Học Ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

Học Ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

Rate this post

Kinh tế quốc tế đang là một ngành thu hút nhiều sinh viên theo học tại Việt Nam. Một phần vì sau khi ra trường có nhiều cơ hội được làm trong công ty, doanh nghiệp quốc tế. Một phần đây là một ngành đang là mối quan tâm trọng điểm của nhà nước. Nhưng cụ thể học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường sẽ đào tạo những gì? Ra trường làm nghề gì? Học trong bao lâu? Có những trường nào đào tạo? Có cần học giỏi tiếng Anh khi theo học ngành này không? Cùng Freetalk English tìm hiểu nhé.

1. Giới thiệu về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế, có tên tiếng Anh là International Business Economics, là một chuyên ngành thuộc khối kinh tế. Mục tiêu của ngành là tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích các tương tác về mặt kinh tế giữa các quốc gia với nhau. Giữa nền kinh tế hội nhập, đa chủng tộc đa văn hóa như hiện nay, ngành Kinh doanh kinh tế được coi là một lĩnh vực đa dạng và quan trọng trên toàn cầu.

Khi là một sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được đào tạo về các hoạt động giao dịch, mua bán hàng hóa, giao thương giữa các quốc gia. Cũng sẽ được học các kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tiếp xúc với các khách hàng, các yếu tố tác động đến nền kinh tế như chính trị, văn hóa, địa lý, thiên tai,… Bạn sẽ có khả năng xây dựng các chiến lược kinh doanh, được học hỏi các nguyên tắc văn hóa của nhiều quốc gia, nhập xuất khẩu hàng hóa, phân tích hoạch định các chiến lược kinh doanh quốc tế, học về các bộ luật kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế,…

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều trường nhận đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Bạn có thể tham khảo một vài trường như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM, Đại học Mở TP HCM, Đại học Công nghệ TP HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Quốc tế – trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương Mại, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học FPT.

Học Ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

2. Học Kinh doanh đối ngoại có cần học giỏi tiếng Anh không? Nên học tiếng Anh ở trung tâm nào?

2.1. Học Kinh doanh đối ngoại có cần học giỏi tiếng Anh không?

Ngày nay, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đều phát triển kinh tế theo xu hướng hội nhập văn hóa toàn cầu. Mà tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung, được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia. Vậy nên, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết đối với nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là ngành Kinh doanh đối ngoại.

Ngay từ đầu, mục tiêu đào tạo của ngành đã là hướng tới việc tìm hiểu giao thoa giữa các nền kinh tế giữa các quốc gia với nhau. Do đó, việc biết tiếng Anh là điều bắt buộc để học ngành học này. Vì các kiến thức bạn cần tiếp thu, cả cơ bản lẫn chuyên ngành, đều sử dụng rất nhiều tài liệu tham khảo từ quốc tế. Nếu bạn không có khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn coi như không thể theo kịp chương trình học của ngành này, ảnh hưởng rất lớn tới công việc sau khi ra trường của bạn.

Và đương nhiên, khi bạn học tốt tiếng Anh, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng đến với bạn nhiều hơn, bạn cũng tiếp cận được thị trường quốc tế, được tham gia vào các hoạt động kinh doanh đối ngoại toàn cầu. Ngoài ra, bạn cũng được mở rộng tầm hiểu biết của bản thân mình, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá đến từ nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh, Pháp,… Qua đó, có thể thấy, việc học tiếng Anh đối với ngành Kinh doanh đối ngoại là vô cùng quan trọng.

Học Ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

2.2. Sinh viên Kinh doanh quốc tế nên học tiếng Anh ở trung tâm nào?

Ở Việt Nam hiện nay, có vô vàn trung tâm tiếng Anh. Nhưng để tìm một trung tâm uy tín, giảng dạy tận tâm cho học sinh sinh viên lại vô cùng ít ỏi. Freetalk English tự hào khi là một trung tâm đáng tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học viên.

