Bật mí top 5 cách tìm cảm hứng học tiếng Anh hiệu quả

Rate this post

Học tiếng Anh là quá trình gian nan, nhiều khó khăn và dễ bỏ cuộc. Trên chặng đường đó cũng có khi chúng ta sẽ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Bạn sẽ không thể làm chủ được cảm xúc của mình mãi, có khi sự chán nản hay lười biếng chắc chắn sẽ xảy ra. Vậy chúng ta nên làm gì trong những thời điểm đó? Bài viết sau đây, Freetalk English sẽ giúp bạn bỏ túi 5 cách lấy lại cảm hứng học tiếng Anh cực hữu ích cho những ngày lười biếng.

Lấy lại cảm hứng học bằng cách nghe nhạc

Âm nhạc có khả năng giúp ta thư giãn, thoải mái mà không cần nghĩ ngợi. Nếu bạn đã chán ngấy với việc học những cấu trúc khô khan, từ vựng dài ngoằng khó hiểu? Thì việc nghe nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể giải tỏa đầu óc cực tốt. Đồng thời điều này còn giúp bạn duy trì cải thiện kỹ năng nghe và vốn từ vựng hiệu quả.

Cảm hứng tuyệt vời từ âm nhạc

Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh bằng cách xem phim

Bên cạnh nghe nhạc thì xem phim cũng là cách giải trí hữu ích trong ngày chán nản. Bạn chỉ cần tìm series phim hài hước, tình cảm hay hành động của Mỹ là có thể nghiền ngẫm rồi. Xem phim là sở trường của rất nhiều bạn trẻ hiện đại. Dường như khi xem phim ta chẳng bao giờ thấy mệt mỏi hay lười biếng như lúc học tiếng Anh cả.

Phim ảnh cũng là nguồn cảm hứng hiệu quả

Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh bằng hát karaoke

Đây là cách làm khá thú vị. Bạn đã bao giờ hát karaoke các bài hát tiếng Anh tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay cách giải tỏa căng thẳng cực hay ho mà vẫn giúp bạn cải thiện phát âm hiệu quả nhé.

Chúng ta có thể tìm được cả nhạc và lời nhiều bài hát bằng tiếng Anh đa dạng từ youtube. Bạn yên tâm, chẳng ai có thể phê bình hay chê bai bạn hát không hay, phát âm chưa chuẩn. Bởi đây đơn giản chỉ là một cách vừa học vừa chơi mà thôi.

Nguồn cảm hứng độc đáo từ karaoke

Lấy lại cảm hứng học bằng vẽ sơ đồ tư duy từ vựng

Mindmap là 1 cách học được nhiều thầy cô ngoại quốc áp dụng cho Học viên của mình. Bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống vốn từ vựng theo chủ đề. Phần này sẽ không có 1 khuôn mẫu nào, tùy sự sáng tạo của bản thân bạn. Cách này giúp bạn thuộc từ mới nhanh hơn so với ghi chép và học thuộc thông thường đó.

Đồng thời cách vẽ sơ đồ tư duy cũng sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiều so với cách học “vẹt” truyền thống. Bạn còn ngại gì mà không thử lấy lại cảm hứng học tiếng Anh ngay?

Học tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh qua game

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều bộ game trí tuệ liên quan đến học tiếng Anh. Đó có thể là những bộ game cải thiện từ vựng như nhìn tranh đoán từ, ghép chữ cái thành từ… Chơi game chắc chắn là cách giúp bạn xả stress nhanh nhất sau ngày dài mệt mỏi. Không những thế, cách này còn giúp bạn tăng cường trí nhớ, bổ sung vốn từ vựng một cách gián tiếp.

Vừa xả stress vừa học tiếng Anh cùng những trò chơi thú vị

Đúng là một công đôi việc, vừa học vừa chơi hiệu quả. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không tải ngay một số trò chơi về máy để tìm lại cảm hứng học tiếng Anh?

Bạn thấy đó, nếu chúng ta biết cách kết hợp giữa việc học tập và vui chơi giải trí, chắc chắn bạn sẽ không còn chán nản với tiếng Anh nữa. Những cảm hứng học tiếng Anh mà Freetalk chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể giải trí, tránh cảm giác căng thẳng. Đồng thời vẫn tiếp thu được kiến thức hiệu quả. Có bí kịp này trong tay chắc hẳn bạn đã yên tâm mỗi khi chán nản hay “yếu lòng” với việc học tập rồi chứ?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm môi trường học tập hiệu quả? Một người bạn đồng hành vừa đóng vai trò là giáo viên dạy bạn kiến thức mới? Đồng thời đó cũng vừa là người lắng nghe, sửa lỗi từng từ, từng câu cho bạn? Vậy thì hãy thử tìm hiểu chương trình học tập tại Freetalk English ngay hôm nay để được truyền cảm hứng học tiếng Anh hiệu quả nhé.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của