7 Website Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Hiệu Quả

Bạn tốn nhiều thời gian học tiếng Anh giao tiếp ở các trung tâm mà không thấy hiệu quả? Bạn đang bối rối tìm cách tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Vậy thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn.

Cùng khám phá nào!

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online?

3 Nhược Điểm Trong Quá Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp

Lỗi phát âm

Phát âm sai sẽ kéo theo việc bạn khó nghe tiếng Anh tốt, và người khác cũng sẽ khó hiểu chính xác ý bạn nói. 

 • Đánh vần: Đối với những người mới làm quen với việc học tiếng Anh giao tiếp, khi không biết phát âm thế nào, họ cũng sẽ có khuynh hướng đánh vần. Chẳng han “not” sẽ được đánh vần thành “no-te” hay “bite” thành “bite”. 
 • Phát âm sai ở cuối từ: Đây là một trong lỗi thường gặp khi phát âm trong tiếng Anh giao tiếp của người Việt. Có 2 trường hợp phát âm sai ở cuối từ “ /d/ là /t/; /b/ là /p/; và /g/ là /k/”. Nguyên nhân vì trong tiếng Việt không có từ nào có âm cuối là /d/, /b/ hay /g/. Điều này hình thành thói quen khó bỏ của người Việt khi học tiếng Anh là hễ thấy đứng cuối từ là một trong 3 âm này, thì sẽ được phát âm tương ứng là /t/, /p/ và /g/.
 • Bỏ hẳn âm cuối: Một số âm cuối như /k/ trong “like” hay “think” thường xuyên bị người Việt bỏ quên khi phát âm tiếng Anh. Các âm cuối khác như /f/ trong từ “safe” sẽ biến mất: “sây” .

Tương tự, các cụm âm cuối khó hơn có thể bị lược bớt cho dễ đọc hơn. Chẳng hạn: “build” thường đơn giản được đọc là “biu” - âm /ld/ hoàn toàn biến mất (thật ra là âm “u” trong từ này không được đọc); “milk” được giản lược thành “miu” - âm /lk/ cũng “gone with the wind”. 

 • Quên nhấn trọng âm: Trọng âm là quy tắc rất quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp nhưng xem chừng rất nhiều người Việt học ngôn ngữ này lại hơi lơ là, không thật sự chú ý. Chẳng hạn đọc “download” thành “đao-loát” hay literature” được đọc là “lít-tờ-rây-chờ”.

Thậm chí, một số người còn không biết trọng âm là gì, cứ nghĩ miễn nói được tiếng Anh là ổn. Tuy nhiên, nếu để sử dụng tiếng Anh giao tiếp chuẩn thì trọng âm là điều bạn cần đặc biệt chú ý.

website-hoc-tieng-anh-mien-phi

  Khẩu hình phát âm chuẩn                          

Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, luyện phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu. Trước khi nói tốt, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Thiếu vốn từ vựng

Khi nhắc đến từ vựng tiếng Anh giao tiếp chắc chắn bạn sẽ hình dung ra các những câu nói quen thuộc như: Hello, Good morning, How are you,... Nhưng nếu chỉ sử dụng những câu như trên thì đoạn hội thoại của bạn chắc chắn sẽ rất nhàm chán.

Vấn đề này không nằm ở số lượng từ vựng và cấu trúc mà bạn sở hữu, mà phụ thuộc vào khả năng bạn có thể nhớ được bao nhiêu từ và dùng được nó vào trong những tình huống giao tiếp thực tế.

Cách học từ vựng, cấu trúc truyền thống bằng cách ghi chép lại nhiều lần từ hay cấu trúc muốn học kèm theo nghĩa tiếng Việt đã hạn chế khả năng ghi nhớ của bạn trong thời gian dài và dễ làm bạn "lạc lối" trong mê cung từ vựng do chính bạn tạo ra.

Do đó, khi bước vào một tình huống giao tiếp cụ thể, bạn thường lúng túng khi cố gắng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh của từng từ sau đó ghép thành câu để nói.

website-hoc-tieng-anh-online

Học từ vựng theo tình huống giao tiếp

Cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt.

Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Không phản xạ được

Thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt khi nghe và nói tiếng Anh tồn tại cố hữu bấy lâu nay sẽ khiến bạn khó tự tin trong giao tiếp.

