Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

Rate this post

Ngành Kế toán có lẽ không còn là ngành xa lạ với nhiều người. Nhưng cụ thể “khi học Kế toán sẽ làm những việc gì? Sau khi ra trường làm việc ở đâu? Mức thu nhập cao hay thấp?” thì mọi người lại chưa nắm rõ được. Vậy, hãy cùng Freetalk English giải đáp những thắc mắc này nhé.

1. Khái quát về ngành Kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu, có chức năng vô cùng quan trọng trong mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức, bất kể lớn hay nhỏ. Nhiệm vụ chính của công việc này là thu thập, phân tích, xử lý, đánh giá số liệu liên quan tới hoạt động tài chính, thu chi của công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Qua đó, sẽ đưa ra các nhận xét hữu ích về doanh thu, lợi nhuận, lỗ hay lãi, hỗ trợ lãnh đạo, các nhà quản lý kịp thời đưa ra các quyết định, điều chỉnh kinh doanh phù hợp.

Khi học ngành Kế toán, bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức kỹ năng cả về mặt lý thuyết lẫn thực tế. Bạn sẽ được học các môn học bắt buộc như Nguyên lý thống kê, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán thuế, Phân tích báo cáo tài chính,… Tóm lại là sẽ được học các môn phục vụ việc phân tích, xử lý số liệu và đánh giá về tính hình tài chính của công ty, doanh nghiệp.

Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

2. Học ngành Kế toán có cần học giỏi tiếng Anh không? Nên học tiếng Anh ở trung tâm nào?

2.1. Học ngành Kế toán có cần học giỏi tiếng Anh không?

Là một ngành có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, tuy nhiên đầu ra của ngành cũng có sự cạnh tranh không hề nhỏ. Và, điều gì giúp bạn có lợi thế hơn khi có cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường? Năng lực, học lực, kinh nghiệm bạn tích lũy được khi còn làm sinh viên đóng góp một phần không nhỏ để tạo nên cơ hội đó. Và một phần nữa, chính là khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Hiện nay, Việt Nam đang phát triển theo xu thế hội nhập hóa, toàn cầu hóa, giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các quốc gia. Vì thế, việc biết tiếng Anh, một ngôn ngữ chung của toàn cầu, là điều vô cùng cần thiết. Việc biết tiếng Anh giúp bạn tiếp thu các kiến thức chuyên ngành trên giảng đường. Mà nó còn hỗ trợ bạn nhiều trong việc tìm hiểu, áp dụng các quy định kế toán quốc tế phục vụ công việc sau này.

Các tài liệu, thông tin, sách báo, và đào tạo đều được phát hành hoặc viết bằng tiếng Anh. Hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp cho bạn, những người đang học ngành Kế toán có thể tham gia vào diễn đàn chuyên ngành quốc tế, nắm bắt được xu hướng mới và các quy định mới nhất, đồng thời thuận tiện trong việc tương tác với các khách hàng và đối tác nước ngoài.

2.2. Sinh viên ngành Kế toán nên học tiếng Anh ở trung tâm nào?

Là một trung tâm với gần 10 năm trong nghề giảng dạy tiếng Anh cho các học sinh, sinh viên tại Việt Nam, Freetalk English tự hào khi là trung tâm uy tín đáng được bạn tin tưởng lựa chọn học tiếng Anh tại đây.

Đã có hơn 3000 phụ huynh lựa chọn là trung tâm tiếng Anh hàng đầu để gửi gắm con mình học tập tiếng Anh tại đây, và cũng đã và đang giảng dạy cho hơn 30,000 học viên, vậy điều gì đã tạo nên những thành công đó của Freetalk English?

Điều đầu tiên, chắc chắn là đội ngũ giáo viên uy tín tại đây. Với hơn 700 giáo viên đến từ Việt Nam, Philippines, Châu u, các học viên hoàn toàn có thể lựa chọn một giáo viên phù hợp để giảng dạy cho mình. Để được dạy ở FTE, giáo viên Việt Nam bắt buộc phải có chứng chỉ sư phạm và có trình độ tiếng anh trên 7.5 IELTS. Còn đối với giáo viên nước ngoài, phải có các chứng chỉ quốc tế như TESOL, CELTA,…

Thứ hai, điều đặc biệt ở FTE là luôn đổi mới phương pháp giảng dạy và luôn tôn trọng sự lựa chọn của các học viên. Mỗi học viên sẽ được tư vấn học các khóa học phù hợp với trình độ, khả năng hiện tại của bản thân. Bạn sẽ được học chương trình 1-1, một giáo viên kèm một học viên. Các giáo viên sẽ theo dõi tiến độ học tập của bạn, đưa ra các bài kiểm tra thích hợp và chỉ cho bạn các phương pháp học tập phù hợp cho bạn.

