Bật mí phương pháp học tiếng Anh cho người lười

Rate this post

Giao tiếp tiếng Anh thông thạo là mục tiêu rất nhiều người hướng tới, chắc chắn trong đó có bạn. Tuy nhiên, có bao nhiêu lý do để đầu tư thời gian, công sức học tiếng Anh thì bạn cũng sẽ có bấy nhiêu lời bào chữa cho sự lười biếng của mình. Vậy có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nào cho người lười hay không?

Nguyên tắc học tiếng Anh đối với người lười

Sự thật cần biết

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Bạn không thể chỉ ăn, ngủ, chơi cả ngày mà có thể đứng trên đỉnh vinh quang. Việc đầu tiên bạn cần làm là tự tạo động lực, thôi thúc bản thân và lựa chọn phương pháp học tập phù hợp. Việc này giúp bạn tìm được đam mê học tiếng Anh ngay cả trong những phút giây giải trí.

Một số nguyên tắc cần chú ý

  • Không theo lối mòn nhàm chán

Nếu bạn đã lười biếng thì phương pháp học tiếng Anh truyền thống như ngồi vào bán, ghi ghi chép chép, học thuộc… chắc chắn là ác mộng đối với bạn. Vậy tại sao bạn không dừng ngay lại và tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh khác?

Học ngôn ngữ kỳ diệu ở chỗ bạn có htể tiếp cận bằng nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn hãy cố gắng thử thật nhiều và lựa chọn những gì thích hợp nhất với mình nhé.

  • Kết hợp vừa học vừa chơi

Một ngày, bạn có thể có nhiều hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game… Bạn hãy khéo léo chọn món ăn tinh thần kết hợp với học tiếng Anh để nâng trình các kỹ năng ngôn ngữ nhé.

  • Tận dụng công nghệ

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ giúp ta có thể làm hầu hết mọi thứ với điện thoại thông minh. Thậm chí, học tiếng Anh còn là 1 trong những lĩnh vực hàng đầu thu hút nhà phát triển ứng dụng. Nếu bạn đang trong tình trạng lười biếng, chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp học tiếng Anh tiện lợi này để học mọi lúc mọi nơi.

Tiếp cận tiếng phương pháp học tiếng Anh giao tiếp mới

Những phương pháp học tiếng Anh truuyền thông chắc chắn sẽ không hiệu quả với người lười. Do đó, việc tìm được phương pháp học tiếng Anh luôn khiến bạn hào hứng thực sự rất quan trọng.

Phương pháp học thông qua phim ảnh

Dù lười biến hay chăm chỉ thì phương pháp này vẫn có hiệu quả tuyệt vời. Âm nhạc và phim ảnh bằng tiếng Anh có rất nhiều siêu phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn đừng chỉ nghe và xem trong vô thức bởi bạn đang đặt mục tiêu xem mà học. Hãy chú ý các cấu trúc, từ vựng, từ lóng mà diễn viên, ca sĩ thường dùng. Đừng quên “nhại” lại theo họ nhé.

Bật mí nho nhơ với bạn rằng ngôn từ trong bài hát, phim ảnh thường gần gữi với đời sống thường ngày. Chính vì thế mà phương pháp học tiếng Anh giao tiếp này phù hợp với rất nhiều đối tượng.

Phương pháp học tiếng Anh qua sách song ngữ

Những tác giải, câu chuyện mà bạn yêu thích sẽ khiến bạn thích thú với việc học tiếng Anh hơn. Mỗi ngày, hãy dành chút thời gian cập nhật thông tin trên các trang báo nổi tiếng thế giới. Đọc sách bằng tiếng Anh để có thêm kiến thức mới và học từ, học câu cùng lúc.

Internet cũng là kho tàng vô tận để bạn có thể tìm thấy ebook tiếng Anh của những cuốn sách kinh điển. Bạn nên sử dụng bản song ngữ để có thể tra nghĩa dễ hơn nếu vốn từ vựng chưa nhiều nhé.

Thời gian đầu, có thể bạn sẽ nản và muốn dừng lại ngay vì khó hiểu. Tuy nhiên, hãy bắt đầu từ những bài viết, cuốn sách ngắn, dễ hiểu. Sau đó tăng dần độ khó để làm quen và tăng trình ngoại ngữ.

Phương pháp học tiếng Anh tạo môi trường phản xạ

Việc chăm chỉ tự học không có nghĩa là trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn chắc chắn khá hơn. Bạn lười nhưng lại có phương pháp tiếp cận phù hợp, bạn sẽ có thể đạt được hiệu quả tốt hơn. Phương pháp luyện tập phản xạ sẽ giúp bạn điều đó.

Phương pháp tạo môi trường rèn luyện phản xạ giao tiếp tại Freetalk English giúp kích thích khả năng ghi nhớ, học từ vựng tự nhiên, hình thành phản xạ và mạnh dạn giao tiếp.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cùng smartphone

Học trên các ứng dụng

Sự xuất hiện của các ứng dụng khiến cả thế giới nằm gọn trong tay bạn. Điểm cộng của phương pháp học tiếng Anh này là nhanh, gọn, trực quan, sinh động. Bạn có thể phát triển đồng thời 4 kỹ năng qua các trò chơi thú vị. Từ đó khiến bạn hứng thú và có cảm giác như đang chơi chứ không nặng nề như học truyền thống.

Học tiếng Anh giao tiếp cùng Google

Google- công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh giúp bạn có htể tìm bất kỳ thứ gì mình muốn. Dù bạn muốn phát triển kỹ năng nào hay toàn diện cả 4 kỹ năng thì Google đều có thể giúp bạn.

Học tiếng Anh giao tiếp cùng trợ lý ảo

Google voice hay Siri sẽ giúp bạn điều khiển điện thoại bằng giọng nói. Đặc biệt, Siri “giao tiếp” và nhận lệnh từ bạn bằng tiếng Anh. Chính vì thế, bạn có thể coi Siri như một người bạn để nói chuyện phiếm. Dần dần, khả năng nghe nói của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Học tiếng Anh qua Youtube

Đây là kho tàng video vô tận về mọi khía cạnh cuộc sống. Bản chất video vốn đã sinh động và trực quan hơn rất nhiều so với các hình ảnh đơn điệu. Bạn chỉ cần kết hợp giữa nội dung bạn thích xem và học ngoại ngữ cho phù hợp. Hãy chọn nguồn nước ngoài và lưu ý có bản sub nếu vốn tiếng Anh của bạn chưa nhiều nhé.

Hy vọng rằng, những bí kíp mà Freetalk English chia sẻ ở trên có thể trở thành phương pháp học tiếng Anh bỏ túi hiệu quả với bạn. Nếu bạn không tin vào ý chí và sự kiên trì của mình, hãy tìm địa chỉ đốc thúc bạn như Freetalk English. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người lười học tiếng Anh đó.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của