Bật mí top 5+ cách học tiếng Anh online hiệu quả

Rate this post

Bạn là người đi làm bận rộn luôn bị giới hạn thời gian? Bạn không thể ngồi vào bàn học tiếng Anh quá lâu? Thật may mắn vì internet đã ra đời giúp bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến miễn phí mà không cần lo mất thời gian di chuyển hay ngồi trong lớp “ngáp ngắn ngáp dài”. Thực tế, internet chính là nguồn tài nguyên tiếng Anh miễn phí tốt nhất mà ai cũng có thể tận dụng. Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu top 5+ cách học tiếng Anh online hiệu quả nhé!

Thực hành kỹ năng nghe và đọc

Nghe và đọc là 2 kỹ năng mà bạn có thể thực hành ngay cả khi không có nhiều thời gian rảnh. Dưới đây là một số website miễn phí tốt nhất dành cho bạn.

Trang web học tiếng Anh online giúp thực hành nghe miễn phí:

  • Nghe tiếng Anh dạng hội thoại: Ello.org…
  • Nghe tiếng Anh dạng giao tiếp hàng ngày: Randall’s ESL Cyber Listening…
  • Nghe tiếng Anh dạng học thuật: TED Talks

Trang web học tiếng Anh online giúp thực hành đọc miễn phí: Read Theory (sách), English Learner Newspapers (tin tức)… Hay các bài viết tiếng Anh được đơn giản hóa: English Online, Graded readings, Breaking News English..

Học tiếng Anh online với các ứng dụng di động

Ngoài việc tự học tài liệu online, bạn cũng đừng quên các ứng dụng học tiếng Anh trên internet cũng luôn sẵn sàng chờ bạn tải về máy.

Những ứng dụng học tiếng Anh giúp bạn phát triển khả năng ngoại ngữ, tạo môi trường rèn luyện thú vị. Chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng học tập phù hợp với bản thân.

Học tiếng Anh online với MOOC (Massive Open Online Course)

MOOC cho phép người học tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí không giới hạn. Các bài giảng bằng video sẽ được ghi hình lại và có thể bị hạn chế phát sóng trực tiếp trên website.

Thông qua các bản tin MOOC, bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều tương tác qua lại giữa thầy và trò. Điều này mở ra cơ hội để bạn học tiếng Anh với bạn cùng lớp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các lớp học khổng lồ này qua 1 số website như FutureLearn, MOOCs của ESL, Coursera, EdX…

Kết nối với những người học tiếng Anh online

Mỗi ngày lại có hàng triệu người học tiếng Anh trên internet. Họ đều có chung mong muốn là được giao lưu, học hỏi cùng nhau. Do đó, họ sẽ thường xuyên tìm đến các diễn đàn tiếng Anh để thảo luận qua các mẩu tin nhỏ cùng nhiều chủ đề đa dạng.

Bên cạnh các diễn đàn tán gẫu là các diễn đàn chuyên ngành giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi. Hai trong số các diễn đàn khá nổi tiếng chính là Urch TOEFL và IELTS Network.

Ngoài các diễn đàn trên, hội nhóm học tiếng Anh trên Facebook, Twitter, Pinterest, Tumblr cũng khá phổ biến.

Trò chuyện cùng người bản xứ

Italki là website chuyên dành cho các bạn có nhu cầu nói tiếng Anh với người xứ. Bạn sẽ có cơ hội thực hành giao tiếp hết sức thoải mái, thậm chí có buổi dạy kèm riêng nếu cảm thấy cần, tuy nhiên bạn sẽ mất học phí cho gia sư.

Theo dõi các web giáo dục bằng tiếng Anh

“When in Rome, do as the Romans do.” (Nhập gia tùy tục)- nghĩa là hãy lên mạng và trò chuyện thoải mái như cách người bản xứ đã làm.

Xem các web người bản ngữ thường truy cập cũng là ý hay. Dưới đây là vài thông tin hữu ích cho bạn:

  • Trang thông tin: CNN, AJ Jazeera English, BBC News…
  • Trang giáo dục: Popular Science, Scientific American, Popular Mechanics,Wonderopolis…
  • Giải trí: Snopes, Cracked, Boing Boing…
  • Trang podcast: English podcasts, Boing Boing group of podcasts, The Cracked podcast…

Xem TV, nghe nhạc hoặc điện ảnh

Một trong những cách học tiếng Anh online tốt nhất là học qua các loại hình giải trí như TV, phim ảnh hay âm nhạc.

Chương trình truyền hình và phim bao gồm youtube là kênh luyện tiếng Anh phổ biến nhất. Bởi nó bao gồm nhiều bản tin, phim ảnh, video âm nhạc bằng tiếng Anh miễn phí. Tuy nhiên vẫn có 1 số quốc gia không có kênh này. Khi đó, Dailymotion, Crackle, Vimeo, Hylu hay Movies Found Online… lại là các kênh thay thế hữu hiệu.

  • Âm nhạc: Spotify, Pandora, iHeartRadio, English Cyberspace hoặc TuneIn…
  • Tin tức giải trí: Weekly Entertainment, E! News, People Magazine.. Là các trang cung cấp các bài luyện đọc và nghe tiếng Anh thú vị về lĩnh vực giải trí.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu chia sẻ quan điểm về bộ phim hay bài hát mình yêu thích với fans khác. Bạn có thể truy cập vào 2 diễn đàn: TVFanForums.net và Popjustice Forums.

Trên đây là 7 phương pháp học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất dành cho người đi làm bận rộn. Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể tham khảo chương trình học Tiếng Anh trực tuyến 1-1 tại Freetalk English để nhanh chóng thu được kết quả như ý. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của