Quá trình nghe bằng tiếng Anh sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục chuyển thể một lần nữa từ Việt sang Anh trước khi nói ra tốn quá nhiều thời gian; đây là nguyên nhân chính khiến bạn đôi khi không thể bắt kịp tốc độ của người nói và rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy, lưu loát những ý nghĩ của mình bằng tiếng Anh.

Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải sử dụng tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. 

website-hoc-tieng-anh-online-1

Phản xạ kém trong giao tiếp

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Tại Nhà

Việc học tiếng Anh online, nhất là học tiếng Anh giao tiếp online hiện nay rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Sở dĩ như vậy là do nó mang lại nhiều lợi ích cho người học nếu học đúng cách và kiên trì. Dưới đây là một số lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp online mang lại:

Tiết kiệm chi phí

Thông thường khi đăng ký khóa học Tiếng Anh online là bạn đã tiết kiệm được kha khá chi phí so với việc đến trung tâm trung tâm. 

Với một khóa tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ mất khoảng vài triệu đồng và tùy thuộc theo thời gian học và chất lượng giảng dạy của trung tâm. Tuy nhiên với việc học online kết nối internet bạn đã có thể đăng ký và tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online trên các website hoặc các kênh học trực tuyến.

website-hoc-tieng-anh-online-3

Giải pháp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm thời gian

Đối với doanh nhân hay người đi làm vấn đề họ quan tâm có lẽ không phải là chi phí mà là vấn đề về thời gian. Thay vì phải học theo một thời gian hay địa điểm cố định, thì việc tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian và có thể học ở bất cứ đâu với thiết bị điện thoại, ipad hay laptop có kết nối internet. 

Học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm bạn sẽ đi theo một lộ trình học cụ thể, một tuần bao nhiêu buổi, một buổi học được bao nhiêu bài. Nhưng với học tiếng Anh giao tiếp online bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lộ trình học cho bản thân, điều chỉnh nhịp điệu cho riêng mình, việc này hoàn toàn phù hợp với những bạn có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

website-hoc-tieng-anh-online-4

 Giải pháp tiết kiệm thời gian

Kho tài liệu phong phú, khả năng tương tác cao

Chỉ với một tài khoản, bạn đã có trong tay một kho tài liệu khổng lồ từ ngữ pháp, giao tiếp, từ vựng hay các chuyên đề luyện tập tiếng Anh giao tiếp với chi phí cực thấp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trò chuyện, giải đáp thắc mắc với các thầy cô 24/24.

website-hoc-tieng-anh-online-4

Kho tư liệu phong phú và vô tận

Để hỗ trợ bạn có thể trải nghiệm tất cả các điều trên một cách thú vị thì hãy cùng chúng tôi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online của Freetalk English.

7 Website Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

1, Freetalk English

Freetalk English là trang web học tiếng Anh giao tiếp online tập trung chủ yếu vào cách rèn luyện khả năng phản xạ, phát âm, từ vựng và các chủ điểm ngữ pháp theo các tình huống cụ thể trong đời sống và cả chuyên ngành. 

Đến với Freetalk English các bạn sẽ được trải nghiệm mô hình học tiếng Anh giao tiếp online với: 

 • Hệ thống LMS (Learning Management System) chuẩn quốc tế.
 • Mô hình giảng dạy 1 thầy - 1 trò để có thể tương tác 2 chiều trực tuyến.
 • Được học trực tiếp với giáo viên bản xứ.
 • Luôn có 1 cố vấn học tập sát sao đốc thúc trong quá trình học tập như: nhắc nhở giờ lên lớp, nhắc nhở làm bài tập, kiểm tra lộ trình học,...
 • Lộ trình học riêng biệt. Mỗi cá nhân sau khi làm bài test sẽ được trung tâm đánh giá trình độ và xây dựng lộ trình học riêng và phù hợp và sẽ điều chỉnh trong suốt quá trình tham gia khóa học.
 • Giáo trình giảng dạy chuyên biệt đến từ các giáo sư của Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • Thời gian học linh hoạt không cố định và luôn linh động theo lịch cá nhân mỗi người.
 • Học trực tuyến qua điện thoại, ipad, laptop có kết nối internet.

website-hoc-tieng-anh-online-4

Tiếng Anh giao tiếp Freetalk English

Studyphim.vn

Đây là trang web học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ thông minh được cho là hay nhất và cực kì hiệu quả đối với những ai muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng anh.

