Học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

Học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

Rate this post

Hiện nay, bộ phận hành chính văn phòng là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Để hoạch định, quản lý, phối hợp, truyền thông, các thủ tục hành chính, các hoạt động nội bộ, kiểm soát cơ sở, trang thiết bị vật chất,… đều cần phải được đảm bảo an toàn và có hiệu quả. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành Quản trị văn phòng cũng tăng cao. Cùng Freetalk English tìm hiểu xem, học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì nhé.

1. Đôi nét về ngành Quản trị văn phòng

Ở Việt Nam hiện nay, đâu đâu cũng đầy rẫy các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Điều đó, cũng thúc đẩy sinh ra các công việc văn phòng. Văn phòng chính là nơi liên lạc, giao dịch, thu thập, xử lý thông tin, tổ chức, theo dõi, kiểm tra các quyết định quản lý, các tiến độ làm việc của các nhân viên tại văn phòng. Vậy nên, văn phòng chính là nơi không thế thiếu của mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Khi học ngành Quản trị văn phòng, tiếng Anh là Office Administration, bạn sẽ được đào tạo về các lĩnh vực quản lý, điều hành công việc trong môi trường văn phòng. Hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài liệu, quản lý hệ thống thông tin, quản lý thời gian, quản lý tiếp nhận và gửi đi thông tin, quản lý thiết bị văn phòng và công việc nhân viên trong văn phòng. Sau khi học ngành này, bạn sẽ được định hướng trở thành chuyên viên hay quản lý viên văn phòng hiệu quả.

Vì là một ngành tiềm năng, nên có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị văn phòng ở khắp cả nước. Một vài trường có thể kể đến như: Đại học Nội Vụ, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thành đô, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Nội vụ phân hiệu Quảng Nam, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Đại học Nội vụ phân hiệu TP HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế – Tài chính,…

Học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

2. Học ngành Quản trị văn phòng có cần học giỏi tiếng Anh không? Nên học tiếng Anh ở trung tâm nào?

2.1. Học ngành Quản trị văn phòng có cần học giỏi tiếng Anh không?

Sống ở thời đại kinh tế hội nhập, giao thoa phát triển không ngừng giữa các quốc gia như hiện nay, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Ngành Quản trị văn phòng không chỉ cần làm quanh quanh mấy việc kiểm tra số liệu trong văn phòng, mà cũng cần tiếp nhận thông tin, giao tiếp, xem xét các hợp đồng trong và ngoài nước. Như vậy, học tiếng Anh sẽ đóng góp rất nhiều lợi ích cho ngành Quản trị văn phòng.

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trên thế giới hiện nay. Dù đi làm cho công ty, doanh nghiệp trong nước thì đôi khi bạn vẫn cần biết tiếng Anh để có thể giao tiếp, hỗ trợ cho các công việc đọc hiểu các hợp đồng, tài liệu bằng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn đang ngồi tại giảng đường, việc có kiến thức về tiếng Anh, cũng sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết tới các từ ngữ chuyên ngành, các tài liệu tham khảo từ nước ngoài.

Ngoài ra, lợi ích to lớn nhất khi bạn học giỏi tiếng Anh, là nó sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn. Qua đó, sẽ giúp nâng cao khả năng làm việc của bạn, giúp bạn được tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước trong và ngoài nước, giúp bạn hiểu rõ hơn và đem đến hiệu quả cao hơn trong lĩnh vực Quản trị văn phòng. Và lẽ dĩ nhiên, lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn khi bạn có kiến thức về tiếng Anh.

2.2. Sinh viên ngành Quản trị văn phòng nên học tiếng Anh ở trung tâm nào?

Trên thị trường hiện nay, cứ đi vài km là lại thấy 1 trung tâm tiếng Anh. Nhưng liệu nó có đủ uy tín, đủ khả năng để giảng dạy tiếng Anh cho bạn hay không? Hay chỉ treo biển, kiếm học viên để thu tiền là chính? Với mục đích hướng dẫn cho các sinh viên tìm được trung tâm tiếng Anh giảng dạy hiệu quả, uy tín, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn, trung tâm tiếng Anh Freetalk English.

