Học ngành Kỹ thuật Công nghiệp ra trường làm gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

Học ngành Kỹ thuật Công nghiệp ra trường làm gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

Rate this post

Ngành Kỹ thuật công nghiệp hiện đang là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn học sinh. Chuyên ngành cung cấp các kiến thức kỹ thuật và kinh doanh, xem xét các vấn đề dựa trên góc độ quản lý và kinh doanh, để xây dựng một bức tranh tổng quan nhất của một dự án lớn. Với những kỹ năng được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên Kỹ thuật công nghiệp sẽ có những có hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

1. Giới thiệu tổng quan về chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp

Ngành Kỹ thuật Công nghiệp là ngành sử dụng các kỹ thuật, công nghệ sản xuất hiện đại ứng dụng vào quá trình sản xuất, giúp tối ưu hiệu quả. Chuyên ngành này đào tạo những vị trí chuyên điều hành các hoạt động về lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, dự án cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đáp ứng nguồn nhân lực dồi dào cho các tổ chức, xí nghiệp trong và ngoài nước.
Khi theo học chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kỹ thuật công nghiệp. Để từ đó, phát triển được khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai cũng như vận hành các hệ thống sản xuất,…
Không chỉ vậy, sinh viên ngành Kỹ thuật Công nghiệp còn được cung cấp các kiến thức về quản lý kinh tế. Điều này giúp tăng khả năng thích ứng với nhiều môi trường làm việc khác nhau, đặc biệt là khi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài,…

Học ngành Kỹ thuật Công nghiệp ra trường làm gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

2. Học chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp ra trường làm nghề gì?

Chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân cho sinh viên. Nếu các ngành kỹ thuật khác chỉ bó hẹp bản thân trong một số vị trí nhất định như phòng kỹ thuật, phòng thiết kế, bảo trì,… tại các nhà máy, xưởng sản xuất. Thì chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp lại có tính ứng dụng cao, có thể làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau, ở nhiều đơn vị doanh nghiệp lĩnh vực khác nhau.
Cụ thể, khi theo học ngành Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí sau:

 • Chuyên viên kế hoạch: Thực hiện các nhiệm vụ hoạch định kế hoạch sản xuất, kế hoạch hoạt động ngắn và dài hạn cho các đơn vị.
 • Chuyên viên chất lượng: Có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản xuất, kiểm soát hoạt động sản xuất để đảm bảo chất lượng.
 • Kỹ sư năng suất: Công việc là phân tích hoạt động sản xuất nhằm nâng cao hiệu suất của dây chuyền sản xuất.
 • Chuyên viên dự án: Vị trí công việc này sẽ đảm nhiệm công việc hoạt động các hoạt động của dự án, theo dõi tiến độ dự án.
 • Chuyên viên cung ứng vật tư: Nhân viên sẽ thực hiện nhiệm vụ tính toán nhu cầu vật tư để thu mua.
 • Chuyên viên kho vận: Công việc đòi hỏi các kỹ năng nhận và lưu kho sao cho an toàn và hiệu quả.
 • Chuyên viên ISO: Thực hiện công việc trợ giúp thiết lập và duy trì hoạt động của hệ thống chất lượng ISO 9001.
 • Chuyên viên logistics: Quản lý công việc nhận và giao hàng để giúp tối ưu chi phí và thời gian vận chuyển.

Học ngành Kỹ thuật Công nghiệp ra trường làm gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

3. Học Ngành Kỹ thuật Công nghiệp có cần học giỏi tiếng Anh không?

Đối với chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp, các kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ trong việc tiếp thu kiến thức mà còn trong các quá trình phát triển sự nghiệp tương lai. Đặc biệt, trong thời điểm toàn cầu hóa như hiện tại, tiếng Anh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như sau:

 • Nghiên cứu tài liệu kỹ thuật quốc tế: Trong ngành Kỹ thuật công nghiệp có rất nhiều tài liệu, sách hướng dẫn và các thông số kỹ thuật sử dụng tiếng Anh là chính. Do đó, bạn có đầy đủ kỹ năng đọc, hiểu tiếng Anh đã hiểu rõ bản chất và nội dung của các tài liệu quan trọng này.
 • Giao tiếp trong các dự án đa quốc gia: Khi tham gia các dự án đa quốc gia, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh là quan trọng. Điều này bao gồm cả việc tham gia vào các cuộc họp trực tuyến, trao đổi thông tin qua email hay thảo luận với đồng nghiệp, bạn bè quốc tế.
 • Tiếp cận những công nghệ mới của thế giới: Ngành Kỹ thuật công nghiệp quốc tế liên tục thay đổi, đổi mới để nâng cao hiệu suất sản xuất. Do đó, rất nhiều thông tin, tài liệu về công nghệ mới thường được công bố bằng tiếng Anh. Và để theo dõi và hiểu rõ nội dùng thì đòi hỏi khả năng tiếng Anh của bạn.
 • Tham gia các cộng đồng khoa học quốc tế: Để có cơ hội học tập và thực tập tại các trường đại học quốc tế đứng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghiệp, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những cơ hội này.

Có thể thấy, trong nhiều trường hợp, kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế quan trọng giúp mở ra những cơ hội việc làm và tạo điều kiện phát triển chuyên môn trong ngành Kỹ thuật Công nghiệp.

4. Sinh viên Kỹ thuật Công nghiệp học tiếng Anh ở đâu uy tín?

Để tăng cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên cần phải có lộ trình học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Thế nhưng, sinh viên Kỹ thuật Công nghiệp học tiếng Anh ở đâu uy tín, chất lượng?

Freetalk English tự hào là địa chỉ lý tưởng giúp các bạn sinh viên chinh phục khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, FTE đã và đang là người bạn đồng hành của hàng triệu học viên, giúp tiếp thêm sự tự tin và trang bị hành trang tốt nhất cho sự nghiệp của các bạn sinh viên.

Nổi danh là trung tâm Anh ngữ hàng đầu và uy tín tại Việt Nam, những lợi thế của Freetalk English phải kể đến như:

Phương pháp giảng dạy đa dạng: FTE quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ, có kinh nghiệm và kỹ năng, bao gồm cả giảng viên Việt và quốc tế. Cùng với đó là mô hình giảng dạy 1 thầy – 1 trò, giúp học viên tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

Xây dựng lộ trình cá nhân hóa: Với từng học viên, Freetalk English sẽ xây dựng những lộ trình học tập cá nhân hóa giữa trên nhu cầu và trình độ. Từ đó giúp đảm bảo sự phát triển theo đúng nhu cầu và mục tiêu của từng học viên.

Giáo trình liên tục được đổi mới: Trung tâm Anh Ngữ FTE cung cấp đa dạng giáo trình giảng dạy, từ tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh giao tiếp cho đến Tiếng Anh chuyên ngành, đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của học viên.

Công nghệ giảng dạy chất lượng: Trung tâm đang áp dụng nền tảng hệ thống công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Đặc biệt phải kể đến hệ thống quản lý học tập LMS chuyên dụng cho việc học online, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia các buổi học mà không cần ra khỏi nhà.

Bằng sự uy tín của mình, Freetalk English cam kết sẽ đồng hành cùng các bạn học viên trong hành trình chinh phục tiếng Anh. Tại trung tâm Anh ngữ FTE, học viên không chỉ nắm vững kiến thức ngôn ngữ, mà còn xây dựng những kỹ năng giao tiếp, đọc hiểu và viết tốt. Hãy đến Freetalk English ngay để được trải nghiệm những sự khác biệt.

Học ngành Kỹ thuật Công nghiệp ra trường làm gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

5. Tổng kết

Ngành Kỹ thuật công nghiệp là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn học sinh đam mê và muốn thử sức vào một lĩnh vực đang có sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu cao trên thị trường. Sinh viên Kỹ thuật công nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc trong nhiều lĩnh vực, phát triển những kỹ năng của bản thân. Đặc biệt, việc hiểu biết về tiếng Anh sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế và nhận về mức thu nhập hấp dẫn. Đừng quên truy cập vào website của Freetalk English để cập nhập thêm những kiến thức thú vị về ngành học này nhé!

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của