Học Ngành Bất động sản ra trường làm nghề gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

Học Ngành Bất động sản ra trường làm nghề gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

Rate this post

Chuyên ngành Bất động sản là một lĩnh vực đa chiều và đầy thách thức, tập trung vào quá trình nghiên cứu, quản lý và phát triển các tài sản đất đai. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng đi của ngành Bất động sản, bài viết “Học ngành Bất động sản ra trường làm gì? Cần giỏi tiếng Anh không” sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc trên.

1. Tìm hiểu về chuyên ngành Bất động sản

Chuyên ngành Bất động sản là một ngành học thuộc nhóm ngành Kinh tế. Theo đó, các sinh viên theo học sẽ tập trung vào việc nghiên cứu, quản lý và phát triển các tài sản đất đai và tài sản liên quan. Ngành Bất động sản còn là một lĩnh vực quan trọng đóng góp rất nhiều vào quá trình phát triển bền vững của kinh tế và xã hội đất nước.

Sinh viên chuyên ngành Bất động sản có cơ hội tiếp cận những kiến thức sâu rộng liên quan đến pháp lý đất đai, quy hoạch đô thị, quản lý dự án bất động sản và tài chính đầu tư. Đồng thời, khám phá sự liên kết giữa các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội. Từ đó, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về cách tạo ra giá trị từ tài sản và mức độ ảnh hưởng của nó đối với cộng đồng.

Các bạn trẻ yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực Bất động sản có thể xét tuyển theo các khối thi như A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh) và C15 (Toán, Văn, Khoa học xã hội). Hiện có rất nhiều trường Đại học – Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Bất động sản uy tín, bạn có thể tham khảo như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Nông lâm Huế, Đại học Tài chính – Marketing và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tùy vào từng khu vực sinh sống và sở thích, bạn có thể lựa chọn môi trường đại học phù hợp.

Học Ngành Bất động sản ra trường làm nghề gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

2. Học ngành Bất động sản ra trường làm gì?

Theo đánh giá của chuyên gia thị trường nhân lực, ngành Bất động sản trong nước hiện vừa yếu và vừa thiếu trong khi đó thị trường bất động sản lại rất sôi động. Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở hầu hết các khâu và vị trí, từ chuyên gia kỹ thuật cho đến chuyên gia kinh doanh, định giá và môi giới.
Có thể thấy, chuyên ngành Bất động sản mở ra những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên. Sau đây là một số hướng sự nghiệp mà các bạn cử nhân ngành Bất động sản có thể theo đuổi như:

 • Chuyên viên tư vấn Bất động sản: Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng quá trình mua bán, cho thuê, đầu tư và quản lý tài sản bất động sản.
 • Chuyên gia Quản lý Bất động sản: Công việc quản lý và vận hành các dự án bất động sản, đảm nhận việc duy trì và quản lý hiệu quả các loại tài sản.
 • Chuyên gia Phát triển Dự án Bất động sản: Đảm nhiệm công việc dự án hóa và phát triển kế hoạch quy hoạch, đầu tư và xây dựng các dự án bất động sản.
 • Nhà Phân phối Bất động sản: Tham gia vào quá trình môi giới, quảng bá và giao dịch các tài sản bất động sản.
 • Chuyên gia Pháp lý Bất động sản: Thực hiện công việc tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản như thủ tục chuyển nhượng, quy hoạch đô thị và giải quyết tranh chấp.
 • Chuyên gia Phân tích Thị trường Bất động sản: Đảm nhiệm nhiệm vụ nghiên cứu và phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra những đánh giá về xu hướng, cơ hội đầu tư và giá trị bất động sản.
 • Quản lý Dịch vụ Bất động sản: Công việc quản lý dịch vụ hỗ trợ bất động sản, bao gồm quảng bá, tiếp thị và tư vấn pháp lý.

Đây là những vị trí công việc đòi hỏi sự linh hoạt, kỹ năng quản lý và giao tiếp tốt. Cùng với đó là nền tảng kiến thức sâu rộng về quy mô đô thị, pháp lý và kinh tế bất động sản. Cử nhân ngành Bất động sản có thể lựa chọn các nghề nghiệp phù với sở thích và kỹ năng cá nhân của mình.

