Top 15+ câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh

Nghề giáo là một nghề thiêng liêng và rất đặc biệt. Những người làm nghề giáo không những là người truyền đạt kiến thức mà còn dạy ta cách làm người. Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu những câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh trong nội dung bài viết này nhé!

Câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh bởi các tác giả khuyết danh

Những câu nói ý nghĩa này không biết xuất phát từ đâu nên được gọi là tác giả khuyết danh. Thế nhưng bạn yên tâm rằng tất cả đều chứa những hàm ý sâu xa và lay động lòng người.

The best teachers teach from the heart, not from the book

Một người thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim chứ không phải từ sách vở

A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money.

Một giáo viên tài năng thật sự hiếm như một thầy thuốc xuất sắc, làm rất nhiều nhưng lại kiếm rất ít.

A good teacher is like a candle – it consumes itself to light the way for others.

Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- luôn cháy hết mình để soi sáng đường đi cho người khác.

Những câu nói hay bởi các tác giả khác

Những câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh xuất phát từ trái tim của người nói. Đây chính là những châm ngôn ý nghĩa về trách nhiệm của người làm nghề giáo.

A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron. (Horace Mann)

Một người thầy dạy không truyền được chút cảm hứng nào giống như đang nện búa vào tấm sắt lạnh ngắt

The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner. (Elbert Hubbard)

Người thầy chính là người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực ra người thầy cũng là một người học trò.

In teaching, you cannot see the fruit of a day’s Hard work. It is invisible and you can get it after twenty years… (Jacques Barzun)

Trong việc dạy học, bạn sẽ không thể thấy ngày đơm hoa kết trái, đó là vô hình. Bạn chỉ có thể cảm thấy được nó sau 20 năm…

When you teach your son, you teach your son’s son. (The Talmud)

Khi bạn dạy con của mình cũng là lúc bạn dạy cháu của mình nữa.

I like a teacher who gives you something to take home to think besides homework. (Lily Tomlin)

Tôi rất thích những thầy giáo có thể để lại trong tâm trí học trò những điều đáng suy nghĩ sau khi kết thúc bài học chứ không phải là khối lượng bài tập họ giao về.

A teacher affects eternity; he can never tell where his influence stops. (Henry Brooks Adams)

Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì sự ảnh hưởng đấy không còn nữa.

Câu nói hay bằng tiếng Anh về nghề giáo nổi tiếng

Freetalk English sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh. Những câu nói này đều xuất phát từ những tác giả nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

The art of teaching is the art of assisting discovery. (Nhà thơ Mark Van Doren)

Nghệ thuật dạy học là nghệ thuật phụ trách khám phá

The teacher who is indeed wise does not bid you to enter the house of his wisdom but rather leads you to the threshold of your mind. (Nhà văn- thơ, họa sĩ Khalil Gibran)

Người thầy thật sự hiểu biết không bắt học trò phải bước vào ngôi nhà tri thức của thầy mà dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn.

The best teachers teach from the heart, not from the book. (Author Unknown)

Những giáo viên giỏi nhất dạy bằng trái tim chứ không từ sách vở.

The task of the excellent teacher is to stimulate ‘apparently ordinary’ people to unusual effort. The tough problem is not in identifying winners: it is in making winners out of ordinary people. (K. Patricia Cross)

Công việc của người thầy ưu tú là kích thích người có vẻ tầm thường nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa không phải xác định người chiến thắng mà làm cho người thường trở thành người thắng.

The pedagogy is the first and highest of arts, as it strives to express perfection not on the canvas, not in marble, but in the very nature of man. (Nhà giáo dục Ushinsky)

Sư phạm là nghệ thuật đầu tiên và cao cả nhất. Nó cố gắng thể hiện sự hoàn hảo không phải trên vải, không phải đá cẩm thạch mà là từ bản chất con người.

Education is the key to success in life, and teachers make a lasting impact on the lives of their students. (Cựu Hạ nghị sĩ Mỹ Solomon Ortiz)

Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công. Và giáo viên là người ảnh hưởng sâu đậm nhất trong đời sống học sinh.

Những câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về thầy cô kính yêu của mình rồi chứ? Hãy tận dụng những dịp đặc biệt để gửi tới thầy cô những lời chúc ý nghĩa. Đồng thời thể hiện tình yêu cũng như sự thấu hiểu của mình dành cho những người lái đò mến yêu nhé!