Học ngành Khoa học Quản lý ra trường làm gì? Cần có kỹ năng tiếng Anh không?

Học ngành Khoa học Quản lý ra trường làm gì? Cần có kỹ năng tiếng Anh không?

Rate this post

Chuyên ngành Khoa học Quản lý đào tạo các kiến thức liên quan đến việc lên kế hoạch, tổ chức sắp xếp công việc sao cho giảm thiểu tối đa chi phí và nhân lực. Sinh viên khi theo học Khoa học Quản lý sẽ được trang bị những kỹ năng về hoạch định, phân tính và tổ chức các chiến lược – dự án phát triển kinh tế,… Vậy cụ thể học ngành này ra trường làm công việc gì? Có cần học tiết tiếng Anh không? Hãy để Freetalk English thay bạn trả lời những câu hỏi này trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu nhanh về chuyên ngành Khoa học Quản lý

Ngành Khoa học Quản lý hay còn có tên tiếng Anh là Management Science, là một chuyên ngành nghiên cứu các kiến thức khoa học về vai trò của quy trình quản lý, nguyên lý quản lý, phương pháp quản lý cũng như quyết định quản lý. Từ đó, ứng dụng vào thực tế, thực hiện các công việc nhằm tối ưu chi phí và nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.
Sinh viên chuyên ngành Khoa học Quản lý sẽ được trang bị những kiến thức chuyên về lĩnh vực tư vấn quản lý, năng lực phân tích và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đồng thời, sinh viên cũng cần có nền tảng nhận thức đúng đắn về ngành nghề và biết cách ứng dụng hiệu quả vào thực tế công việc.
Hiện nay, chưa có nhiều trường Đại học – Cao đẳng đào tạo ngành Khoa học Quản lý. Các bạn học sinh và phụ huynh có thể tham khảo một số trường Đại học khu vực miền Bắc như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Học ngành Khoa học Quản lý ra trường làm gì? Cần có kỹ năng tiếng Anh không?

2. Học ngành Khoa học quản lý ra trường làm gì? Lương bao nhiêu?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Quản lý sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan, tổ chức nhà nước, chính trị xã hội hoặc các doanh nghiệp tư nhân. Cụ thể như sau:
Cán bộ, công chức quản lý nhà nước ở các lĩnh vực như Kinh tế – Xã hội, Tài chính,…
Chuyên viên tư vấn, hoạch định chính sẽ liên quan đến quản lý kinh tế và khoa học.
Quản lý HCNS tại các công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn.
Giảng viên giảng dạy ngành Khoa học Quản lý tại các trường Cao đẳng, Đại học.
Đối với từng vị trí công việc, năng lực và kinh nghiệm cá nhân cũng như mức độ đóng góp đối với doanh nghiệp, tổ chức, mà sinh viên Khoa học Quản lý sẽ nhận được những mức lương khác nhau:
Đối với nhóm sinh viên Khoa học Kỹ thuật mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương khởi điểm ban đầu từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.
Với nhóm nhân sự đã có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm, khi làm việc ở những vị trí ngành Khoa học Quản lý sẽ nhận mức lương trinh bình từ 10 – 14 triệu đồng/tháng.
Riêng với nhóm đối tượng quản lý, trưởng phòng cấp cao, lương trình bình sẽ dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, để đạt được mức thu nhập này đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt và đặc biệt không thể thiểu khả năng tiếng Anh tốt.

3. Học Ngành Khoa học Quản lý có cần học giỏi tiếng Anh không?

Khi theo học chuyên ngành Khoa học Quản Lý, sinh viên cần thường xuyên nghiên cứu, đánh giá và áp dụng các phương pháp quản lý hiện đại. Hầu hết các tài liệu nghiên cứu, bài báo phân tích về chủ đề này đều được xuất bản bằng tiếng Anh. Do đó, các bạn sinh viên cần có khả năng tiếng Anh tốt để nắm bắt kịp thời những xu hướng mới và phát triển quan trọng trong lĩnh vực này.
Mặt khác trong ngành quản lý, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong công ty, đặc biệt là khi làm việc trong các tập đoàn hoặc doanh nghiệp quốc tế.
Có thế thấy, mặc dù không phải yêu cầu tuyệt đối, nhưng học tốt các kỹ năng tiếng Anh là lợi thế lớn cho các bạn sinh viên Khoa học Quản Lý. Điều này giúp các bạn tận dụng tối đa cơ hội nghề nghiệp và học tập quốc tế.