Ngoài ra, trung tâm FTE cũng không ngừng đầu tư vào các cơ sở vật chất, đem tới cho học viên trải nghiệm học tập tốt nhất. Vậy nên hãy nhanh chóng đăng ký một khóa học tiếng Anh ở trung tâm Freetalk English ngay thôi nào.

Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

3. Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Mức thu nhập bao nhiêu?

Là một ngành không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, vậy nên sinh viên ngành Kế toán có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường. Bạn có thể tham khảo một vài ngành học sau đây để tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân.

Kế toán viên: Theo dõi, kiểm tra và ghi chép toàn bộ hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Rò rỉ, phân tích và thu hồi thông tin kinh tế và tài chính cho mục đích quản lý và báo cáo.
Kế toán trưởng: Quản lý và chỉ đạo các hoạt động kế toán của doanh nghiệp. Đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về kế toán, thống kê và báo cáo tài chính.

Kế toán nội bộ: Theo dõi và kiểm soát các khoản thu chi nội bộ của doanh nghiệp. Thúc đẩy việc tối ưu hóa chi phí và phân phối tài nguyên hiệu quả.

Kế toán thuế: Chuẩn bị, kiểm tra và nộp tờ khai thuế cho doanh nghiệp. Đảm bảo tuân thủ pháp luật thuế và tối ưu hóa các quyền lợi thuế của doanh nghiệp.

Kế toán tài chính: Phân tích dữ liệu tài chính, chuẩn bị báo cáo tài chính và cung cấp thông tin liên quan cho các quyết định quản lý tài chính của công ty.

Kế toán quản trị: Cung cấp thông tin kế toán và tài chính để hỗ trợ công việc quản lý và ra quyết định trong các lĩnh vực chính sách, kinh doanh, đầu tư và quản lý rủi ro.

Kế toán kiểm toán: Thực hiện các kiểm toán tài chính và nội bộ để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ của hệ thống kế toán.

Tư vấn tài chính: Cung cấp các dịch vụ tư vấn kế toán, thuế và tài chính cho các tổ chức và cá nhân.
Mức lương của ngành Kế toán còn phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và chính sách của từng công ty, doanh nghiệp. Nhưng thường sẽ dao động ở mức 9 – 11 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh, được làm việc ở các cơ quan, công ty nước ngoài, hoặc làm việc tiếp xúc công việc trong môi trường quốc tế, mức lương của bạn sẽ tăng gấp đôi, gấp ba lần thu nhập bình quân của ngành hiện nay.

Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

4. Các kỹ năng cần có của một sinh viên ngành Kế toán

Đối với sinh viên ngành Kế toán, niềm đam mê đối với nghề nghiệp là điều không thể thiếu. Ngoài ra, bạn còn cần phải có vài kỹ năng, yêu cầu cơ bản như:

Kinh nghiệm Kế toán vững vàng: Là một nhân viên Kế toán, bạn phải làm việc với cả trăm, cả nghìn con số mỗi ngày. Chỉ cần sai 1 con số, 1 dấu chấm, dấu phẩy, bạn cũng có thể phải làm lại từ đầu. Nên việc cẩn thận, chuyên môn, nghiệp vụ tốt, thì bạn mới hạn chế được những sự cố không mong muốn như vậy.

Kỹ năng tin học cơ bản: Phần lớn công việc của kế toán sẽ phải thực hiện trên máy tính, vì vậy muốn công việc diễn ra trôi chảy, hiệu quả cao thì việc có kỹ năng tin học là điều bắt buộc.

Trung thực, không thiên vị: Những công việc của Kế toán đều liên quan tới giấy tờ, dữ liệu sổ sách, vậy nên, Kế toán không được phép gian dối hay thiên vị, làm giả số liệu trong quá trình làm báo cáo. Việc này gây ảnh hưởng tới việc đánh giá chất lượng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, công ty.

Có kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt: Kế toán cần biết phân tích số liệu một cách nhanh chóng và logic, để đưa ra những nhận xét chính xác, giúp ích cho hiệu quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp

5. Tổng kết

Trên đây, là một vài thông tin hữu ích dành cho bạn để giải đáp thắc mắc “Học ngành Kế toán ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?”. Kế toán luôn là ngành không có máy móc nào có thể thay thế được trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Để giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai, giúp bạn tìm được một công việc phù hợp ngay sau khi ra trường, Freetalk English luôn sẵn sàng đồng hành, chắp cánh ước mơ, xây dựng con đường tiến tới thành công cùng bạn.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của