Việc học tiếng Anh giao tiếp để đạt được sự hiệu quả thì không thể đến từ việc học những kiến thức trong sách vở mà phải dựa vào nền tảng tiếp xúc thực tế với ngôn ngữ. Đó là cách nhanh nhất và tốt nhất để học ngôn ngữ.

Website còn tích hợp các công cụ hữu ích như "Luyện nghe" để người học tạo được phản xạ nghe bằng cách xem phim không phụ đề và kiểm tra lại khi cần thiết một cách nhanh nhất. Website còn cập nhật nhiều bộ phim mới mỗi ngày với nhiều thể loại đa dạng và phong phú. 

website-hoc-tieng-anh-online-6

Studyphim.vn 

Duolingo.com

Giao diện trang web rất thân thiện và dễ thương.

Website được chia thành các giai đoạn học. Ở mỗi giai đoạn bạn phải hoàn thành đầy đủ các câu hỏi thì mới được qua bài tiếp theo. 

Điểm hạn chế là nội dung của trang web chủ yếu giúp những người chưa có kiến thức nền tảng về tiếng Anh giao tiếp và muốn học lại từ đầu nên vẫn chưa là giải pháp hiệu quả cho người muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

website-hoc-tieng-anh-online-7

Duolingo.com 

Studynhac.vn 

StudyNhac cũng là một website học tiếng anh online miễn phí gần như tương tự với website studyphim.vn.

Tuy nhiên chủ đề chính của website là hướng người học tiếng Anh giao tiếp và trau dồi kỹ năng thông qua những bài hát phụ đề song ngữ. Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng phát âm luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Vì vậy việc luyện phát âm bằng cách nghe và hát theo lời bài hát song ngữ ở website này giúp không những tăng kỹ năng phát âm rất hiệu quả, bạn còn có cơ hội tăng khả năng luyện nghe, và học được vô số từ mới trong những bài hát ở đây.

Giúp trau dồi vốn từ vựng phong phú và hiệu quả với hơn 3000 bài hát được biên soạn và dịch song ngữ Anh Việt.

Test Your Vocab 

Trang web tập trung vào cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Đây là trang web có thể giúp bạn biết vốn từ vựng của bạn đang ở đâu.

Với Test your vocab, bạn sẽ được thử sức với những bài học từ vựng giúp trau dồi nhanh nhất và tốt nhất. Tốt nhất hãy ghi nhớ số điểm đạt được để đối chiếu với các giai đoạn khác nhau của quá trình học, để có thể nhìn nhận và đề ra để cải thiện kỹ năng từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách tốt nhất và hiệu quả.

FluentU.com

FluentU nằm trong những trang web học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và tốt nhất bằng kênh youtube.

FluentU sử dụng nguồn tư liệu là những đoạn video trên youtube tích hợp vào website giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của mình nhanh nhất và hiệu quả nhất qua những đoạn hội thoại ngắn và nhỏ trên youtube của người nước ngoài.

Ngoài ngôn ngữ tiếng anh, website còn giúp người dùng học thêm nhiều thứ tiếng khác một cách hay nhất và tốt nhất nữa.

Voanews.com

Voa learning english là một trong những website học tiếng Anh giao tiếp hay nhất và nhanh nhất bằng tin tức.

Website nằm trong tờ báo VOA nổi tiếng của nước mỹ.

Phương pháp học của trang web nằm ở những bài báo được viết dưới dạng ngắn, có phát âm của người nói giúp bạn nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành rất hiệu quả và nhanh nhất.

Website có nội dung hoàn toàn miễn phí. Đây cũng xứng đáng là một trang web hay nhất và giúp bạn có vốn từ vựng và kỹ năng phát âm tăng nhanh nhất giống với trang web BBC .

Lời Kết

website-hoc-tieng-anh-online-8

 Freetalk English

Để tự học tiếng Anh giao tiếp thành thạo là không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình.

>> Và đừng quên!!!

Tham gia ngay khóa luyện tiếng Anh giao tiếp online SIÊU NHANH, SIÊU HIỆU QUẢ với khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò của Freetalk English.
Đăng ký kiểm tra và nhận tư vấn ngay để được nhận những phần quà SIÊU ĐỈNH

(quote)
Hãy tập cho mình thói quen tự học tiếng Anh giao tiếp thông qua những kinh nghiệm đã được đề cập cho các bạn ở trên nhé! Chúc các bạn thành công!