Học Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

Học Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

Rate this post

Ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là một trong những ngành học hot nhất tại Việt Nam hiện nay. Sinh viên theo học Quản trị Kinh doanh sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức trong lĩnh vực kinh tế cũng như quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức cơ bản của khối kế toán và các chiến lược marketing. Vậy cụ thể học Quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm công việc gì? Có cần học tốt tiếng Anh không? Hãy cùng Freetalk English giải đáp những thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết nhé!

1. Tìm hiểu Ngành Quản trị kinh doanh là học cái gì?

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế – Quản lý. Chuyên ngành tập trung vào việc nghiên cứu các hoạt động quản lý kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm quản lý chiến lược, quản lý tài chính, quản lý sản phẩm, quản lý nguồn nhân lực, quá lý tiếp thị và quản lý chuỗi cung ứng. Đây được xem là một trong ngành học đa dạng và phổ biến trên thế giới, được ứng dụng trong nhiều linh vực kinh tế, tư vấn doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan phi chính phủ.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản trong các khối ngành kinh tế như quản trị doanh nghiệp, tài chính, sinh viên Quản trị Kinh doanh còn được tiếp cận với những kiến thức về khối kế toán cũng như xây dựng các chiến lược Marketing. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện tư duy và kỹ năng lãnh đạo, được thực chiến với những mô hình quản trị và xem xét xem mô hình nào là tối ưu nhất đối với từng doanh nghiệp.

Với một lĩnh vực yêu cầu nguồn nhân lực lớn như Quản trị kinh doanh, thật dễ hiểu khi càng có nhiều trường Đại học uy tín đưa ngành học này vào danh sách tuyển sinh. Tiêu biểu có thể kế đến như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Kinh tế – Tài chính Tp Hồ Chí Minh,…

Học Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

2. Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên Ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội phát triển ở nhiều công việc, vị trí và lĩnh vực khác nhau. Với những kiến thức và thế mạnh trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến kế toán, tài chính, quản lý dự án và phân tích kinh doanh, các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số công việc phù hợp với các bạn cử nhân Ngành Quản trị kinh doanh phải kể đến:

  • Nhân viên kinh doanh: Thực hiện các công việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn và thuyết phục họ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Tư vấn quản lý kinh doanh: Đưa ra những giải pháp để cải thiện hiệu quả trong việc kinh doanh thông qua tăng doanh thu và tối ưu chi phí.
  • Kế toán: Để đảm nhiệm vị trí này, bạn cần học thêm một số bằng cấp và lấy chứng chỉ về kiểm toán, kế toán nhằm phục vụ cho công việc.
  • Trưởng phòng kinh doanh: Vị trí công việc này liên quan đến việc giám sát bộ phận kinh doanh và chịu trách nhiệm đến doanh thu và hiệu suất công việc.
  • Tư vấn tài chính: Có nhiệm vụ tư vấn các giải pháp đầu tư, quản lý tài sản, bảo hiểm và tài chính cá nhân cho khách hàng.
  • Nhân viên nghiên cứu thị trường: Tìm hiểu, phân tích các đối tượng khách hàng mục tiêu, nghiên cứu và đề xuất các chiến dịch quảng bá, truyền thông mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhận những công việc giảng viên, trợ giảng khoa Quản trị Kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp.

Học Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

3. Theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh cần tố chất gì?

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp có độ phổ biến rộng và thu hút được sự quan tâm từ đông đảo bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có thể đạt được thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn cần đáp ứng được những tố chất quan trọng như sau:

Đam mê kinh doanh:

Đây là yếu tố quan trọng giúp sinh viên có thêm động lực học tập và trau dồi các kiến thức nền tảng để phát triển sự nghiệp tương lai. Mặt khác, đam mê kinh doanh cũng giúp bạn dễ dàng thích nghi được với những thay đổi và thử thách trong môi trường kinh doanh.

Yêu thích những con số:

Nhân sự trong ngành Quản trị kinh doanh cần phải có khả năng làm việc với các dữ liệu số, phân tích số liệu và hiểu rõ các chỉ số quan trọng trong tài chính như lợi nhuận, doanh thu, cổ tức,… Do đó, niềm yêu thích và đam mê với những con số là điều không thể thiếu, giúp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.

