Học ngành Quản lý công ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

Học ngành Quản lý công ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

Rate this post

Ngành Quản lý là ngành khá phổ biến hiện nay, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Nhưng, liệu bạn có biết hay từng nghe tới ngành Quản lý công bao giờ chưa? Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu xem ngành Quản lý công đào tạo những gì, ra trường làm gì và có mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu nhé.

1. Tìm hiểu về ngành Quản lý công

Ngành Quản lý công hiện vẫn là một ngành khá mới lạ ở trong nước. Ngành này chủ yếu đào tạo ra những người có khả năng, năng lực thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực chính trị, Nhà nước. Cụ thể hơn nữa, ngành này là ngành chuyên đào tạo ra các cán bộ có khả năng lãnh đạo, xây dựng, phát triển, tăng cường năng lực quản lý hành chính của Nhà nước.
Khi theo học ngành Quản lý công, bạn sẽ được đào tạo bài bản, trang bị đầy đủ kiến thức về thu thập, phân tích, đánh giá các số liệu thống kê. Kỹ năng giám sát, phát triển, thi hành các chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua đó, bạn sẽ được nâng cao tư duy của bản thân lên. Bạn sẽ trở nên nhạy bén, suy nghĩ logic hơn, cũng có năng lực và tầm nhìn, khả năng kiểm soát vấn đề tốt hơn.
Hiện nay, tại Việt Nam mới có 5 trường đại học và học viện đào tạo chuyên ngành Quản lý công.Bạn có thể tham khảo 5 trường đó gồm có: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Đại học Thủ đô, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế TP HCM.

Học ngành Quản lý công ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

2. Học ngành Quản lý công có cần học giỏi tiếng Anh không? Sinh viên ngành Quản lý công nên học tiếng Anh ở đâu?

2.1. Học ngành Quản lý công có cần học giỏi tiếng Anh không?

Việt Nam hiện nay đã và đang hướng tới xu hướng hội nhập giao lưu quốc tế. Vậy nên, một ngành học hướng tới các công việc trong Nhà nước thì chắc chắn phải biết giao tiếp tiếng Anh.
Đầu tiên, bạn phải biết tiếng Anh để có thẻ đọc hiểu các tài liệu, tiếp thu kiến thức trên giảng đường vì đây là ngành phải tiếp xúc nhiều, đọc nhiều các dữ liệu tiếng Anh. Tiếp theo, để làm một cán bộ quản lý tốt, bạn phải có khả năng ngoại giao giỏi. Và nếu bạn đã giỏi giao tiếp, lại giỏi thêm cả tiếng Anh, điều đó sẽ hỗ trợ bạn phát triển trong tương lai. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm trong môi trường quốc tế, mở mang tầm hiểu biết và nâng cao năng lực của bản thân.
Và, nếu bạn được làm tại các cơ quan, tổ chức của Nhà nước, việc biết tiếng Anh cũng giúp bạn được trọng dụng hơn. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là trong ngành kinh doanh và quản lý. Mà với một quốc gia đang mong muốn sự hợp tác quốc tế để thúc đẩy phát triển nền kinh tế nước nhà như Việt Nam, thì đây chính là lợi thế lớn của bạn.

2.2 Sinh viên ngành Quản lý công nên học tiếng Anh ở đâu?

Khi nói tới một trung tâm tiếng Anh vừa uy tín, giảng dạy chuyên nghiệp, được nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng, thì đó chắc chắn là trung tâm tiếng Anh Freetalk English. Là một trung tâm với gần 10 năm hoạt động tại Việt Nam, FTE đã và đang giảng dạy tiếng Anh cho hơn 30,000 học viên, đem đến cho mỗi học viên sự tự tin khi giao tiếp, nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh.

Phương pháp giảng dạy, giờ học, khóa học, phương thức học ở Freetalk English đều sẽ được học viên tự lựa chọn, sao cho phù hợp với thời gian và khả năng tiếp thu của bản thân. Bạn muốn khóa học tiếng Anh giao tiếp 1-1, bạn muốn học từ 20h – 22h, bạn muốn học giáo viên nước ngoài, bạn muốn học trực tiếp thay cho trực tuyến, đều được hết, FTE đều đồng ý với sự lựa chọn của bạn.

