Cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

Cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

Rate this post

Trong thời kỳ toàn cầu hóa, các khối ngành liên quan đến quan hệ quốc tế rất được coi trọng. Kết hợp với kinh tế sẽ tạo nên một nền tảng cốt lõi của mọi lĩnh vực, ngành kinh tế đối ngoại đã và đang trở thành chuyên ngành được các sinh viên lựa chọn. Vậy cụ thể học Kinh tế đối ngoại ra trường sẽ làm nghề gì? Có cần thành thạo các kỹ năng tiếng Anh không? Cùng Freetalk English tìm lời giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về ngành Kinh tế đối ngoại

Ngành Kinh tế đối ngoại hay có tên tiếng Anh là International Economics, là một chuyên ngành về xã tương tác kinh tế giữa các quốc gia như thương mại quốc tế, quản lý thị trường, tỷ giá hối đoái,… Hiểu một cách đơn giản, Kinh tế đối ngoại liên quan trực tiếp đến việc trao đổi và giao dịch thương mại giữa các quốc gia.
Khi theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về tỷ giá hối đoái, dòng tiền giữa các quốc gia, đầu tư quốc tế. Ngoài ra, bạn sẽ còn có hội rèn luyện những kỹ năng phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, hiểu rõ vai trò của các quy định và chi phí vận chuyển đối với dòng chảy thương mại,…

Cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

2. Học ngành Kinh tế đối ngoại ra trường làm nghề gì?

Kinh tế đối ngoại là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao, mang đến những cơ hội việc làm tiềm năng cho các bạn sinh viên. Khi trở thành một cử nhân chuyên ngành Kinh tế đối ngoại ra trường với những kiến thức và kỹ năng đã được trau dồi, bạn sẽ đứng trước rất nhiều lựa chọn về sự nghiệp, chẳng hạn như:
Lĩnh vực tài chính: Với những kiến thức về các vấn đề quốc tế, hệ thống tiền tệ quốc tế, sẽ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong lĩnh vực tài chính. Theo đó, bạn có thể tìm kiếm các công việc tại ngân hàng, công ty bảo hiểm hoặc trở thành những nhà phân tích tài chính, quản lý tài chính hoặc đầu tư.
Cơ quan nhà nước: Kinh tế Đối ngoại là ngành đặc biệt phù hộ với các nhánh của chính phủ dành riêng cho lĩnh vực ngoại giao và quan hệ quốc tế. Đây được xem là cơ hội việc phát triển tiềm năng của các bạn sinh viên đang theo học Kinh tế đối ngoại.
Ngân hàng thương mại: Với vốn kiến thức về kinh tế – tài chính đối ngoại, sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại có thể đảm nhiệm các vị trí tại Ngân hàng thương mại như Chuyên viên tài chính, Chuyên viên tín dụng quốc tế hoặc các phòng ban đối ngoại của ngân hàng xuyên quốc gia,…
Doanh nghiệp quốc tế: Tại môi trường doanh nghiệp quốc tế, sinh viên Kinh tế đối ngoại có thể đóng vai trò thực hiện các nghiên cứu nhằm thúc đẩy chính sách cụ thể hoặc điều hướng luật quốc gia và quốc tế áp dụng cho lĩnh vực tài chính.
Phân tích viên Kinh tế: Đối với vị trí này, bạn sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ phân tích vốn chủ sở hữu, chứng khoán của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm Chuyên viên hoạch định chính sách tại các phòng ban kinh tế đối ngoại, bộ phận hợp tác quốc tế của các doanh nghiệp.

3. Sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại có cần giỏi tiếng Anh không?

Trong ngành Kinh tế đối ngoại, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là lợi thế lớn trong việc học tập và phát triển sự nghiệp tương lai. Sở dĩ nói như vậy là bởi, chuyên ngành này đòi hỏi phải làm việc và giao tiếp với các đối tác quốc tế. Và tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng trong thương mại cũng như giao dịch quốc tế,
Không chỉ vậy, sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại cần thực hiện các nghiên cứu, tham khảo nhiều tài liệu nước ngoài. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chủ yếu trong văn bản nghiên cứu và xu hướng kinh tế quốc tế. Ngoài ra, tiếng Anh cũng giúp mở ra những cơ hội thực tập và làm việc trong lĩnh vực Kinh tế đối ngoại. Khi tham gia vào các dự án quốc tế và làm việc với đối tác toàn cầu yêu cầu khả năng giao tiếp mạnh mẽ bằng tiếng Anh.

Cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

4. Freetalk English – Địa chỉ học tiếng Anh uy tín cho sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại

Freetalk english tự hào là điểm đến hàng đầu cho việc cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại, mở cánh cửa cho những trải nghiệm học tập mới lạ và thú vị. Sở hữu một đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình học tiếng Anh phong phú, FTE cam kết sẽ đem lại cho học viên không chỉ kiến thức vững chắc về tiếng Anh, mà còn kỹ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và sáng tạo.
Những điểm nổi bật chỉ có tại Trung tâm Anh Ngữ Freetalk English phải kể đến như:

Đội ngũ giáo viên có trình độ, tận tâm: 100% đội ngũ giảng viên tại FTE đều có trình độ chuyên môn, đáp ứng chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên, cùng với đó là sự đam mê với nghề, tận tâm với sự tiến bộ của học viên.

Chương trình học linh hoạt: Freetalk English cung cấp các chương trình học tiếng Anh đa dạng, từ các khóa học cơ bản cho đến các khoa học chuyên sâu, đáp ứng được mọi đối tượng và mục tiêu.

Phương pháp giảng dạy hiện đại: Mỗi học viên tại FTE đều được lên một lộ trình học tập cụ thể dựa trên trình độ của bản thân. Xuyên suốt quá trình bạn sẽ được theo dõi và liên tục kiểm tra, để đánh giá mức độ tiến bộ. Ngoài ra, Freetalk English còn tổ chức các tiết học 1-1 với giáo viên quốc tế và giáo viên nội địa, nhằm nâng cao hiệu quả tiếp thu của học viên.

Cơ sở vật chất hiện đại: Freetalk English trang bị các phòng học hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ cho quá trình học và dạy của giảng viên, học viên FTE.
Freetalk English cam kết đồng hành cùng học viên trên hành trình nâng cao khả năng tiếng Anh, giúp các bạn sinh viên Kinh tế đối ngoại chạm đến ước mơ tương lai. Hãy cùng đồng hành với trung tâm Anh ngữ Freetalk English để mở ra những cơ hội mới trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

5. Mức lương cơ bản của sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại mới ra trường

Kinh tế đối ngoại là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng và có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Quá trình chuyển dịch và phát triển của chuyên ngành này gắn liền với sự biến đổi của nền kinh tế Việt Nam. Để gặt hái được những thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại phải có kiến thức, có năng lực cũng như sự nhạy bén, tự tin trước những biến động của kinh tế thế giới.
Theo thống kê mới nhất, sinh viên Kinh tế đối ngoại mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Ngược lại, với những bạn đã có kinh nghiệm hoặc sở hữu những thành tích nổi bật, mức lương có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí.
Đặc biệt, khi có cho mình khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại sẽ cơ hội được tham gia các dự án quốc tế, làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Theo đó, mức lương cơ bản của bạn cũng sẽ tăng cao, có thể đạt ngưỡng 1.500 – 1.800 USD/tháng.

6. Tổng kết

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ các thông tin chi tiết về ngành Kinh tế đối ngoại cũng như sự cần thiết của tiếng Anh đối với ngành này. Ngành học Kinh tế đối ngoại mở ra cơ hội nghề nghiệp, tiềm năng phát triển cùng mức thu nhập cao. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi các bạn sinh viên phải có nền tảng kiến thức tốt, có sự nhạy bén với những chuyển biến kinh tế quốc tế cùng khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Freetalk English hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh và đạt được những mục tiêu học tập của mình.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của