Học ngành bảo hiểm ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

Học ngành bảo hiểm ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

Rate this post

Hiện nay, bảo hiểm được xem như một phần không thể thiếu trong xã hội. Nó giúp con người cảm thấy có một sự đảm bảo nhất định về mặt thể xác và tinh thần khỏi những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống. Nhưng học bảo hiểm ra trường thì nên làm những ngành nghề gì hiện còn là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên. Cùng Freetalk English tìm hiểu điều này nhé.

1. Tìm hiểu khái quát về ngành Bảo hiểm

Ngành Bảo hiểm có tên tiếng Anh là Insurance, là một ngành không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Ở nước ta hiện nay, ngành Bảo hiểm là một trong những ngành phát triển nhất đi kèm với ngành Tài chính – ngân hàng. Trong cuộc sống đời thường, đôi khi chúng ta sẽ gặp những rủi ro, đen đủi, tai nạn không mong muốn, để phần nào cảm thấy yên tâm về mặt thể chất và tinh thần, người ta thường sẽ chọn mua bảo hiểm. Đây được coi như một phương thức bảo vệ bản thân, quản lý rủi ro trước những tổn thất tài chính. Nhờ có ngành Bảo hiểm, đã giúp Nhà nước cân đối lại nền kinh tế và có nguồn vốn đầu tư dài hạn, tiết kiệm được các chi phí về đầu tư.

Khi học ngành Bảo hiểm, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu các lĩnh vực bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thương mại. Được biết rõ các chính sách và các quy định của Nhà nước về bảo hiểm, quy trình tham gia, cách thức tổ chức và giải quyết, chi trả bảo hiểm… Hiện nay, các khối xét tuyển ngành Bảo hiểm gồm có: Khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh).

Tuy là một ngành “hot” là thế, nhưng ngành Bảo hiểm lại khá ít trường đào tạo và xét tuyển. Tại Việt Nam hiện nay mới chỉ có 4 trường Đại học có chuyên ngành này là: Đại học Kinh tế Quốc dân và 3 cơ sở của trường Đại học Lao động Xã hội (cơ sở phía nam, cơ sở Sơn Tây và cơ sở Hà Nội).

Học ngành bảo hiểm ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

2. Học ngành Bảo hiểm có cần học tiếng Anh không?

Có lẽ sẽ rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng có cần học tốt tiếng Anh khi học ngành Bảo hiểm hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Ngay từ việc xét tuyển đầu vào ngành, 3 trên 4 khối xét tuyển đều có tiếng Anh. Sau đó, khi đỗ vào ngành rồi, bạn sẽ lại tiếp tục được học thêm tiếng Anh chuyên ngành nữa. Vậy nên, để có thể tiếp thu kiến thức về ngành Bảo hiểm một cách toàn diện, bạn phải có tiếng Anh cơ bản.
Ngoài ra, bây giờ chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam không ngừng đẩy mạnh phát triển, hội nhập với quốc tế. Vậy nên, việc giao tiếp thuần thục tiếng Anh chính là một lợi thế lớn dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn có các cơ hội việc làm tốt hơn, sẽ được gặp gỡ, hợp tác với các đối tác nước ngoài. Điều đó sẽ giúp bạn mở rộng tư duy, vốn hiểu biết của bản thân mình, cũng như là một bước đệm lớn trên con đường thành công của bạn. Và khi bạn đã nâng cao được kiến thức và giá trị bản thân lên, thì bạn cũng sẽ nhận được mức thu nhập, đãi ngộ tương xứng.

3. Trung tâm tiếng Anh nào uy tín dành cho sinh viên ngành Bảo hiểm?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên, Freetalk English tự hào là trung tâm tiếng Anh uy tín, đáng tin cậy dành cho các bạn sinh viên. Với đội ngũ giảng dạy đến từ nhiều quốc gia, từ Việt Nam, Philippines cho tới các quốc gia Châu u, cùng đầy đủ các chứng chỉ giảng dạy và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, FTE hoàn toàn tự tin khi có đủ năng lực dạy học cho bạn, mang đến cho bạn các kiến thức, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Ở FTE, chúng tôi có các khóa học tiếng Anh kèm 1-1, giữa giảng viên và học viên, hỗ trợ học viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Các khóa học ở FTE cũng vô cùng đa dạng với các khóa từ cơ bản tới nâng cao, các học viên cũng được tự chọn giờ học và phương thức học sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Các trang thiết bị giảng dạy ở FTE cũng được đầu tư, chăm chút nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất dành cho các học viên.