Học ngành Khoa học Quản lý ra trường làm gì? Cần có kỹ năng tiếng Anh không?

4. Sinh viên Khoa học Quản lý học tiếng Anh ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Sinh viên ngành Khoa học Quản lý có cần học tốt tiếng Anh không? Câu trả lời là “Có”. Thế nhưng, học tiếng Anh ở đâu uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý lại là vấn đề chung của nhiều bạn sinh viên.
Freetalk English được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên môn với mô hình 1 thầy – 1 trò tại Việt Nam. Có thể điểm qua những lợi thế giúp FTE xây dựng được lòng tin của các học viên như:

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Freetalk English quy tụ một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, đáp ứng chứng chỉ IELTS trên 7.5. Hơn nữa, nơi đây còn có cả giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài, giúp học viên tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, nhằm nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Lộ trình học cá nhân hóa: Mỗi học viên khi đến với Freetalk English đều được xây dựng một lộ trình học tập riêng biệt, phù hợp với trình độ và nhu cầu của từng người.
Đa dạng trong giáo trình giảng dạy: Trung tâm cung cấp nhiều giáo trình giảng dạy khác nhau, bao gồm cả khóa học tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống, tiếng Anh giao tiếp công sở, Tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh trẻ em,… đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của học viên.

Ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại: FTE đang sử dụng một hệ thống công nghệ hiện đại hàng đầu với bản quyền riêng là LMS. Từ đó giúp đảm bảo rằng học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm học tập trực tuyến thuận tiện và hiệu quả nhất.
Với kinh nghiệm và sự uy tín của mình, Freetalk English đã và đang xây dựng một cộng đồng học tập rộng lớn, cam kết chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Với những ưu điểm nổi trội trên, FTE hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm uy tín giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng như phát triển sự nghiệp bền vững.

Học ngành Khoa học Quản lý ra trường làm gì? Cần có kỹ năng tiếng Anh không?

5. Những kỹ năng cần có của một sinh viên ngành Khoa học Quản lý

Để đạt được những thành công trong ngành Khoa học Quản lý, sinh viên cần trang bị và phát triển cho mình những kỹ năng quan trọng sau đây:

  • Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng này đóng vai trò quan trọng để đưa ra những quyết định, quản lý nhóm và thúc đẩy sự hợp tác trong môi trường làm việc.
  • Kỹ năng giao tiếp: Khả năng giao tiếp ngắn gọn, mạch lạ, khả năng trình bày ý kiến, thuyết phục đồng phục và làm việc trong môi trường đa văn hóa,
  • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Các vấn đề trong quản lý thường khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng phân tích để đưa ra giải pháp hiệu quả.
  • Kỹ năng tư duy chiến lược: Sinh viên Khoa học Quản lý cần có kỹ năng tư duy chiến lược, để hiểu rõ môi trường kinh doanh và định hình chiến lược tổ chức.
  • Kỹ năng tư cách nghề nghiệp: Nhân viên ngành Khoa học Quản lý sẽ cần xây dựng và duy trì tư cách chuyên nghiệp trong cách giao tiếp và làm việc với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng.
  • Kỹ năng sáng tạo: Tìm kiếm các giải pháp mới cho các thách thức, vấn đề quan trọng để phát triển sự nghiệp trong ngành Khoa học Quản lý.

Tổng kết

Tuy chưa thực sự được biết đến rộng rãi tại Việt Nam, nhưng chuyên ngành Khoa học Quản lý đang mở ra những cơ hội phát triển tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, khi sở hữu những kỹ năng tiếng Anh tốt cùng nền tảng kiến thức chuyên môn vững mạnh, các bạn sẽ sớm chinh phục được những thành tựu trong lĩnh vực Khoa học Quản lý. Hãy để Freetalk English có cơ hội được đồng hành cùng bạn trong con đường phát triển sự nghiệp tương lai nhé!

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của