Học Ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm nghề gì? Cần học giỏi tiếng Anh không?

Học Ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm nghề gì? Cần học giỏi tiếng Anh không?

Rate this post

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý là ngành học thu hút được sự quan tâm từ đông đảo học sinh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đây là một ngành học còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Do đó, không phải ai cũng hiểu rõ học Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm công việc gì? Hay có cần học tốt tiếng Anh không? Hãy cùng Freetalk English tìm lời giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về ngành Hệ thống thông tin quản lý

Ngành Hệ thống thông tin quản lý là chuyên ngành về con người, thiết bị và quy trình thu thập, phân tích, đánh giá và phân phối các thông tin chính xác cho những người soạn thảo các quyết định trong công ty, doanh nghiệp. Chuyên ngành này tập trung vào việc thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trọng doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin, đồng thời đưa ra các giải pháp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

Sinh viên khi theo học Hệ thống thông tin quản lý sẽ được tiếp cận nền tảng kiến thức chuyên môn cũng như trang bị các kỹ năng mềm cần thiết. Hơn thế nữa, bạn cũng có cơ hội được quản lý dự án công nghệ thông tin, lập trình web, mạng và truyền thông,… Ngoài ra, sinh viên cùng được chú trọng để đào tạo những kỹ năng như tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trường Đại học – Cao đẳng uy tín đào tạo chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý. Chẳng hạn như: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế TpHCM, Đại học Ngân hàng TpHCM, Đại học Công nghệ TpHCM,… Tùy vào vị trí địa lý và sở thích cá nhân, các bạn sinh viên có thể lựa chọn trường Đại học phù hợp để bắt đầu theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực này.

Học Ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm nghề gì? Cần học giỏi tiếng Anh không?

2. Cử nhân chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?

Trong kỉ nguyên số hiện nay, nhu cầu nhân lực cho ngành Hệ thống thông tin quản lý rất lớn để đảm nhiệm được các công việc quản trị thông tin của xã hội. Theo đó, cơ hội việc làm và phát triển bản thân của sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý rất tiềm năng. Cụ thể như:

 • Chuyên viên phân tích và tích hợp hệ thống thông tin: Công việc có trách nhiệm tổng hợp, nghiên cứu và phân tích các thông tin liên quan đến hệ thống tại các doanh nghiệp, tổ chức.
 • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ: Thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn, phân tích chính xác thế mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu: Có nhiệm vụ xử lý các dữ liệu kinh doanh, dữ liệu chuyên ngành phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Chuyên viên đào tạo: Đảm nhiệm các công việc lên kế hoạch đào tạo về chuyên môn liên quan đến hệ thống thông tin, mặt khác triển khai phần mềm phục vụ lợi ích cho ban lãnh đạo quản lý.
 • Chuyên viên tư vấn ERP: Vị trí công việc thực hiện nhiệm vụ tư vấn, thiết kế các dự án hệ thống thông tin, dự án hoạch định nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp thương mại điện tử.
 • Chuyên viên Digital Marketing: Vị trí nhân sự này đòi hỏi kiến thức công nghệ, kinh tế và hệ thống thông tin marketing.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu: Thực hiện nhiệm vụ triển khai các phương án quản lý, bảo vệ nguồn thông tin cơ sở dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, cử nhân Hệ thống thông tin quản lý còn cơ hội trở thành giảng viên giảng dạy một số học phần thuộc ngành hệ thống thông tin, công nghệ thông tin, khoa học máy tính tại các cao đẳng, đại học.

Học Ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm nghề gì? Cần học giỏi tiếng Anh không?

3. Sinh viên Ngành Hệ thống thông tin quản lý có cần học tiếng Anh không?

3.1. Học Hệ thống thông tin quản lý cần giỏi tiếng Anh không?

Việc thành thạo các kỹ năng tiếng Anh sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý cũng như trong sự nghiệp tương lai. Ngành học này sử dụng rất nhiều tài liệu, sách giáo trình và nguồn thông tin chính thức bằng tiếng Anh. Do đó, khả năng đọc, hiểu những nguồn thông tin này rất cần thiết với các bạn sinh viên.
Bên cạnh đó, học tốt tiếng Anh cũng mở ra những cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho các bạn sinh viên mới ra trường. Hiện nay, không ít công ty đòi hỏi khả năng tiếng Anh đầu vào đi kèm với các yêu cầu kiến thức chuyên môn của nhân sự. Đây là những lý do cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý.

3.2. Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên Hệ thống thông tin quản lý?

Để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, sinh viên Hệ thống thông tin cần lưu ngay những “bí kíp” học tiếng Anh hiệu quả dưới đây:
Dành nhiều thời gian để trau dồi các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng như luyện tập các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
Tìm kiếm các tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý.
Lên kế hoạch học tập và kiên trì thực hiện chúng một cách hiệu quả.
Đọc sách tiếng Anh và tạp chí song ngữ về ngành Hệ thống thông tin quản lý.
Luôn cập nhật những phương pháp học tiếng Anh mới và phù hợp nhất.

3.3. Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý học tiếng Anh ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trung tâm Anh Ngữ uy tín cho sinh viên Hệ thống thông tin quản lý thì chắc chắn không thể bỏ qua Freetalk English. FTE là trung tâm Anh Ngữ uy tín và chất lượng, cam kết mang lại trải nghiệm nâng cao trình độ và kỹ năng tiếng Anh cho học viên. Dưới đây là một số lý do tạo sao Freetalk English nhận được sự tin tưởng từ đông đảo học viên như hiện nay:

 • Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 – 1: FTE áp dụng mô hình giảng dạy trực tuyến 1 thầy 1 trò, luân phiên giảng viên nội địa và giảng viên quốc tế, giúp học sinh nhận được sự hỗ trợ cá nhân hóa cũng như tiếp cận được những phương pháp giảng dạy tốt nhất,
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Freetalk English quy tụ một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, có sự tâm huyết với nghề, không ngừng nỗ lực để giúp học viên tốt lên hàng ngày.
 • Đa dạng khoa học Anh Ngữ: FTE cung cấp đa dạng các chương trình học phù hợp với nhiều mục tiêu và trình độ khác nhau, từ tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh giao tiếp cuộc sống cho đến tiếng Anh giao tiếp công sở, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh trẻ em,…
 • Trang bị hệ thống công nghệ hiện đại: Trung tâm tiếng Anh Freetalk English ứng dụng nền tảng hệ thống công nghệ tiên tiến với bản quyền riêng, hỗ trợ sinh viên trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, Freetalk English không giới hạn đối tượng học viên học tập, phù hợp với mọi đối tượng với mọi độ tuổi. Với lợi thế về hệ thống nhân sự trên 300 giảng viên với hơn 30.00 học viên, FTE đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên.

Học Ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm nghề gì? Cần học giỏi tiếng Anh không?

4. Kết luận

Ngành Hệ thống thông tin quản lý không chỉ đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp – tổ chức, xã hội mà còn tạo ra cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định cho các bạn sinh viên. Việc nắm vững các kiến thức tiếng Anh sẽ mở ra những cơ hội học tập và việc làm tại các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Điều này vừa giúp sinh viên tiếp cận kiến thức mới, vừa tạo điều kiện thuận lợi phát triển sự nghiệp tương lai. Hãy để Freetalk English được đồng hành cùng các bạn trong quá trình nâng cao khả năng tiếng Anh.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của