Khả năng làm việc nhóm:

Trong môi trường kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp tăng hiệu suất công việc. Sự kết nối giữa các thành viên góp phần giải quyết các vấn đề kinh doanh một cách hiệu quả hơn, đồng thời đưa ra những phương hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Sở hữu tư duy nhạy bén:

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cần có khả năng phân tích, đánh giá và tìm hiểu các tình huống trong kinh doanh. Mặt khác, đưa ra những quyết định dựa trên sự hiểu biết của bản thân về thị trường cũng như lĩnh vực kinh doanh.

Khả năng giao tiếp:

Giao tiếp được xem là chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn kết nối và truyền tải thông tin một cách rõ ràng, chính xác. Khả năng giao tiếp cũng giúp nhân sự xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác, hỗ trợ giải quyết các vấn đề phức tạp và thuyết phục người khác về ý tưởng, chiến lược của bạn.

Học Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cần học tốt tiếng Anh không?

4. Ngành Quản trị Kinh doanh cần giỏi tiếng Anh không? Học ở đâu uy tín?

4.1. Học ngành Quản trị Kinh doanh cần giỏi tiếng Anh không?

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có cần học giỏi tiếng Anh không? Đáp án là “Có”. Không riêng gì Quản trị Kinh doanh, mà với bất cứ ngành học nào, các kỹ năng tiếng Anh đều đóng vai trò hết sức quan trọng.
Sở dĩ nói như vậy là bởi, lĩnh vực Quản trị Kinh doanh đòi hỏi nhân sự phải có khả năng giao tiếp tốt với các khách hàng, đối tác và đội ngũ quốc tế. Đương nhiên, khả năng tiếng Anh sẽ giúp bạn tương tác hiệu quả hơn trong môi trường làm việc đa quốc gia. Hơn thế nữa, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng là lợi thế lớn, mở ra cơ hội làm việc hoặc quản lý doanh nghiệp ở mức quốc tế.
Đặc biệt trong thời điểm cạnh tranh như hiện nay, hầu hết các chiến lược quảng cáo và tiếp thị đều được thiết kế nhằm tiếp cận đến khách hàng trên toàn cầu. Do đó, kỹ năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn hiểu và tham gia vào những chiến lược này.

4.2. Sinh viên Quản trị Kinh doanh nên học tiếng Anh ở đâu?

Freetalk English đứng đầu trong danh sách các trung tâm Anh ngữ dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh. Nơi đây chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh 1 – 1, bao gồm từ tiếng Anh cơ bản cho đến nâng cao và cả các khóa giao tiếp chuyên nghiệp, mỗi khóa học đều được thiết kế một cách bài bản, có hệ thống và chi tiết.

Để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất, Freetalk English cho thấy sự chuyên nghiệp trong việc xây dựng đội ngũ giảng viên. Toàn bộ giảng viên tại FTE đều có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên, có trình độ cũng như sự tâm tâm, nhiệt tình với học viên. Đồng thời, trang thiết bị máy móc và cơ sở vật chất của Freetalk English cũng được đầu tư một cách kỹ lưỡng nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho học viên.

Mỗi học viên tại trung tâm được theo dõi và kiểm tra theo lộ trình dựa trên khả năng cá nhân, họ có cơ hội học 1-1 trực tiếp với giảng viên nước ngoài và nội địa. Thêm vào đó, học viên có linh động thay đổi lịch học theo lịch trình cá nhân của mình. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tập và sự tiến bộ của từng học viên.

5. Tổng kết

Với những bạn có niềm đam mê kinh doanh và có mong muốn trở thành một nhà quản lý tài giỏi tại các tổ chức kinh doanh thì theo học ngành Quản trị Kinh doanh là sự lựa chọn tuyệt vời. Để thành công trong lĩnh vực này, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết và quan trọng để mở ra những cơ hội việc làm lý tưởng cùng mức lương hấp dẫn. Hãy để Freetalk English được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục thành công trong ngành Quản trị Kinh doanh nhé!

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của