Học Ngành Bất động sản ra trường làm nghề gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

3. Học chuyên ngành bất động sản có cần giỏi tiếng Anh không?

Khi theo học chuyên ngành Bất động sản, việc thành thạo các kỹ năng Anh ngữ sẽ là lợi thế lớn trong quá trình học tập và phát triển cơ hội sự nghiệp tương lai. Sở dĩ, trong lĩnh vực Bất động sản, có không ít tài liệu, sách giáo trình và nghiên cứu quan trọng xuất bản hoặc viết bằng tiếng Anh. Do đó, khả năng đọc hiểu những nguồn thông tin này sẽ giúp bạn sinh viên nắm bắt một cách toàn diện các kiến thức chuyên môn.

Chưa hết, khi tham gia vào lĩnh vực Bất động bạn sẽ phải làm việc với các đối tác quốc tế. Và khả năng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng giúp bạn thương lượng, đàm phán và hợp tác với các đối tác, khách hàng đa quốc gia.

Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, không ít công ty, doanh nghiệp và tổ chức có thể đánh giá cao khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân sự. Nếu bạn mong muốn làm việc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong trường quốc tế, giỏi tiếng Anh có thể là một lợi thế.
Như vậy, việc học tốt tiếng Anh có thể mơ ra nhiều cơ hội và lợi ích trong ngành Bất động sản. Với các bạn sinh viên theo học Ngành Bất động sản, tiếng Anh là một yếu tố quan trọng để tận dụng mọi cơ hội mà ngành nghề mang lại.

4. Freetalk English – Trung tâm Anh Ngữ hàng đầu cho sinh viên Bất động sản

Freetalk English nổi danh là một trung tâm Tiếng Anh uy tín, cam kết mang lại những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất cho sinh viên ngành Bất động sản. FTE tự hào về đội ngũ giảng viên chất lượng, phương pháp giảng dạy sáng tạo cùng môi trường học tập tích cực.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, Freetalk English đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên có mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Những lý do bạn không thể bỏ qua các khóa học tiếng Anh tại FTE phải kể đến như:

 • Sự đa dạng trong các khóa học: Freetalk English cung cấp các khóa học phong phú từ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm: tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh công sở, tiếng Anh trẻ em,… phù hợp với mọi đối tượng học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: FTE sở hữu một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu IELTS trên 7.5, cùng với đó là sự tâm huyết với học viên. Hơn nữa, Freetalk English còn có cả giảng viên quốc tế và giảng viên nội địa, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau.
 • Phương pháp giảng dạy sáng tạo: FTE áp dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, sáng tạo khuyến khích tinh thần học tập của học viên. Ngoài ra, FTE còn có các buổi học 1 – 1 trực tiếp với giảng viên, lộ trình học tập cá nhân hóa, hỗ trợ tối đa cho sự tiến bộ của học viên.

Bằng sự uy tín của mình, Freetalk English cam kết tạo ra một môi trường học tập tích cực. Tại đây, các bạn sinh viên ngành Bất động sản sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện và tự tin. Hãy đến và trải nghiệm sự khác biệt với Trung tâm Anh ngữ Freetalk English bạn nhé.

Học Ngành Bất động sản ra trường làm nghề gì? Có cần giỏi tiếng Anh không?

5. Mức lương sinh viên ngành Bất động sản mới ra trường

Cử nhân ngành Bất động sản khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Tùy vào từng vị trí công việc, môi trường công ty và vị trí khu vực mà mức lương bạn nhận vệ cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Vị trí thực tập sinh Bất động sản: Mức lương khởi điểm dao động từ 5 – 10 triệu/tháng hoặc thậm chí là không lương tùy vào từng loại hình thực tập và doanh nghiệp làm việc.
 • Nhân viên Bất độc sản Đầu tư hoặc Tư vấn: Mức lương có thể nằm trong khoảng 10 – 20 triệu/tháng.
 • Chuyên gia Quản lý Bất động sản: Sinh viên ngành Bất động sản mới ra trường có thể đạt mức lương từ 20 – 30 triệu/tháng.
 • Chuyên gia Phân tích thị trường Bất động sản: Mức lương cơ bản có thể dao động từ 15 – 25 triệu/tháng tùy vào kinh nghiệm của từng người.

Tổng kết

Học ngành Bất động sản không chỉ là việc theo đuổi kiến thức về quản lý, phân tích, giao dịch bất động sản mà còn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Và hơn hết, các kỹ năng tiếng Anh sẽ là lợi thế lớn giúp bạn phát triển và thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng. Đừng quên tham khảo các nội dung bài viết tại Freetalk English để hiểu rõ thêm về các ngành học tốt nhất hiện nay.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của