bài nghe từ đơn giản, dễ hiểu đến phức tạp và yêu cầu sự tập trung cao độ mới hiểu được.

Đặc biệt trang web còn như một địa chỉ tin cậy dành cho những ai không truy cập được trang chủ VOA News. Bởi một số bản tin của VOV News cũng được cập nhật trên VOA Learrning Ẹnglish.

Hơn thế nữa, trang web còn cho phép bạn tải các bài nghe về máy tính cá nhân của bạn để nghe thường xuyên và phòng trường hợp máy bạn không thể kết nối internet.

2. VOA Special English

Đây không đơn thuần là một website cung cấp bản tin thông thường mà VOV Special English là một nơi để phát triển kỹ năng học nói Tiếng Anh.

VOV Special English cung cấp những bản tin có thời lượng khá ngắn để bạn có thể vừa nghe tiếng anh, vừa đọc theo bản tin.

VOV Learning và Special English đều có giao diện tối ưu cho cả điện thoại và máy tính bảng nên bạn đừng lo nhé!

Học nói tiếng anh - để phát triển kỹ năng học nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày lưu loát nhất

3. Spotlight radio

Website học tiếng anh này được các bạn trẻ biết rất nhiều và dành cho những người mới học tiếng anh. Bạn có thể lên đây và luyện nghe tiếng anh mỗi ngày.

Mỗi bài có thời lượng 15 phút được đọc với tốc độ khá chậm và mỗi tuần có khoảng 7 bài đọc có thời lượng như thế được cập nhật.

4. National Public Radio:

Đây chính xác là kênh phát thanh tiếng anh, có các tin tức được ghi âm rất phù hợp cho những người đã có kỹ năng nghe nhất định. 

Ngoài ra ở National Public Radio cũng có stream radio trực tuyến mà bạn có thể nghe bất cứ lúc nào.

NẾU BẠN CẢM THẤY HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ LÀ CHƯA ĐỦ. Hãy đăng kí ngay khóa học TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN "1 THẦY 1 TRÒ" tại ĐÂY

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản và những website luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí, hỗ trợ bạn học tiếng anh tốt hơn. Hy vọng bài viết là hữu ích với bạn!