Người Philippines dạy tiếng anh có tốt hay không?

Nếu bạn đã từng đi học tiếng anh tại các trung tâm chắc hẳn bạn đã từng được trải nghiệm người philippines dạy tiếng anh hoặc nghe qua có giáo viên người Philippines ở đó. Vậy cơ sở nào cùng nằm trong khối nước Đông Nam Á nhưng người Philippines dạy tiếng anh cho người Việt Nam?

Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu lí do tại sao chúng ta lại học tiếng anh từ người Philippines nhé !!!

Chỗ đứng của Philippines trong việc nói tiếng anh

Theo thống kê vào năm 2013 của trang GlobalEnglish (GlobalEnglish được sở hữu bởi Pearson, một bộ phận của tạp chí Economist) chỉ ra rằng trong những nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 thì Philippines có chỉ số BEI (Business English Index - chỉ số sử dụng tiếng anh trong công việc) cao nhất thế giới với điểm số cao “ngất ngưởng” 7,95 bỏ xa các nước như Đức, Pháp.
Không những thế, tổ chức ETS của Mỹ (tổ chức đang phụ trách quản lí 2 kì thi TOEIC và TOEFL) liệt Philippines vào vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng quốc gia sử dụng tiếng anh lớn thứ 5 thế giới và nhận được rất nhiều lời khen từ tổ chức này.

Người Philippines dạy tiếng anh có tốt hay không?

Môi trường ảnh đến cách người Philippines dạy tiếng anh

Có phải bạn luôn tò mò rằng tại sao người Philippines dạy tiếng anh có phần ngữ âm khác hẳn những gì bạn tưởng tượng hay không?

Vào thế kỉ XIX, người Philippines đã được Mỹ khuyến khích sử dụng tiếng anh cho mục đích kinh tế. Vì vậy, đến thế kỉ XX tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của quốc gia này.

Tiếng anh tại Philippines không phải là một công cụ giáo dục để mổ xẻ để phục vụ cho việc học hành như những các quốc gia châu Á khác. Mà tiếng anh được sử dụng như một công cụ giao tiếp. 

Tạo nên một suy nghĩ rằng: “Muốn sống sót thì phải sử dụng tiếng anh”.

Chính vì thế, người Philippines sử dụng tiếng anh ngay cả trong đời sống hàng ngày của họ để giao tiếp và buôn bán thường ngày.

Không những thế, tiếng anh cũng được sử dụng trong các văn bản, giấy tờ hành chính của người Philippines và cả trên những poster quảng cáo ở ngoài đường nữa.

Phát âm tiếng anh của người Philippines không bị nặng như những quốc gia khác như Malaysia, Singapore hay Ấn Độ. TẤT CẢ giáo viên người Philippines được đào tạo theo hướng tiếng anh chuẩn Hoa Kì và CNN.

Các trường đại học danh tiếng tại Philippines sử dụng hoàn toàn tiếng anh để phục vụ cho việc học tập, luyện cho sinh viên tâm thế phải sử dụng tiếng anh ở bất kì nơi nào, tạo nên tâm thế sẵn sàng cho mọi môi trường tiếng anh trong tương lai

Từ đấy, tiếng anh trở thành một phương thức, một ngôn ngữ để người Philippines giao tiếp hàng ngày và với cả những người nước ngoài.

Với môi trường đầy chất “Anh” như vậy, bạn đã tin tưởng về cách người Philippines dạy tiếng anh chưa?

Đăng kí ngay để PHÁ TAN khó khăn khi  học tiếng anh giao tiếp cùng giáo viên người Philippines  - Giá cực YÊU

Người Philippines dạy tiếng anh phải trải qua những kì thi sát hạch CỰC KÌ KHÓ

Không như ở Việt Nam, việc gia sư tiếng anh trở nên phổ biến với mọi sinh viên mới vào trường hay cũng như mới ra trường.

Giáo viên người Philippines bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học và trải qua kì thi TESOL quốc tế (Teaching English to speaker of other languages) để nhận chứng chỉ giảng dạy.

Ngoài ra, giáo viên Philippines dạy tiếng anh cũng phải trải qua những kì training nghiêm ngặt và có những buổi dạy thử để kiểm tra trình độ.

Chính vì thế, bạn có thể cảm tưởng người Philippines dạy tiếng anh y hệt như những giáo viên đến từ  Anh, Mỹ hay Úc.

nguoi-philippines-day-tieng-anh-2

Người Philippines dạy tiếng anh có sự đồng cảm với học viên Việt Nam

Chúng ta luôn thấy giáo viên người Philippines ở khắp nơi trên khu vực châu Á, ngay từ những nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật đến các nước đang phát triển như Việt Nam.

Nên giáo viên Philippines dạy tiếng anh có sự thấu hiểu về những khó khăn và hạn chế mà người từ những quốc gia này gặp phải.

Từ đấy, họ sẽ có những lộ trình, chiến lược phù hợp để giúp cho những học viên của mình tiến bộ một cách nhanh nhất.

Đăng kí ngay để PHÁ TAN khó khăn khi  học tiếng anh giao tiếp cùng giáo viên người Philippines  - Giá cực YÊU

Ở đâu có giáo viên Philippines dạy tiếng anh tốt nhất?

Đấy là tại Freetalk English đấy, với mô hình học tiếng anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò với giáo viên người bản địa Philippines.

Đồng thời, Freetalk English cũng hỗ trợ giáo viên Việt Nam và giáo viên người bạn địa để bạn có thể LỰA CHỌN giáo viên phù hợp nhất cho mình.

Hơn nữa, lộ trình học tập của bạn sẽ được đưa ra bởi các giáo viên người Philippines để có thể có những chiến lược phù hợp nhất cho bạn để nâng cao khả năng tiếng anh.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÍ NGAY cho mình một khóa học tiếng anh giao tiếp của Freetalk English với giáo viên người Philippines nào !!

Đăng kí ngay để PHÁ TAN khó khăn khi  học tiếng anh giao tiếp cùng giáo viên người Philippines  - Giá cực YÊU

Mong rằng bạn cảm thấy hài lòng và hữu ích với bài viết trên. Freetalk English luôn ủng hộ bạn theo người Philippines dạy tiếng anh để củng cố khả năng tiếng anh của mình. Freetalk English xin cảm ơn vì bạn đã theo dõi và hãy tiếp tục đón xem những bài viết tiếp theo từ Freetalk English nhé !!!