Tại sao Freetalk English lại dám tự tin khẳng định như vậy? Đầu tiên là vì ở FTE, chúng tôi có một đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Với hơn 300 giáo viên đến từ nhiều nơi, Việt Nam có, Philippines có, Châu u có, đáp ứng mọi nhu cầu về giảng dạy cho học sinh. Để được làm giáo viên tại FTE, phải có đủ chứng chỉ sư phạm giảng dạy, trình độ IELTS phải trên 7.5, đối với các giáo viên nước ngoài còn cần có các chứng chỉ TESOL, CELTA, TEFL,… Các giáo viên sẽ học kèm 1-1 với học viên, từ đó đưa ra các lộ trình học tập thích hợp cho từng người và sẽ thường xuyên kiểm tra, đánh giá quá trình tiền bộ, đưa ra các nhận xét, góp ý để khắc phục, cải thiện các lỗi sai phạm của bạn.

Chưa kể, ở FTE còn có các khóa học tiếng Anh đa dạng, từ cơ bản đến chuyên ngành. Bạn có thể học tiếng anh giao tiếp cơ bản, hoặc học gói kỹ năng giao tiếp văn phòng, cũng có thể lựa chọn học kỹ năng nâng cao, chuyên ngành. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa việc học cùng giáo viên Việt Nam, hay học với giáo viên nước ngoài, và nếu bạn thích bạn cũng có thể lựa chọn học cả hai. Giờ học của bạn cũng sẽ linh hoạt và bạn sẽ hoàn toàn là người quyết định xem là học trực tuyến qua màn hình hay học trực tiếp tại lớp học.

Freetalk English sẽ đáp ứng tất cả các mong ước của bạn, chỉ với mong muốn giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Vậy nên, còn chần chờ điều gì mà không đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh tại Freetalk English ngay thôi.

Học Ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

3. Học ngành Kinh doanh đối ngoại ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Vì đây là một ngành tiềm năng và đang không ngừng phát triển ở cả thị trường trong và ngoài nước, nên sinh viên ngành Kinh doanh đối ngoại có rất nhiều công việc có thể làm sau khi ra trường. Bạn có thể tham khảo một vài ngành nghề sau đây để tìm một công việc phù hợp với bản thân mình.

  • Nhân viên kinh doanh xuất khẩu/nhập khẩu: Điều phối hoạt động xuất khẩu/nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia khác nhau.
  • Chuyên viên tiếp thị quốc tế: Nghiên cứu thị trường và phát triển chiến lược tiếp thị để tiếp cận và mở rộng thị trường quốc tế.
  • Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng quốc tế: Quản lý và tối ưu hoá hoạt động của chuỗi cung ứng với các đối tác quốc tế.
  • Chuyên viên tài chính quốc tế: Quản lý và phân tích các hoạt động tài chính của công ty trong môi trường quốc tế.
  • Chuyên viên hợp tác quốc tế: Xây dựng và quản lý mối quan hệ đối tác với các đối tác quốc tế.
  • Nhân viên quản lý dự án quốc tế: Quản lý và điều phối các dự án quốc tế của công ty.
  • Chuyên viên tư vấn kinh doanh quốc tế: Cung cấp tư vấn cho các công ty về chiến lược kinh doanh và quản lý trong môi trường quốc tế.

Đây chỉ là một số ví dụ và có nhiều công việc khác mà bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế. Quan trọng là phụ thuộc vào sở thích cá nhân, kỹ năng và cơ hội sẽ cụ thể hơn.

Về mức lương của cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế sau khi ra trường có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nơi làm việc, kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân, và tình hình kinh tế chung. Tuy nhiên, theo các nguồn thống kê, mức lương trung bình của cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế trong vài năm gần đây có thể dao động từ 500 đến 800 triệu đồng mỗi năm, tương đương khoảng 22.500 đến 36.000 đô la Mỹ mỗi năm. Đương nhiên đây là mức lương bạn nhận được khi bạn đã tốt nghiệp, ra trường và có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

4. Kết luận

Với một nền kinh tế mở như hiện nay, việc học ngành Kinh doanh đối ngoại là một lựa chọn sáng suốt của bạn. Tuy nhiên, để theo được ngành này, bạn không chỉ cần niềm đam mê với ngành, mà còn cần có các kiến thức về kinh tế, đối ngoại, các kỹ năng về giao tiếp, nắm bắt thị trường. Và đương nhiên, bạn phải có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Freetalk English sẵn sàng đồng hành cùng bạn, hướng dẫn, chỉ dạy cho bạn mọi điều bạn muốn biết về tiếng Anh. Hãy để Freetalk English cùng bạn hoàn thành ước mơ.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của