Học ngoại ngữ và tầm quan trọng đối với công việc

Rate this post

Học ngoại ngữ đã và đang trở thành xu hướng của bất kỳ người trẻ nào. Đơn giản, nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, bạn có thể sẽ mất đi những cơ hội việc làm trong các công ty đa quốc gia. Bên cạnh đó, giảm năng lực cạnh tranh trực tiếp với ứng viên thông thoại ngoại ngữ khác. Chính vì thế, bất kỳ bạn trẻ nào, nếu có cơ hội, chắc chắn nên học ngoại ngữ. Đặc biệt là Tiếng Anh- ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới

Vì sao nên biết thêm ngoại ngữ mới?

Học ngoại ngữ giúp mở ra cơ hội việc làm

Kinh tế trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng đang được dự đoán sẽ diễn ra trong năm 2023. Đây chính là thời điểm mà những người biết ngoại ngữ trở thành người được trọng dụng.

Học ngoại ngữ giúp tăng ca cơ hội việc làm
Tự tạo cơ hội cho mình bằng viết biết nhiều hơn một ngôn ngữ

Các công ty quốc tế đến Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt vừa giỏi chuyên môn, vừa biết ngoại ngữ. Người Nhật luôn muốn nhân viên có thể giao tiếp tiếng Nhật từ cơ bản đến trôi chảy. Các quốc gia như Trung, Hàn, Mỹ sở hữu rất nhiều công ty lớn đầu tư tại Việt Nam. Chính vì thế chính sách về nhân sự, tiền lương hay cơ hội nghề nghiệp cũng luôn rộng mở đối với ứng viên biết ngôn ngữ của họ.

Tiếp cận với kho tri thức nhân loại

Internet đang phổ cập đến từng vùng, từng nhà trên mọi miền Tổ quốc. Chỉ với một thiết bị có khả năng kết nối internet, chắc chắn bạn sẽ có thể tiếp cận đến nguồn tri thức khổng lồ của thế giới. Phần lớn trong số đó được viết bằng Tiếng Anh. Chính vì thế, không có cách nào tiếp cận hiệu quả hơn việc bạn đầu tư thời gian học ngoại ngữ. Đặc biệt là học Tiếng Anh mỗi ngày nói riêng.

Học ngoại ngữ giúp bạn tự tin tiếp cận tri thức nhân loại

Học ngoại ngữ để bạn tự tin hơn

Cuộc sống là sự kết nối, bạn sẽ luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người. Thậm chí sẽ không ít lần bạn có cơ hội tiếp cận với những người nước ngoài. Vậy những lúc đó bạn sẽ ngại ngùng quay đi hay nhờ bạn bè phiên dịch để giao tiếp với họ?

Nếu đó là những người đến từ quốc gia có ngôn ngữ riêng biệt thì đó hoàn toàn là điều bình thường. Nhưng nếu như bạn lạc lõng trong một nhóm bạn ai cũng có thể giao tiếp một cách tự nhiên? Chắc chắn lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình cần phải học ngoại ngữ.

Tại sao bạn nên học ngoại ngữ là Tiếng Anh?

Từ xưa đến nay, có rất nhiều loại sách, báo, sân bay, kiểm soát không lưu, công nghệ, thể thao. Hay nhạc pop, quảng cáo sử dụng Tiếng Anh chiếm ưu thế. Nhìn chung, ngôn ngữ phổ quát triển Internet hiện tại vẫn là Tiếng Anh.

Phần lớn thông tin điện tử được lưu trữ trên thế giới cũng bằng Tiếng Anh. Ngôn ngữ này là 1 trong những ngôn ngữ đơn giản nhất để học và dùng. Bởi Tiếng Anh có bảng chữ cái đơn giản, từ dễ hiểu, từ ngắn và số nhiều dễ hiểu so với các ngôn ngữ khác.

Việc học ngoại ngữ này giúp bạn có thể đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nói Tiếng Anh nào mà không cần phiên dịch. Thông thường, nếu bạn không biết ngoại ngữ, chuyến đi đó sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể bạn sẽ cảm thấy không thích.