Để gìn giữ sự uy tín của bản thân, Freetalk English luôn tuyển chọn các giáo viên có chất lượng cao. Đối với giáo viên Việt Nam, cần có chứng chỉ sư phạm và tiếng Anh bắt buộc phải từ 7.5 IELTS trở lên. Đối với giáo viên nước ngoài, các chứng chỉ TESOL, CELTA, TEFL,… là điều cần thiết phải có. Ngoài việc trang bị cho các giáo viên về kiến thức chuyên môn, FTE cũng đào tạo cho giáo viên các nghiệp vụ, kỹ năng mềm.

Đối xử các sinh viên bình đẳng như nhau. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn giải đáp các vấn đề bài giảng cho các học sinh của mình. FTE muốn mỗi học viên đến trung tâm, đều sẽ coi đây là ngôi nhà của mình, thoải mái chia sẻ, tâm sự, học hành cùng FTE.

Học ngành Quản lý công ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

3. Học ngành Quản lý công ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Học ngành Quản lý công giúp bạn trang bị các kiến thức và kỹ năng quản lý hiệu quả trong một tổ chức, doanh nghiệp hoặc tổ chức công, Nhà nước thực hiện các dự án và nhiệm vụ cụ thể. Bạn có thể tham khảo một vài làm việc ở các vị trí như:

  • Quản lý dự án: Trách nhiệm của một quản lý dự án là lập kế hoạch, tổ chức, điều phối và kiểm soát tất cả các hoạt động trong dự án để đảm bảo hoàn thành dự án đúng hạn, đúng chất lượng và đạt được mục tiêu đề ra.
  • Quản lý nhân sự: Có thể làm việc trong các bộ phận nhân sự của các công ty, trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận để quản lý, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
  • Quản lý sản xuất và vận hành: Trách nhiệm của một quản lý sản xuất và vận hành là quản lý quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa quá trình hoạt động và tăng cường năng suất.
  • Quản lý marketing và tiếp thị: Có thể làm việc trong các công ty, tổ chức hay cơ quan quản lý để phát triển các chiến lược marketing và tiếp thị, nghiên cứu thị trường, quản lý mối quan hệ với khách hàng và quảng bá sản phẩm/dịch vụ.
  • Quản lý tài chính: Làm việc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đảm nhận việc quản lý nguồn vốn, lập kế hoạch tài chính và phân tích các chỉ số tài chính.
  • Quản lý chuỗi cung ứng: Trách nhiệm của một quản lý chuỗi cung ứng là đảm bảo việc cung ứng nguyên liệu và tiến hành quản lý các hoạt động mua hàng, vận chuyển và lưu kho một cách hiệu quả.
  • Quản lý dịch vụ khách hàng: Làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng để quản lý và cải thiện chất lượng dịch vụ, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Mức lương trong ngành Quản lý công khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, công ty mà bạn làm việc, vị trí công việc và vùng địa lý. Tuy nhiên, theo thống kê, mức lương trung bình cho người làm trong lĩnh vực này dao động từ khoảng 8 triệu đến 25 triệu đồng/tháng. Và đương nhiên, nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty, tổ chức quy mô quốc tế. Từ đó, mức lương của bạn cũng sẽ tăng cao lên gấp đôi gấp ba số mà bạn có thể nhận được khi làm công chức bình thường.

Học ngành Quản lý công ra trường làm gì? Có cần học tốt tiếng Anh không?

4. Kết luận

Để theo học ngành Quản lý công, ngoài việc bạn có niềm đam mê ra, bạn còn cần có khả năng tư duy logic, thu thập, tìm kiếm và phân tích, xử lý thông tin nhanh. Đặc biệt cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Và sẽ không thể thiếu được khả năng hiểu biết nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Và Freetalk English sẽ cùng bạn theo đuổi niềm mong ước đó, sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật. Tin tưởng ở FTE, trao cho chúng tôi niềm tin của bạn và chúng tôi sẽ cùng bạn thắp lên tương lai.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của