Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

Rate this post

Chuyên ngành Kỹ thuật hàng không đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh cũng như bậc phụ huynh. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không trong suốt hai thập kỷ qua, đây được đánh giá là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao. Trong nội dung dưới đây, Freetalk English sẽ giúp bạn giải đáp hai vấn đề là: Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Có cần phải học giỏi tiếng Anh không?

1. Giới thiệu đôi nét về chuyên ngành Kỹ thuật hàng không

Kỹ thuật hàng không là một chuyên ngành đào tạo các kỹ sư tương lai có khả năng đảm bảo sự vận hành của máy móc, thiết bị máy bay hay các phương tiện bay khác chẳng hạn như tên lửa, tàu du hành vũ trụ,… Đồng thời, kịp thời xử lý các sự cố, hỏng hóc xảy ra thông qua hệ thống máy tính hoặc với kinh nghiệm kỹ thuật của bản thân.
Hiện nay, chuyên ngành Kỹ thuật hàng không được chia ra thành hai lĩnh vực riêng biệt đó là Kỹ thuật hàng không dân dụng và Kỹ thuật hàng không vũ trụ. Theo đó, Kỹ thuật hàng không dân dụng sẽ thực hiện các công việc thiết kế, bảo dưỡng, chế tạo máy bay quân sự, máy bay dân dụng, các thiết bị hoạt động trong phạm vi khí quyển của Trái đất. Ngược lại, Kỹ thuật hàng không vũ trụ sẽ đảm đương nhiệm vụ nghiên cứu và xử lý kịp thời các vấn đề của phương tiện bay ngoài vũ trụ như tên lửa, vệ tinh,…

2. Học Kỹ thuật hàng không ra trường làm nghề gì?

Học chuyên ngành Kỹ thuật hàng không sẽ mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên trong ngành hàng không và vũ trụ. Dưới đây là một số hướng sự nghiệp mà người học Kỹ thuật hàng không có thể theo đuổi:

  • Thiết kế và phát triển: Cử nhân tốt nghiệp Kỹ thuật hàng không có thể làm việc tại bộ phận thiết kế và phát triển của các doanh nghiệp, công ty sản xuất máy bay, tàu vũ trụ. Hoặc các công việc liên quan đến quá trình thiết kế cấu trúc, phát triển hệ thống động cơ, hệ thống điện tử.
  • Sản xuất và chế tạo: Vị trí này sẽ làm gia trực tiếp vào quá trình chế tạo và sản xuất các bộ phận của máy bay, tàu vũ trụ. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có kiến thức sâu rộng về quy trình sản xuất cũng như kỹ thuật chế tạo.
  • Kiểm soát chất lượng: Nhiệm vụ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm hàng không và vũ trụ, đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất theo quy chuẩn.
  • Kỹ thuật động cơ: Đây là vị trí thực hiện công việc thiết kế, phát triển và bảo trì động cơ máy bay. Các chuyên gia động cơ thường tham gia vào việc nghiên cứu để cải thiện hiệu suất và độ an toàn của động cơ máy bay.
  • Kỹ thuật điện tử hàng không: Tham gia vào quá trình phát triển và bảo trì các hệ thống điện tử bên trong máy bay và tàu vũ trụ như hệ thống điều khiển, viễn thông, radar.
  • Kỹ thuật vật liệu hàng không: Tham gia vào các công việc nghiên cứu và phát triển vật liệu mới có đặc tính đặc biệt để ứng dụng trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ.

Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

3. Học Kỹ thuật hàng không có cần thành thạo tiếng Anh không?

Đối với chuyên ngành Kỹ thuật hàng không, kỹ năng tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng. Sở dĩ nói như vậy vì, trong quá trình học Kỹ thuật hàng không, sinh viên sẽ cần sử dụng tiếng Anh thường xuyên, chẳng hạn như:

  • Tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu kỹ thuật: Nhiều tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn và thông số kỹ thuật hầu hết đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, để hiểu rõ và áp dụng các thông tin nay, sinh viên cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành.
  • Làm việc và hợp tác với môi trường quốc tế: Lĩnh vực hàng không có tính quốc tế cao, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác quốc tế. Điều này đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.
  • Đáp ứng quy trình quốc tế chuẩn mực: Các quy trình, tiêu chuẩn và quy định trong ngành hàng không được đặt ra bằng tiếng Anh. Vì vậy, việc hiểu và áp dụng chúng sẽ đòi hỏi khả năng ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo.
  • Phỏng vấn và tuyển dụng: Hiện nay, hầu hết các công ty hàng không rất chú trọng vào khả năng giao tiếng và hiểu tiếng Anh của ứng viên. Đây sẽ là một lợi thế giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, cũng như tăng cơ hội thăng tiến trong công việc.

Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

4. Sinh viên Kỹ thuật hàng không học tiếng Anh ở đâu? – Trung tâm Anh ngữ Freetalk English

Sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có định hình chuyên môn cao, Freetalk English tự hào mang đến một môi trường học tập tích ngực, nơi mà sự phát triển ngôn ngữ và văn hóa được đặt lên hàng đầu. Trung tâm FTE có đầy đủ các khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Các chương trình học tại đây đều được thiết kế một cách toàn diện, có tính ứng dụng cao nên đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hàng không.

Tại Freetalk English, mỗi học viên đều được xây dựng một lộ trình học riêng biệt tương xứng với trình độ và năng lực cá nhân. Đồng thời, bạn sẽ được thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nhằm đảm bảo quá trình học tập đạt được kết quả như mong đợi. Ngoài ra, để tăng thêm tính hiệu quả, mỗi học viên còn được học 1-1 trực tiếp với các giảng viên nước ngoài và giảng viên nội địa.

Không chỉ có sự đầu tư vào đội ngũ nhân lực. Freetalk English còn trang bị hệ thống máy móc, cơ sở vật tiện nghi, hiện đại. Điều này đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho học viên khi tham gia các khóa học ngoại ngữ tại FTE.

Hãy cùng đồng hành với Freetalk English trên hành trình cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh, tạo nền tảng phát triển vững chắc cho tương lai. FTE tin rằng, khi đến trung tâm này, các bạn học viên không chỉ được học tiếng Anh, mà còn xây dựng được những kỷ niệm và mối quan hệ lâu dài.

5. Sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không ra trường có mức lương cơ bản bao nhiêu?

Theo thống kê mới nhất, mức lương cơ bản của một sinh viên mới tốt nghiệp Kỹ thuật hàng không sẽ dao động trong khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương của ngành Kỹ thuật hàng không có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như vị trí làm việc, công ty – doanh nghiệp, cấp độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Thông thường, những công ty lớn hoặc doanh nghiệp quốc tế thường có khả năng trả lương cao hơn so với các doanh nghiệp nhỏ.

Đặc biệt, khi sở hữu khả năng tiếng Anh tốt, sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí cao, các doanh nghiệp nước ngoài. Nhờ đó, mức lương có thể đạt ngưỡng 5.000 – 7.000 USD/tháng. Đây chính là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất cho tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với các bạn trẻ nói chung và sinh viên Kỹ thuật hàng không nói riêng.

Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

6. Tổng kết

Khi theo học chuyên ngành Kỹ thuật hàng không, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội việc làm đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, để đạt được thành tựu trong lĩnh vực này, đòi hỏi sinh viên phải xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, đồng thời có các kỹ năng tiếng Anh tốt. Vì vậy, việc đầu tư vào học tiếng Anh càng sớm là vô cùng cần thiết và mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong tương lai.
Với kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, Freetalk English tự tin có thể cung cấp đến các bạn sinh viên Kỹ thuật hàng không những khóa học ngoại ngữ chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chuẩn của ngành học cũng như chuẩn bị hành trang tốt nhất cho học viên khi bước vào công việc thực tế. Đừng quên thường xuyên theo dõi website của Freetalk để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các ngành học nhé!

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của