Ngày nay, với thị trường lao động cạnh tranh, học ngoại ngữ lại càng quan trọng hơn. Nếu bạn học Tiếng Anh, bạn có cơ hội tốt hơn để có được công việc được trả lương cao hơn. Ít nhất là so với người cùng vị trí không có Tiếng Anh.

Chia sẻ một số phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả

Cách học, công cụ học hiệu quả

Phương pháp học

 • Học tự nhiên: nghĩa là chúng ta học ngoại ngữ như 1 đứa trẻ mới học tiếng mẹ đẻ. Quá trình này sẽ bao gồm cả 4 hoạt động nghe, nói, đọc, viết không tách rời.
 • Hãy tìm cho mình người hướng dẫn chuẩn để đảm bảo bạn đang khởi động học ngoại ngữ đúng hướng.
 • Tìm một người bạn học cùng để cả 2 có thể đốc thúc nhau học tập và rèn luyện phản xạ giao tiếp tự nhiên
 • Học ngoại ngữ liên tục và tập trung, có mục tiêu cụ thể cho đến khi đạt trình độ nhất định
 • Tự tạo môi trường học ngoại ngữ như biến việc học thành thú vui qua các bài hát, phim ảnh. Hay có thể kết bạn với người ngoại quốc. Hoặc đơn giản tham gia các câu lạc bộ như câu lạc bộ Tiếng Anh…
Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần tự tạo cho mình:

 • Sự nỗ lực, cố gắng, cần cù
 • Cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt trong giao tiếp thực tế
 • Dám nói sai, dám nhận ra lỗi, rút kinh nghiệm và sửa sai.

Một số chương trình học hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số app, website học ngoại ngữ như:

 • Desktop Apps: Rosetta Stone…
 • Mobile apps/Website: Memrise, Duolingo, ELSA, Busuu…
 • Website: BBC English, TED, Youtube channels…

Học Tiếng Anh online 2 thầy kèm 1 trò tại Freetalk English

Ngoài ra, nếu bạn là người đi làm bận rộn hay học sinh- sinh viên không có nhiều thời gian tự tạo môi trường? Bạn có thể tham khảo chương trình học online 2 thầy kèm 1 trò tại Freetalk English. Với chương trình học này:

 • Bạn không phải chia sẻ quỹ thời gian học tập với các học viên khác như các lớp đông người. Giáo viên chỉ tập trung giảng dạy, hướng dẫn và sửa lỗi cho bạn xuyên suốt buổi học.
 • Không cần lo lắng về vấn đề di chuyển hay khoảng cách địa lý. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone hoặc máy tính, laptop có kết nối mạng internet. Sau đó ngồi tại nhà, ra quán cafe hay ở bất kỳ đâu cũng đều có thể học được cùng các thầy cô bản ngữ bên kia quả địa cầu.
 • Bạn được hỗ trợ xử lý bất kỳ vấn đề nào xuyên suốt chương trình học bởi cố vấn học tập người Việt.
 • Đội ngũ kiểm soát chất lượng QC sẽ kiểm tra, đánh giá chất lượng lớp học định kỳ. Đồng thời điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp với tiến độ tiếp thu của học viên (nếu cần).
 • Đặc biệt, bạn được tham gia một buổi học MIỄN PHÍ cùng giáo viên tại Freetalk English. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng hình dung về hình thức và phương pháp học tập tại đây.
Chương trình học Tiếng Anh độc đáo tại Freetalk English

Với những lý do trên đã đủ để trở thành động lực học ngoại ngữ của bạn chưa? Hãy bắt đầu hành động ngay từ hôm nay để không phải bỏ lỡ bất kỳ cơ hội đáng tiếc nào nhé. Sự đắn đo, chần chừ của bạn ngày hôm nay chính là cơ hội cho những người khác chạy đà trước bạn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt Tiếng Anh độc quyền của

Kiểm tra Tiếng Anh MIỄN PHÍ ngay
với chuyên gia độc quền của