Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng anh không?

Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng anh không?

Rate this post

Kỹ thuật Y sinh là ngành học áp dụng khoa học cùng với kiến thức y sinh nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe. Đây là một ngành học còn khá mới, sẽ nhiều người đặt câu hỏi: “Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh để học ngành này không?”. Cùng Freetalk English tìm hiểu nhé!

1. Ngành Kỹ thuật Y sinh là gì?

Ngành Kỹ thuật Y sinh là ngành ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như vật lý, hóa học, sinh học, kỹ thuật… vào nghiên cứu, chế tạo, chẩn đoán và chữa trị, chăm sóc sức khỏe của con người. Công việc đầu ra của ngành cũng đa dạng với các việc về chế tạo, sử dụng, vận hành, bảo trì thiết bị máy móc được sử dụng trong ngành y tế.

Khi học ngành Kỹ thuật y sinh, sinh viên sẽ được tiếp xúc với cả môi trường khoa học nghiên cứu và môi trường y học, y tế. Đồng thời, được tạo cơ hội thực hành trực tiếp với các loại thiết bị y tế chuyên dùng, học kỹ năng chuẩn đoán, xử lý hình ảnh y học, tiếp xúc và làm việc với các thiết bị siêu âm, chụp X quang,… Từ đó, giúp bản thân bạn trở thành các chuyên gia tư vấn, giải quyết các vấn đề về sức khỏe con người.
Hiện nay có 10 trường có ngành Kỹ thuật Y sinh. Ba trong số đó ở miền Bắc gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên. Miền Trung có một trường là Đại học Duy Tân. Còn lại sáu trường trong miền Nam lần lượt là: Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Công nghệ TP HCM và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng anh không?

2. Học ngành Kỹ thuật Y sinh có cần học giỏi tiếng Anh không?

Đối với một ngành kết hợp đa dạng các lĩnh vực trong đời sống, việc có kiến thức nền tảng Tiếng Anh là điều không thể thiếu. Sở dĩ, khi học ngành này sinh viên sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị, máy móc y tế nước ngoài. Do đó, cần tìm hiểu, nghiên cứu, sử dụng các tài liệu bằng tiếng Anh. Nếu không thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ tự khiến mình chậm trễ trong việc tiếp thu các kiến thức về chuyên ngành.
Ngoài ra, khi bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn có thể có các cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Được tiếp xúc với các tài liệu y học, khoa học y tế nước ngoài, nâng cao kỹ năng, năng lực chuyên môn của bản thân. Qua đó, đem tới nhiều lợi ích, đóng góp trong việc cải thiện các vấn đề liên quan tới sức khỏe con người.

3. Sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh học tiếng Anh ở đâu – Trung tâm Anh ngữ Freetalk English

Thành thạo Tiếng Anh sẽ đem tới cho bạn cơ hội việc làm tốt hơn. Nhưng, giữa hàng trăm trung tâm tiếng Anh hiện nay, thì bạn nên học tiếng Anh ở đâu vừa uy tín, vừa chất lượng, mà giá cả vẫn “phải chăng”?
Freetalk English tự hào là trung tâm đào tạo tiếng Anh với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy. Đây là trung tâm tiếng Anh hàng đầu thị trường, giảng dạy đa dạng nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, bao gồm cả Kỹ thuật Y sinh. Với 25.000 học viên, 988 khóa học và 720 giáo viên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng của FTE.

Đến với FTE, học viên sẽ được cung cấp các khóa học tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, giúp các học viên được học tập đầy đủ các kỹ năng cơ bản như nghe, đọc, viết, giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi học tại trung tâm, bạn sẽ được theo dõi, kiểm tra đánh giá sự tiến bộ thường xuyên. Ngoài ra, FTE cũng có chương trình đào tạo kèm 1-1 trực tiếp giữa giáo viên và học viên, xen kẽ giữa giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài để học viên học tập một cách tối ưu, có hiệu quả nhất.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của FTE, là đội ngũ giảng viên đông đảo và chất lượng cao. FTE cam kết 100% các giảng viên người Việt đều có IELTS trên 7.5 và các giảng viên nước ngoài có đầy đủ chứng chỉ quốc tế như TESOL, CELTA,… Ngoài ra, FTE còn đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng anh không?

4. Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì?

Với sự đa dạng trong các môn học của ngành, dẫn tới sự đa dạng nghề nghiệp của ngành sau khi ra trường. Đặc biệt là đối với một chuyên ngành có nhiều cơ hội việc làm như Kỹ thuật Y sinh. Nhờ vậy, khi tốt nghiệp ra trường cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh sẽ gặp thuận lợi trong việc tìm kiếm công việc phù hợp:

  • Kỹ sư quản lý, kiểm tra, vận hành, bảo dưỡng trang thiết bị y tế
  • Chuyên viên nghiên cứu, chế tạo, phát triển sản phẩm, máy móc thiết bị y tế
  • Nhân viên y tế
  • Nghiên cứu sinh tại các Viện nghiên cứu, trường học, bệnh viện,…
  • Nhân viên phân phối các thiết bị, máy móc y tế cho các bệnh viện, doanh nghiệp,…
  • Giảng viên giảng dạy, đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về ngành nghề Y tế, Kỹ thuật Y sinh
  • Chuyên gia tư vấn, nghiên cứu làm việc cho các công ty, doanh nghiệp y tế nước ngoài tại Việt Nam
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo máy móc y tế, hoặc kinh doanh các trang thiết bị liên quan tới lĩnh vực y tế

Học ngành Kỹ thuật Y sinh ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng anh không?

5. Mức lương cơ bản của sinh viên Kỹ thuật Y sinh mới ra trường

Mức lương cơ bản của một kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh mới ra trường tại Việt Nam khởi điểm từ 10 – 12 triệu đồng/tháng tùy công việc sau khi bạn làm sau khi ra trường. Nếu bạn làm việc về phòng thí nghiệm, bệnh viện, trung tâm y tế hay làm trong các doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế trong nước, có kinh nghiệm và chuyên môn sâu thì mức lương sẽ tăng lên 15-25 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn học tốt tiếng Anh, sử dụng thành thạo các từ ngữ về chuyên ngành, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế quốc tế. Mức lương của bạn cũng sẽ được nâng lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc tại nước ngoài, được tiếp xúc thêm với các môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

Từ đó, có thể thấy được, việc học tốt tiếng Anh đem lại cho bạn vô vàn lợi ích. Đầu tiên, sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc học tập, tiếp thu các kiến thức về chuyên môn. Sau đó, hỗ trợ bạn tiếp xúc với các môi trường quốc tế, giúp mở rộng thêm tầm hiểu biết của bạn. Và đương nhiên, nó cũng sẽ giúp bạn có mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước.
Vậy bạn còn chần chừ điều gì mà không đầu tư ngay cho mình một khóa học tiếng Anh để phát triển bản thân mình, tạo bước đệm lớn trong tương lai?

6. Kết luận

Qua những điều mà Freetalk English đã chia sẻ với bạn, chúng tôi hy vọng bạn đã có các thông tin cần thiết liên quan tới ngành Kỹ thuật Y sinh. Đây sẽ là một ngành phát triển đầy tiềm năng rộng mở cho các bạn trong tương lai. Nó đem tới các tiến bộ về mặt khoa học và y tế, giúp đỡ chăm sóc sức khỏe con người. Các thiết bị y tế không ngừng đổi mới và phát triển, đòi hỏi con người cũng phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao.

Với ngành Kỹ thuật Y sinh, thì đam mê không thôi là chưa đủ. Mà còn cần có sự quyết tâm, chăm chỉ, nỗ lực học tập, tìm tòi kiến thức, nâng cao chuyên môn của bản thân. Và đương nhiên, việc học tiếng Anh cũng là điều không thể thiếu. Vì một tương lai rộng mở và tươi sáng hơn, hãy để Freetalk English được đồng hành cùng bạn. Hãy cùng Freetalk thắp sáng ước mơ của bạn.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của