Freetalk English tự hào là trung tâm tiếng Anh lâu đời, với gần 10 năm giảng dạy trong lĩnh vực giao tiếp tiếng Anh. Hiện nay, tại FTE có tới hơn 720 giáo viên trong và ngoài nước. Để được làm giáo viên tại đây, bạn phải có đủ bằng sư phạm hoặc chứng chỉ dạy học. Đối với giáo viên trong nước, IELTS bắt buộc phải trên 7.5. Còn đối với giáo viên nước ngoài, phải có các chứng chỉ về TESOL, CELTA,…

Ngoài ra, FTE có các phương pháp giảng dạy đa dạng. Bạn có thể học tiếng Anh vào khoảng thời gian bạn thích, bạn được học trực tiếp hoặc trực tuyến, cũng có thể lựa chọn giáo viên giảng dạy cho mình. Tóm lại, miễn là bạn cảm thấy phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân, FTE đều có thể đáp ứng theo bạn.

Học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

3. Học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì? Mức lương bao nhiêu?

Vì đang là một ngành hot, nên cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp đang có rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một vài ngành nghề dưới đây để tìm được một công việc phù hợp cho bản thân sau khi ra trường.

  • Nhân viên văn phòng: Bạn có thể làm việc trong các công ty, tổ chức, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,… Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ các hoạt động văn phòng như quản lý tài liệu, lịch trình, giao tiếp trong và ngoài công ty, tổ chức sự kiện, đặt hàng, booking vé máy bay/ khách sạn, lên kế hoạch họp và điều phối công việc với các phòng ban khác.
  • Trợ lý điều hành: Bạn có thể làm trợ lý cho các giám đốc, quản lý cấp cao, sếp. Nhiệm vụ chính là hỗ trợ quản lý thời gian, giao tiếp, xử lý công việc, lên kế hoạch cụ thể, điều phối công việc giữa các bộ phận và tổ chức cuộc họp.
  • Nhân viên lễ tân: Trở thành nhân viên lễ tân, bạn sẽ đón tiếp khách hàng, giải đáp thông tin, hướng dẫn, đặt phòng, quản lý lịch trình và thực hiện các nhiệm vụ văn phòng khác nhau.
  • Chuyên viên HR: Bạn có thể tham gia công tác tuyển dụng, phỏng vấn, quản lý hồ sơ nhân viên, xây dựng chính sách nhân sự, tổ chức các hoạt động đào tạo và phát triển nhân lực.
  • Chuyên viên quản lý tài chính: Bạn có thể tham gia quản lý tài chính trong công ty hoặc tổ chức, xử lý các giao dịch tài chính, lập báo cáo tài chính, theo dõi và phân tích dữ liệu tài chính.
  • Chuyên viên quản lý chất lượng: Bạn có thể tham gia quản lý chất lượng và quy trình làm việc, đảm bảo tuân thủ các quy định, chuẩn mực, nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Ngoài ra, còn nhiều lựa chọn công việc khác tùy thuộc vào sở thích và khả năng cá nhân. Và cũng tùy mức độ khó khăn, yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ khác nhau, bạn sẽ có mức lương khác nhau, Thường sẽ dao động từ 8-12 triệu/tháng. Nhưng, khi bạn có kiến thức tiếng Anh, cơ hội việc làm của bạn sẽ có nhiều hơn và mức lương cũng sẽ cao gấp đôi gấp ba so với bình thường.

Học ngành Quản trị văn phòng ra trường làm nghề gì? Có cần học giỏi tiếng Anh không?

4. Tổng kết

Quản trị văn phòng đang là một ngành đầy tiềm năng phát triển và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Việt Nam. Để hoàn thành quá trình đào tạo 4 năm trên giảng đường và tìm được một công việc tốt sau khi ra trường thì chắc chắn bạn phải học giỏi tiếng Anh. Và Freetalk English sẵn sàng cùng bạn hoàn thành giấc mơ đó. Vậy nên, nhanh tay đăng ký khóa học tại Freetalk English ngay thôi nào.

Xem thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của