Hiện tại, đã có tới hơn 30,000 học viện đã và đang theo học tại FTE. Gần 1000 khóa học được thay đổi liên tục để phù hợp với từng thời đại và khả năng tiếp thu của học viên, đi kèm với trên 700 giảng viên trong và ngoài nước đang không ngừng trao thêm kiến thức tới các bạn tại FTE. Đây là những con số biết nói, minh chứng cho sự uy tín, đáng tin cậy của trung tâm.

Học ngành bảo hiểm ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

4. Sinh viên học ngành Bảo hiểm ra trường làm nghề gì? Mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Sự cần thiết của bảo hiểm trong cuộc sống của chúng ta hiện nay là điều không thể bàn cãi. Do đó, các ngành nghề mà sinh viên ngành Bảo hiểm có thể làm sau khi tốt nghiệp cũng nhiều vô kể. Mức lương khởi điểm cũng theo từng nghề mà có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo một vài công việc sau đây.

  • Định phí viên bảo hiểm: Tính toán, phân tích để định giá sản phẩm bảo hiểm và khả năng chi trả thanh toán của công ty bảo hiểm đối với hợp đồng bảo hiểm, dự phòng cho các hoạt động bảo hiểm cần thiết.
  • Chuyên viên thẩm định bảo hiểm: Là người kiểm tra, đánh giá bảo hiểm của khách hàng, hỗ trợ các công ty bảo hiểm đưa ra các quyết định đồng ý hoặc từ chối bảo hiểm.
  • Nhân viên đàm phán, ký hợp đồng bảo hiểm: Nghiên cứu về các nhu cầu, mong muốn của khách hàng và thị trường, tiếp xúc, trao đổi, thuyết phục đối phương ký hợp đồng bảo hiểm.
  • Cán bộ nhà nước về Bảo hiểm: Nghiên cứu, truyền thông các bộ luật về bảo hiểm tới các công ty, ban ngành có liên quan tới ngành Bảo hiểm. Theo dõi, đảm bảo cho các quy định được tuân thủ và chấp hành nghiêm túc.
  • Cán bộ phát triển bảo hiểm: Dựa vào bộ luật sẵn có và theo nhu cầu của người dùng bảo hiểm, sẽ đưa ra, phân tích, thiết kế các sản phẩm Bảo hiểm phù hợp xu thế, mong muốn của khách hàng.
    Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có ngành nghề liên quan tới Bảo hiểm.

Trên đây chỉ là một vài ngành tiêu biểu mà sau khi học xong ngành Bảo hiểm bạn có thể làm. Mức lương mỗi ngành nghề cũng sẽ có sự dao động khác nhau, tùy thuộc vào độ khó của công việc và năng lực của bản thân bạn. Thường mức thu nhập khởi điểm sẽ dao động ở khoảng 6-8 triệu/tháng, dành cho các nghề liên quan tới tư vấn, giới thiệu Bảo hiểm. Và khoảng 10-20 triệu/tháng đối với các công việc về phân tích, nghiên cứu, phát triển Bảo hiểm.
Đương nhiên, nếu bạn có kiến thức tiếng Anh đi kèm, mức lương có thế nhân đôi, nhân ba lên so với mức lương ở trên. Vậy nên, bạn còn chần chờ gì mà không học tiếng Anh ngay thôi?

Học ngành bảo hiểm ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

5. Kết luận

Trên đây là khái quát cơ bản về ngành Bảo hiểm, công việc và mức lương ra trường của ngành mà bạn có thể tham khảo. Đây là ngành học vô cùng tiềm năng phát triển trong tương lai khi mà người người nhà nhà đều đổ xô đi mua bảo hiểm, nhằm giảm thiểu các rủi ro không may xảy ra trong tương lai. Khi theo học ngành này, bạn cần có sự tỉ mỉ, giao tiếp tốt, tư duy nhanh nhạy và cả năng lực tiếng Anh giỏi. Freetalk English không ngại đồng hành cùng bạn rên con đường thực hiện ước mơ này. Hãy để Freetalk English chắp cánh cho đam mê của bạn bay cao, bay xa, bay tới thành công.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của